cover1

เหนื่อยนักก็พักเหอะ 5 วิธีแก้เหนื่อยที่ทำได้ง่ายๆ

ฮาย! กลับมาแล้วหลังจากโพสต์ที่แล้วที่แม้ดได้มาทิ้งระเบิดสัญญาณความเหนื่อยไว้ให้ทุกคนได้ตระหนักรู้ว่าเฮ้ย จริงๆนี่ฉันเหนื่อยกับการใ่ช้ชีวิต จนกลายเป็นชะนีสีเทาไปแล้วตั้งแต่เมื่อไหร่ ตามสัญญาวันนี้แม้ดจะมาบอกเล่าวิธีชุบชีวิตให้ยูนิคอร์นสีสดใส ที่เปล่งประกายวิงค์ๆ มี glitter ระยิบระยับตัวนั้นกลับมาอีกครั้ง วิธีที่จะมาแชร์ในวันนี้ ถ้ามองผ่านๆมันก็เป็นแค่เรื่องจุ๊งจิ๊ง เล็กน้อยที่เรามักมองข้ามไป แต่ไอ้เรื่องหยุมหยิมที่เรา(แม้ด) มองข้ามไปนี่หละ ก็พวกมันนี่หละที่สะสมจนกลายเป็นก้อนเมฆใหญ่ๆสีเทาอยู่บนหัวเรา ที่ค่อยๆผลิตละอองฝนตกใส่ชีวิตเราทีละเล็กทีละน้อย จนวันนึงกลายเป็นทอร์นาโดยักษ์ที่ทำร้ายชีวิตชะนีน้อยกันแบบยกครัวที่เดียวมานักต่อนักแล้ว เอ้า! ไป ไป ไปเอาพระอาทิตย์ของเรากลับมากัน ฮูเร่!

1.ปรนิบัติรักษาตัวตั้งแต่ผมม้าจนถึงเล็บเท้า

mask

   mind solution : 

           ขอเวลาสักคืน สักวัน ให้ได้ดูแลตัวเองบ้าง จุดเทียนหอม เปิดไฟโรแมนติค(คนเดียวก็ได้)  พอกหน้า หมักผม เปิดแอร์เย็นแบบขั้วโลกใต้ ใส่ชุดอยู่บ้านสวยๆ ไม่ก็ชุดนอนไม่ได้นอน(แต่อยู่คนเดียว ดังนั้นจึงได้นอน) บอกตัวว่าฉันคือ เจ้าหญิง… (เติมชื่อตัวเอง) สมัยนี้น่ะค่ะพี่น้อง คนที่จะทำให้เรารู้สึกเป็นเจ้าหญิง มันน้อยยิ่งกว่าเปอร์เซนต์ที่จะได้ลิปของไคลี่มาครอบครอง จงเป็นเจ้าหญิงด้วยตัวเอง ปรนิบัติพัดวีตัวเองซะ ! 

cure for ur skin

 product solution :

SK-II skin rebooster : อันนี้เป็นเจลมาร์สใสๆ สวยๆ แต่เจ้มจ้น ที่เอาไว้พอกหน้าเช่นกัน มันจะมีกระดาษที่เอาไว้ซับออกมาให้ด้วยจ้ะ ตัวนี้ก็เป็นสวรรค์ชั้นเจ็ดสำหรับผิวขาดน้ำ ผิวแห้งกระด้าง จากฟามเหนื่อยล้า และขี้เกียจดูแลตัวเองได้เป็นอย่างดี ฮึ่ม!

-Laneige Water Sleeping Mask : sleeping mask สำหรับผิวเหนื่อย ผิวขาดน้ำ ตัวแม้ดเองนี่ช่วงที่เหนื่อยๆมักลืมดื่มน้ำให้ครบ ผิวจะดูกระด้าง ตัวนี้โปะไปเลย บนหน้าละเลงได้เล เอาไปแช่ตู้เย็น แล้วสบายหน้ามาก ตื่นมาหน้าฟูขึ้น

-Mint Julip Masque : น้องนางมาร์สหลอดน้อยที่ฮอตฮิตและราคาจับต้องได้เป็นอย่างมาก มาร์สนี้สำหรับคนเป็นสิว (แม้ดเอง) ช่วยให้สิวยุบเร็วขึ้น กระชับรูขุมขน มาร์สแล้วสบายหน้าดีอะ หอมมิ้นท์ๆ รู้สึกสดชื่นดี แถมใช้ได้ไม่ต้องเกรงใจตังค์ในกระเป๋าเท่าไหร่

