Untitled-5

5 เคล็ดลับเริ่มฟิตง่ายนิดเดียว

       ฮัลโหลจ้ะสาวๆ ในบลอคนี้แม้ดมีทิปสำหรับสาวๆที่เพิ่งเริ่มฟิตมาฝากกันหละหลายคนอาจจะคิดว่าจะเริ่มฟิตจริงจังนี่มันยากมากเลย ต้องใช้เวลาและความพยายามมากมายวันนี้แม้ดเลยมีทิปง่ายๆ ที่จะทำให้การเป็นสาวฟิตไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป มาแนะนำกัน  โดยแม้ดมีตัวช่วยที่จะทำให้ทุกอย่างง่ายขึ้น อย่าง Gear Fit2 ซึ่งเป็น Activity Tracker ที่ใส่ได้ในทุกๆวัน  แถมยังครอบคลุมปัจจัยการใช้ชีวิตแบบฟิตๆตั้งแต่ตื่นนอนจนหลับเลยทีเดียว ไม่ว่าจะเป็นสาวฟิตสายแข็ง หรือ ฟิตแบบเพิ่งเริ่มต้นก็ใช้ได้หมดเลยแหละ 5 ข้อต่อไปนี้นี่ละที่จะทำให้เราเป็นสาวฟิตและเฮลตี้ได้

Untitled-6

    1.เดินให้มากขึ้น

       ความจริงเราก็รู้กันอยู่แล้วล่ะ ว่าหากอยากมีสุขภาพที่ดี ก็ต้องหมั่นขยับร่างกายทำตัวให้แอคทีฟเข้าไว้ แต่ถ้าลองแล้ว วิ่งให้ครบรอบสวนยังไม่ไหวเลย หรือ ออกได้แป๊บเดียวก็ท้อแล้วห้ามล้มเลิกความตั้งใจนะ ความจริงแล้วแค่สาวๆ หันมาเดินมากขึ้น แค่นี้ก็ช่วยเบิร์นแคลได้แล้วนะ รู้มั้ยว่าแค่เดิน 20 นาทีต่อวันก็สามารถเบิร์นแคลเพิ่มขึ้น 50-100 แคลแล้วนะ ช่วยแบ่งเบาไอติมที่กินไปได้เหมือนกันนะจ๊ะ นอกจากนี้การนับก้าวก็จะช่วยให้เราแทรคได้มากขึ้นนะว่าวันนี้เราเดินพอรึยัง โดย การเดิน 10,000 ก้าวจะเบิร์นได้ประมาณ 500 แคลจ้ะ สำหรับมือใหม่แม้ดแนะนำว่า วันละสัก 5,000 ก้าวก็พอไหวนะคะ โดยแม้ดใช้  Gear Fit2 ในการวัดก้าวเดิน ซึ่งเราสามารถตั้งเป้าหมายได้ว่าเราอยากเดินกี่ก้าวต่อวัน นอกจากนี้ ถ้าเราไม่มูฟนานเกินไป มันก็จะสั่นเตือนด้วย ว่าอยู่นิ่งนานเกินไปแล้ว มูฟด่วน

1
Untitled-7

       2.จดสิ่งที่กินในแต่ละวัน

      สำหรับสาวๆที่เริ่มฟิต มีเป้าหมายอยากลดน้ำหนัก เรื่องกินเนี่ยเป็นเรื่องใหญ่มาก การจดบันทึกประจำวันว่าวันนี้กินอะไรไปบ้างเนี่ย ก็ช่วยเตือนตัวเอง ได้ดีทีเดียว เพราะบางทีเราจะชอบลืมตัว และกินตามใจปาก หลักกการของการลดน้ำหนักนั้น สิ่งสำคัญมากกว่าการออกกำลังกายคือการกินนี่แหละ ถ้าสาวๆกลัววุ่นวายลองเลือกโหลดแอปมาบันทึกเอาก็ได้นะ เช่น แอป My fitness Pal ที่จะช่วยคำนวณแคลอาหารของเราด้วย นอกจากนี้ถ้าเรารู้แคลอรี่ ที่เราใช้ในแต่ละวัน ก็จะช่วยให้เราคำนวณปริมาณอาหารที่เราควรกินในแต่ละวันด้วย เพราะการลดน้ำหนักนั้น คือ การที่ใช้พลังงานมากกว่าที่กินเข้าไป เจ้า Gear Fit2 ตัวนี้นั้นมี Heart Rate Sensor ที่ทำงานตลอดวัน ทำให้เราสามารถดูได้ว่าวันนี้ใช้พลังงานไปกี่แคลแล้ว จะได้กะถูกว่าวันนี้ควรกินเท่าไหร่ ไม่วุ่นวายสำหรับมือใหม่หัดฟิตนะจ๊ะ

