cover

รีวิว เส้นทางสิวอุดตันของฟิตเกิร์ลที่ขาดการพักผ่อนและใช้ชีวิตหนักหน่วงเกินไป

แม้ดมีเรื่องจะสารภาพพพ เปลือยหน้าสดเปิดหมดเปลือกกันเลย ก่อนหน้านี้แม้ดประสบปัญหาหนักเข้าขั้นวิกฤตกันเลยทีเดียวกับผิวหน้า ใครเคยเป็นไหมไม่เคยมีสิวเลยพอสิวมาปั๊ปถล่มมาเลยจ้า

ทีนี้เจ้าสิวเนี้ยเกิดได้จากหลายๆปัจจัย ทั้งความเครียด ฮอร์โมน แพ้เครื่องสำอาง ล้างหน้าไม่สะอาดเหตุผลขอแม้ดนั้นมาจากอะไรอะหรอเพราะความขี้เกียจของแเม้ดเอง พอเรียนจบเข้าสู่ชีวิตทำงาน มีงานเทรนลูกค้า ถ่ายงาน เขียนบล๊อค ติดต่องาน ชีวิตต้องรับผิดชอบอะไรมากขึ้นทั้งงานและค่าใช้จ่ายมี 108อย่างให้ทำ อีก200 อย่างที่อยากทำ เลยทำให้เรามองข้ามการดูแลผิวไปเลย บางที่กลับบ้านมาเหนื่อยๆก็ล้มตัวลงนอนเลยหลายๆครั้งจนติดนิสัย ก่อนหน้านี้แม้ดไม่เคยมีปัญหาเกี่ยวกับผิวมาก่อนดูแลผิวแค่เล็กๆน้อยๆก็รอดเลยทำให้ละเลยการดูแลส่วนนี้ไปเลย

11

สิ่งที่เกิดขึ้นหนะหรอผิวเริ่มมันขึ้นจ้ามันแต่แห้งขาดน้ำสุดๆเพราะไม่บำรุงเลย ขั้นที่สองสิวเริ่มขึ้นแรกๆขึ้นเล็กขึ้นน้อย หลังเอ๊ะสิวเม็ดใหญ่ขึ้นเรื่อยๆจ้า ตอนแรกๆคิดว่าอุ้ยแปปๆเดี๋ยวก็ไปสงสัยจะฮอร์โมนเปลี่ยนแปรง(ยังจะไม่รู้ตัว) ก็แต่หน้าทับกันต่อไปแถมยังขี้เกียจเสมอต้นเสมอปลายกลับบ้านเหนื่อยสลบคาเตียงไม่ล้างหน้า สิวเริ่มขึ้นเยอะเรื่อย รอยเยอะขึ้นเรื่อยๆ ทีนี้ผิวขาดน้ำไงเกิดอะไรขึ้นแต่งหน้าเริ่มไม่ค่อยติดแระ เติมหน้าทั้งวัน

งานก็ต้องถ่าย หน้าก็ต้องใช้เจอผู้คนเริ่มกังวล ยิ่งอยู่ตรงนี้เนอะบางทีรู้สึกว่าเห้ยคนเจอเราตัวจริงคงช๊อค!!! แค่ลงลิฟท์มาซื้อของเซเว่นใต้คอนโดยังต้องแต่งหน้าไม่มั้นหน้าอย่างแรง เลยรู้สึกไม่ได้แระเราจะต้องปฎิวัติตัวเอง

แม้ดเลยแบบไม่ได้ละ ต้องรักษาเลยไปที่ SLC Clinic

เจอคุณหมอ ปั๊ป โอโหคุณแม้ดดดดดดไปทำอะไรมาคะ สารภาพไปเลยจ้าคุณหมอก็ให้ความรู้ขนานใหญ่ ทั้งการดูแลความสะอาด ต้องมีระเบียบวินัยในการบำรุงผิว และเลือกทรีตเม้น Acne control treatment สำหรับคนที่มีต้องการการบำรุง ลดรอยแดง การอักเสบ ทำให้สิวจางลง