-Hold me tight Hydrogen Mask : มาร์สแผ่นแบบเจลที่นางมีสรรพคุณ การช่วยกอดกระชับให้หน้าย้อยๆบวมๆจากการนอนน้อย ดูเข้ารูปเข้ารอยเป็นมนุษย์โลกมากขึ้น :) พิเศษทางใจคือ แพคเกจจิ้งของน้องนางช่างน่าฮัก งิงิ

    2.ปิดมันให้หมด 

Processed with VSCOcam with s2 preset

mind solution : ปิดให้หมด แม้กระทั่งใจตัวเอง… คนเราชอบตีความคำว่าปิดกลายเป็นแง่ร้ายไปซะหมด แต่ไม่เห็นหรอ ว่าความจริงแล้วการเปิดตัวเองทั้งหมด เปิดรับทุกสิ่งอย่าง ทั้งพลังงานจากคนรอบข้าง ทั้งความคิดที่ถูกใส่เข้ามาในหัวตลอดเวลา จนหลายครั้งที่เรดาร์กลั่นกรองข้อมูลนี่พังไปเลย ลองปิดดูบ้าง ปิดมือถือสักวัน หรือแค่วางมันไว้เฉยๆ ทำตัวอึนๆสักวันแบบไม่รู้ไม่ชี้  ทำตัวเป็นเอลซ่าเจ้าหญิงน้ำแข็งซะบ้าง ปล่อยตัวเองให้อยู่ในสิ่งแวดล้อมที่ตัวเองอยากจะอยู่จริงๆ กับคนจริงๆ ที่ให้ energy ดีกับเรา หายใจให้เต็มปอดอีกครั้งนะ การปิดไม่ได้แย่เสมอไป แต่ต้องรู้จักปิดให้ถูกเวลา เปิดตามที่เหมาะสม ไม่ใช่อ้าซ่าจนตัวเราเต็มไปด้วยอะไรก็ไม่รู้ (เช่นกระทู้พันทิปเรื่องชาวบ้านที่แบบรู้ไปก็ไม่ได้ทำให้ชีวิตก้าวหน้าขึ้น เป็นต้น)  ข้อมูลมัน overload จนบางทีไอ้เรื่องสำคัญๆนี่เราลืมไป มีแต่เรื่องไร้สาระในหัวที่ไม่สร้างประโยชน์ให้ตัวเองเท่าไหร่ หนักหัวครับพี่น้อง ทีนี้รู้ยัง ทำไมใจมันเหนื่อยจุงเลอออ

 3.ลองของ(ใหม่) ซะหน่อย 

Processed with VSCOcam with s2 preset

ง่ายที่สุดและดูแลใจชะนีได้ดีที่สุดคือ เสื้อผ้า หน้าผม! ฮิๆๆๆๆๆๆ ลองผมใหม่ ที่เคยอยากจะทำ ใช้ชีวิตแบบในหนังฝรั่งไปลองเสื้อผ้ากับเพื่อนสาว ในร้าน หมุนไปหมุนมา ลองอะไรที่ไม่เคยลอง ยิ้มให้กับโลกใหม่ที่ไฉไลกว่าเดิม การลองอะไรใหม่ๆ มันทำให้เราเฟรชขึ้นได้จริงนะเออ ไม่เชื่อลองดูดิ!!! วันนั้นน้องแม้ดก็นี่เลยจัดการลองเปลี่ยนลุคตัวเองแบบ 380 องศา(เยอะไปไอ้ขี้โม้ๆ) ขอบคุณร้าน The Trapeze Swinger ร้านของวินเทจสุดชิค ที่ถนนข้าวสารมาด้วย ณ ที่นี้ฮะ!

Processed with VSCOcam with s2 preset

ส่วนผมนี้บอกเลยช่วงนี้อินความ swag แบบสาวฝรั่ง เปียแบบเน้ ทั้งขุ่นแม่ยอนเซ่ หรือจะไคลี่ เคนดัล ใครๆ เขาก็ลองกันมาหมดแย้ววววว อันนี้ทำที่ข้าวสารครับพี่น้อง พี่เค้าคิด ช่อละ 80 ซึ่งความจริงถ้าแม่ถักให้ได้คงให้ถักไปแล้ว ลองต่อพี่แกดูหน่อยแล้วกัน ความจริงร้านไหนในข้าวสารก็ถักเหมือนกันหมด

      note : อย่าเก็บเปียไว้นาน ถอดมาผมอาจะช๊อตได้ แล้วก็เวลานอนจะเจ็บหัวเล็กน้อยงุงิ

new hair blue

new hair dont care

ส่วนใครอยากลองทำไฮไลท์เล่นๆคุคิ ถ่ายรูปกับเพื่อน แบบขี้เกียจผมเสีย ก็ลองนี่ๆ มันเป็นอารมณ์สไตล์เหมือนชอล์คที่เอาไว้ไฮไลท์ผมแต่ก่อนที่ฮิตกัน แต่ fresh light นางทำมาเป็นตลับคือปาดผมได้เลยเป็นช่อๆไม่เลอะมือ ราคา 170 บาท น่ารัก

note : ระวังเลอะมือ เลอะเสื้อผ้านิดนึง แล้วก็เจ้านี่มันติดทนในระดับเอาไว้ถ่ายรูปสวยๆนะ ไม่ได้ติดทนขนาดนั้น ต้องย้ำบ่อยๆ 

