cover

14 ข้อที่เราเรียนรู้ตอนอายุ 24

 

1

         ฮัลโหล อย่าพึ่งสงสัยไม่ได้ตายจากหรือหายไปไหน วันๆก็เอาแต่เปลี่ยนสีชุด วิ่งไปเทรน ถ่ายงาน บลาๆ จนไม่มีเวลามาเขียนบลอคดีๆ เลยเซง วันนี้มาละ อยากเขียนบลอคนี้ให้เหมือนเป็นไดอารี่ของตัวเองในวัย 24 และเผื่อจะอินสไปร์น้องๆ ที่กำลังเติบโต และสับสนได้

        บลอคนี้เริ่มเขียน วันนี้แหละ ตอน 05.13 นาที ณ ร้านกาแฟเปิด 24ชม ที่มีแม้ดเป็นลูกค้าคนเดียว เหมือนเมื่อกี้จะโดนผีหลอกด้วย จู่ๆประตูเซนเซอก็เปิดเอง แต่ไม่มีใคร ฮือ ไม่เป็นไรนะ มาเขียนบลอคต่อดีกว่า โน๊ะ กุ๊กกู๊ๆๆ ชีวิตช่วง 3 ปีที่ผ่านมานี่เรียกได้ว่าโลดโผน jungle girl

4

 

          1.เรียนให้จบ เรียนให้ดีที่สุด ตามหน้าที่ที่มีต่อพ่อแม่ แต่อย่าตัวเลข ใบปริญญามาผูกตัวเอง และยึดติดกับมัน เราสามารถเป็นได้ทุกอย่างที่เราอยากเป็นอย่าเพียงแค่กระดาษหนึ่งใบมาสร้างคำจำกัดความให้กับเรา

 

         2.ลอง ลอง ลอง มันให้หมด ทางที่ดีที่สุดที่จะรู้ว่าเราชอบอะไร คือรู้ซะก่อนว่าเราเกลียดอะไร ยิ่งเด็กยิ่งต้องลอง จะได้ค้นตัวเองเจอไวๆ ยิ่งได้ลองก่อนเรียนจบนี่ดีเลย เพราะพอหลังเรียนจบ เราจะวุ่นกับการเป็นผู้ใหญ่ หาเงิน จ่ายค่าไฟตรงเวลาให้ไม่โดนตัด (เคยโดนยกหม้อไฟมาแล้วเศร้าใจจุง)

3

 

 1. ความสวยใช้เวลา และการพัฒนา ไม่เชื่อ ดูรูป timeline ของพวกดาราดิ ตัวแม้ดเอง แต่ก่อนไม่ชอบตัวเองเลย หน้าบานเป็นกะละมังถังไห ดัดฟัน หลายปี โตขี้นหน้าเล็กลงนิดนึง ผมหยิกหยอยน้อยลงหน่อย รู้ว่าใส่อะไรแบบไหนแล้วเหมาะกับหุ่นแบบเด็กผู้ชาย อย่าให้ย้อนไปดูรูปแต่ก่อน ละอายใจตัวเอง 555

 

 1. อย่ากลัวที่จะมีสีสัน และไม่จำเป็นต้องบอกว่าตัวเองเป็นสีใดสีหนึ่ง เป็นสีรุ้งสิ!!!!

2.1

 

 1. เมาให้สุดๆ สนุกให้สุดๆ หัวใจเต้นแรงให้สุดๆ แต่ตื่นมาตอนเช้า อย่าไปทำงานสาย มีตารางออกกำลังกายก็ต้องไป เข้าใจปะ อย่าลืมขัดรอยตัวปั๊มที่ข้อมือออกด้วย เดี๋ยวเค้ารู้หมด ถ้าแก่กว่านี้ก็คงใช้ชีวิตแบบนี้ไม่ไหวแล้วล่ะ

 