Untitled-2

     3.เลือกออกกำลังกายในแบบที่ชอบและเหมาะกับตัวเองมากที่สุด

        จริงๆแล้วการออกกำลังไม่ได้มีแพทเทิร์นว่าเราควรจะเล่น เวท วิ่ง โยคะ ถ้าเราเลือกสิ่งที่เราไม่ชอบ สุดท้ายก็จะเลิกทำไปเอง แต่ถ้าเราเลิกสิ่งที่เราชอบทำแล้วเราก็จะสามารถทำไปได้เรื่อยๆแหละ Gear Fit2 มีโหมดออกกำลังกายให้เลือกหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น การเดิน การวิ่ง ปั่นจักรยาน โยคะ พิลาทิส มีครบหมดเลยแหละ เรากำหนดเป้าหมายได้เลย ว่าจะวิ่งกี่โล เดินกี่ก้าว ทำท่าสควอทกี่ครั้ง และมีการคำนวณแคลออกมาให้เสร็จสรรพหลังการเวิร์คเอ้าท์นั้น

Untitled-3

      4.ดื่มน้ำให้มากขึ้น

         สาวๆหลายคนชอบลืมดื่มน้ำ เพราะคิดว่าการดื่มน้ำไม่ได้สำคัญขนาดนั้น แต่บอกเลยจ้ะว่าคิดผิดแล้ว การดื่มน้ำสำคัญมาก เพราะนอกจากการดื่มน้ำนั้นช่วยลดน้ำหนักแล้ว เพราะการดื่มน้ำให้เพียงพอนั้น ช่วยให้ระบบเผาผลาญทำงานได้ดีแล้วน้ำยังเป็นส่วนสำคัญที่ทำให้ร่างกายเราสดชื่น รู้สึกมีแรงเพื่อเราจะได้แรงใช้ชีวิตให้ active โดย Gear Fit2 มีโหมดที่บันทึกการดื่มน้ำของเราด้วยนะ พอดื่ม1แก้วก็กดบันทึก จะได้ไม่ลืมดื่มน้ำให้เพียงพอไง

Untitled-7ff

      5.นอนให้เพียงพอ

         การนอนให้ครบ 6-8 ชั่วโมง เป็นสิ่งที่ทำยากที่สุดสำหรับคนรุ่นใหม่อย่างเราก็ว่าได้ ด้วยตารางชีวิตที่จะแน่นไปไหน รถติดเบอร์แรง กลับบ้านมาก็ดึกดื่นละ

        แต่บอกเลยว่ายังไงก็ควรเข้านอนก่อนเที่ยงคืน และนอนให้ครบด้วยนะ เพราะถ้าเรานอนไม่พอเนี่ยร่างกายจะหลั่งฮอร์โมนทำให้เราอยากอาหารมากขึ้น โดยเฉพาะอาหารประเภทแป้ง แล้วก็จะทำให้เราสะสมไขมันเพิ่มขึ้นด้วย อย่าพลาดเด็ดขาด นอนน้อยแล้วอ้วนนะจ๊ะ ดังนั้นการบันทึกการนอนของเราก็จะช่วยให้เราเตือนตัวเองได้ ซึ่ง Gear Fit2 ก็มีฟังชันก์ที่ช่วยในการบันทึกการนอนของเราเช่นกัน

      จะเห็นได้ว่าการเริ่มใช้ชีวิตแบบฟิตๆ ไม่ใช่เรื่องยากขนาดนั้น เพียงแค่เราต้องใส่ใจรายละเอียดในการใช้ชีวิตประจำวันของเราให้ดีขึ้นเท่านั้นเอง สู้ๆนะทุกคน กอด,แม้ด

สนใจข้อมูลเพิ่มเติมของ Gear Fit2 ดูได้ที่ http://bit.ly/2bujokP

Facebook Comments

madmee

mee.mokkhasmit@gmail.com
No Comments

Sorry, the comment form is closed at this time.