4.จัดห้องก่อนจัดใจ

 

Processed with VSCOcam with c1 preset

อันนี้ทำมาแล้วกับตัว ทั้งห้องนอน โต๊ะทำงาน หรือหลังรถที่เต็มไปด้วยรองเท้าที่หาอีกข้างไม่เจอ จัดมันบ้างเหอะ การอยู่ในบรรยากาศที่ปลอดโปร่ง เห็นอะไรเข้าที่เข้าทางมันก็ทำให้เราสบายตา จัดเรียงสมองได้ถูกที่ถูกทางมากขึ้น เหนื่อยน้อยลงเยอะเลย พอความคิดเป็นระเบียบ ไม่ใช่แบบ เฮ้ย วันนี้ฉันจะทาลิปสีน้ำตาล หรือส้มดี แต่หาของไม่เจอ แล้วก้คิดไปอีกเรื่อง เอ๊ะ กินอกไก่ หรือ สมูทตี้เขียวดี วันนี้จะนั่ง bts หรือ ขับรถดี ใส่กางเกงยีนเอวสูง หรือกระโปรงลายจุดดี สรุปสุดท้ายลืมงานที่้ต้องทำ หาของไม่เจอตัดสินใจไม่ได้ สรุปตอนเช้าเลทว่ะ ต้องซื้อหมูทอดหน้่าออฟฟิศกิน หน้าแต่งไม่ทัน ต้องนั่งวิน แถมเจ้านายด่าอีก จัดห้อง จัดสิ่งแวดล้อมรอบตัว จัดใจ และจัดการความคิดให้เป็นระเบียบมากขึ้น เหนื่อยน้อย เสียเวลาน้อยลงเยอะเลยค่ะพี่

 Tips : ถ้าใครมีรองเท้าเยอะๆ แล้วชอบความเรียบร้อยซื้อกล่องใสๆแบบนี้มา ทำให้ไม่รกหูรกตา แถมหาง่ายขึ้นเยอะ มองดูแล้วสวยด้วย ฝุ่นไม่เข้าด้วยแหละ

 5.กินของดี(ต่อตัวเอง)

food

       อย่างที่รู้กันคือแม้ดไม่ใชสายคลีนอยู่แล้ว แต่ขอบอกว่างอย่างที่เรารู้ๆกันคือ อาหารที่สดใหม่ ปรุงแต่งน้อย เป็นของธรรมชาติมันดีต่อตัวเราอยู่แล้ว ไอ้ชีวิตวันๆที่แสนรีบร้อนกับเวลาอันน้อยนิด หยิบอะไรเข้าปากได้ก็กิน หรือไม่ก็กินตามต่อมอยากสั่ง (ก็มันเหนื่อยนี่นา กินของอร่อยๆก็เป็นรางวัลให้ตัวเอง) แต่การที่กินของที่อยากกินเรื่อยๆ จนกลายเป็นเรื่องปกตินี่หละ ที่มันทำให้ร่างเรา load ขึ้น ลองหันมาใส่ใจกับสิ่งที่ใส่เข้าตัวสักนิด ก็ช่วยให้ร่างกายหายเหนื่อยได้เยอะละ

     Tips : ตัวแม้ดเวลาอยากจะรีบูทตัวเอง เวลารู้สึกร่างเหนื่อยๆ จะชอบยกวันนึงให้เป็นวันกินอาหารแบบคนสวยๆ (พวกนางแบบฝรั่งพวกนั้นอะ) ที่แบบวันนั้นจะงดเนื้อแดง ไม่ทานข้าว/ แป้งขาว  ทานผัก และบางมื้อจะเป็นสมูทตี้แทน หรือพวกน้ำ detox เดี๋ยวโพสต์ต่อไปจะมารีวิวน้ำดีทอกซ์ พวก pressed juice ให้ฟังกันแหละ :)

    หวังว่าจะได้วิธีแก้เหนื่อยทั้งกายใจไม่มากก็น้อยนะฮะ กอด , แม้ด มีไรคอมเม้นไว้เลย จะบ่นไรว่ามาาา

 

Facebook Comments

madmee

mee.mokkhasmit@gmail.com
No Comments

Sorry, the comment form is closed at this time.