 1. เริ่มดูแลตัวเองได้แล้ว เวลาไม่เคยรอใคร ตับไตไส้พุงจะพัง จะอ้วน ตีนกาก็ไม่เคยเตือนใครก่อนจะมาเหมือนกัน อายครีม ต้องโปะใส่ใต้ตา เช้าเย็น หลังอาหาร ทุกเวลา ( นั่นก็เว่อไป)

 

 1. อย่ากลัวความเนิร์ด แต่ก็อย่ากลัวความเกเรเช่นกัน ถ้าสองอย่างนี้มันบาล้านกันได้ เราก็ใช้ชีวิตได้อย่างสนุก แต่ได้เรื่องได้ราว ไม่ดีหรอ

 

 1. รักความเด็กของตัว ให้คุณค่าในความเยาว์วัย อย่าใช้มันอย่างเสียเปล่า ยิ่งเด็กยิ่งมีพลัง อย่าปล่อยให้ช่วงเวลาที่มีครั้งเดียวในชีวิตเสียเปล่า ขอร้อง 20s something มีครั้งเดียวเองอะ5

 

 1. จะรีบแก่ไปทำไม แต่งตัวให้เด็ก แต่งหน้าให้เฟรช ใส่สีสันให้แสบตาจนคนคิดว่าเป็นศาลพระภูมิเดินได้ ไม่เป็นไรหรอก ไม่ต้องรีบเป๊ะ รีบดูภูมิฐาน ยังเด็ก ก็ทำตัวเด็กๆดีกว่า

 

 1. boys boys boys I got 99 problems but the boys aint one!!!! อย่าให้ผช มาเป็นปัญหาในชีวิต ผชนั้นมีมากมายเหมือนปลาในมหาสมุทร มีหลากหลายสายพันธุ์ และไม่มีวันสูญพันธ์ตราบใดที่โลกนี้ยังมีผู้หญิงอยู่ ดังนั้นหากมันไม่ดี ก็จงทิ้งมันไป หาคนใหม่ที่มันดีๆสิอีผี

 

 1. ต่อเนื่องจาก 11 อกหักไม่เป็นไร ยิ่งหักบ่อย หัวใจจะยิ่งแข็งแรง เพราะหัวใจเป็นกล้ามเนื้อ ยิ่งฝึกยิ่งแข็งแรงย่ะ โดดลงไปเลย!!!!

 

 1. อย่าหยุดที่จะหาอะไรใหม่ๆ ทำ อย่ากลัวที่จะเริ่มเรียนรู้อะไรใหม่ๆ ก้าวต่อไปเสมอ จนวันตายก็อย่าหยุดเรียนรู้6

 

       13.รักแม่ให้มากๆ โตมาขนาดนี้แล้ว รู้ใช่มั้ยเป็นผู้หญิงมันยาก เป็นแม่มันต้องยากกว่ามากๆเลย กอดแม่ด้วย ดื้อกับแม่ได้ แต่สุดท้ายก็จงกลับไปประจบแม่ซะนะ

 

 1. รักตัวเองให้มาก ที่สุด มากที่สุด มากที่สุด more than Kanye loves himself cus why not. Self love คือสิ่งแรกที่จะนำไปสู่การรักคนอื่น การสร้างสรรค์ต่างๆ การรักและเคารพตัวเองจะทำให้เราอยากเป็นคนที่ดีขึ้นในทุกๆวัน จะเป็นพื้นฐานในการตัดสินใจเลือกสิ่งที่ดีที่สุดให้กับตัวเอง ถ้ารักตัวเองยังตกๆหล่นๆ แล้วความรักที่มีให้คนอื่นมันจะใช้ได้หรอ

 

        กอด,แม้ด จริงๆมีอีกเยอะเลย แต่ขี้เกียจเขียนละ ไปนอนก่อนชม. นึงเดี๋ยวต้องตื่นมาแต่งหน้าถ่ายงานละบัย

        20.03.2017

 

Facebook Comments

madmee

mee.mokkhasmit@gmail.com
No Comments

Sorry, the comment form is closed at this time.