3

เริ่มจากทำความสะอาดผิวก่อน แล้วก็เริ่มขั้นตอนแรกได้เลยเริ่มจากลง AHA เพื่อผลัดเซลล์ผิวก่อนขั้นตอนนี้แอบรู้สึกยุบยิบๆคันๆ แต่ถ้าใครผิวแห้งขอข้ามได้นะฮะ หลังจากAHA พี่พนักงานก็จะทำการเปิดรูขุมขนด้วยไอน้ำอุ่นๆเป็น OZONE คะซึ่งช่วยได้มากในการกดสิว

พอพร้อมแล้วกุลุยเลยคะ!! ขั้นตอนนี้สะใจสุดๆ โดยจะเริ่มจากการการดูดสิวบริเวณคางกับจมูกออกก่อน กลังจากนั้นก็จะกดด้วยการใช้เข็มเจาะเปิดหัวสิว แล้วกดออก เจ็บแทบน้ำตาเล็ดแต่สะใจมากๆ เจ้าสิวจงออกไปจากหน้าฉัน พอพี่trerapist โชว์สิวทั้งหมดที่ออกมาจากหน้าเท่านั้นแหละโอโหหหหห โล่งเลยบอกเลยค่าที่นี้กดสิวละเอียดมาก ประทัปใจ แต่ถ้าใครจะต้องออกงานสามารถบอกพี่เค้าได้นะคะว่าอยากได้เบอร์ไหน เพราะรอบแดงจะอยู่กับเราไปประมาณ 2-3วัน ถึงจะหายไปซึ่งคุณหมอแนะนำว่าไม่อยากให้แต่งหน้ากลบ แต่แม้ดขอจัดเต็มเลยคะงานนี้ แต่ถ้าเม็ดไหนอักเส็บมากพี่ therapist ก็จะจัดการฉีดสิวให้ด้วยคะ อันนี้เจ็บไปแพ้กดสิวเลยยยย

13

หลังจากกดและฉีดสิวกันไปเรียบร้อยแล้ว จะมีการทำ Treatmentเพื่อผลักให้ตัวยาเข้าผิวชื่อ Dermamag ซึ่งตัวยาที่ใช้จะแตกต่างกันออกไปตามการวิเคราะห์ของคุณหมอนะคะอันนี้รู้สึกจิ๊ดๆไม่ถึงกับเจ็บ

2

สุดท้ายขั้นตอนโปรดของแม้ด  หลังจากผ่านศึกสงครามกันมา ก็ผ่อนคลายผิวด้วย Rose mask เนื้อเข้มข้นเย็นสบายผิวสุดๆ ทิ้งไว้ประมาณ 10-15 นาที แล้วก้ลอกออกรู้สึกเหมือนได้หน้าใหม่

ขั้นตอนทั้งหมดพูดมาใช้เวลาประมาณ 45-60นาที แล้วแต่ว่ามีสิวให้กดกันเยอะแค่ไหน ราคาของตัวทรีทเม้นเริ่มต้นที่ 1800ต่อครั้ง

แม้ดไปทั้งมาแล้วทั้งหมดประมาณสี่ครั้งผิดดีขึ้นอย่างเห็นได้ชัดสิวอุดตันอกไปเยอะแล้วแต่การดูแลผิวต้องเน้นความสม่ำเสมอและอดทน

%e0%b8%aa%e0%b8%96%e0%b8%b2%e0%b8%99%e0%b8%97%e0%b8%b5%e0%b9%88

อันนี้เป็นรูปสถานที่นะจ๊ะ มีทั้งหมด 12 สาขา ดูได้ว่ามีสาขาไหนบ้าง ที่นี่ http://www.slcclinic.com/contact.php

สำหรับสาวๆคนไหนที่อยู่ในช่วงเหนื่อยโหมงานสุดตัว อย่าปล่อยให้หน้าเข้าขั้นวิกฤตแบบแม้ดนะคะเพราะกว่าจะกู้กลับคืนมาได้นี่ใช้เวลานานกันเลยทีเดียว เพราะผิวหน้านี้คือส่งผลต่อความมั้นใจของสาวๆโดยตรงเลยทีเดียว และฝากเตือนสาวคนไหนประสบปัญหาแบบแม้ดก็รีบไปเจอคุณหมอเนอะอย่างถมเครื่องสำอางลงไปปกปิดจะยิ่งก่อปัญหาให้ผิวเราเอง

Facebook Comments

madmee

mee.mokkhasmit@gmail.com
No Comments

Sorry, the comment form is closed at this time.