25 December 2020 / by Madmee / 2,142 Views /

ฮัลโหลทุกคนแม้ดห่างหายไปจากการเขียนบลอคนานมากเลย คิดถึงทุกคนน้า วันนี้จะมาแชร์เรื่องการกินโปรตีนของตัวเอง ที่ปีนี้แม้ดลองหันมาทานโปรตีนจากพืชมากขึ้น สลับกับการทานโปรตีนจากสัตว์ เลยอยากเล่าให้ทุกคนฟังกัน จากประสบการณ์ตรงของแม้ดเอง ซึ่งสำหรับแม้ดเองคิดว่าการทานแบบสายกลาง น่าจะเหมาะสมที่สุด ไม่จำเป็นต้องหักดิบ เลิกทานโปรตีนจากสัตว์ (เพราะเนื้อสัตว์นั้นถือเป็นโปรตีนที่สมบูรณ์เนื่องจากมีกรดอะมิโนครบถ้วนตามที่ร่างกายต้องการ) แต่ลองเปิดใจให้โปรตีนจากพืช ด้วยคุณสมบัติของเค้าที่มีต่างจากโปรตีนสัตว์บ้าง

3 เหตุผลทำไมควรหันมาลองโปรตีนพืช

1.สำหรับคนที่มีปัญหา ท้องอืด อาหารไม่ย่อย หรือท้องผูกเป็นประจำหรือ มีสิวเรื้อรังแบบแม้ด อาจลองหันมาสังเกตการกินของตัวเองดูค่ะ บางทีเราอาจจะเป็นหนึ่งในผู้โชคดีที่อยู่ใน กลุ่ม Lactose Interolance หรือเอาง่ายๆ คือแพ้นมวัว ย่อยนมวัวไม่ได้ ก็เลยเกิดอาการต่างๆที่ว่ามา ซึ่งแม้ดเองไม่ได้เป็น 100% แบบกินนมวัวไม่ได้เลย แต่จะมีอาการท้องอืดบ้างบางครั้งคราว ก็เลยลองสลับจากการกินเวย์โปรตีน (สกัดจากนมวัว) มาทานเป็นผงโปรตีนจากพืชบ้าง ก็รู้สึกดีขึ้นค่ะ

3 เหตุผลทำไมควรหันมาลองโปรตีนพืช

2.โปรตีนจากพืชย่อยง่ายกว่า ถ้าพูดเรื่องการย่อย ตอนที่อายุน้อยกว่านี้ก็ขอพูดเลย ว่า ฉันจะกินอะไรก็ได้!!! ย่อยได้สบาย ย่อยได้หมด จะพืชจะสัตว์ขอให้จัดมา!!! แต่พอใกล้ 30 กระเพาะเอย ลำไส้เอย ผ่านร้อนผ่านหนาว ผ่านการตามใจปาก มาพอสมควร ตัวแม้ดมีปัญหาเรื่องท้องอืด รู้สึกอาหารย่อยไม่หมด อึดอัดท้อง เวลากินเนื้อสัตว์หนักๆ (หมู , เนื้อ) มากขึ้น เลยลองหันมาทาน เป็นโปรตีนเนื้อขาวมากขึ้น สลับกับโปรตีนจากพืชมากขึ้น เช่น เต้าหู้ เห็ด และถั่วต่างๆ ตัวบวมน้อยลง พุงอืดน้อยลง เพราะเมื่อย่อยได้ดี ก็ทำให้ระบบขับถ่ายเราทำงานได้เป็นปกติอีกด้วย อึทุกวัน สบายท้อง พุงราบเด้อ

3 เหตุผลทำไมควรหันมาลองโปรตีนพืช

3.โปรตีนจากพืชส่วนใหญ่จะมีแคลอรี่ที่ต่ำกว่า โปรตีนจากสัตว์ นอกจากนี้การทานโปรตีนจากพืช มีแนวโน้มในการช่วยลดความเสี่ยงในการเกิดโรคหัวใจและ หลอดเลือดสมอง มากกว่า การกินโปรตีนจากเนื้อแดง ดังนั้นสำหรับใครที่กำลังลดน้ำหนัก หรือต้องการที่จะมีสุขภาพดีในระยะยาว การสลับมากินโปรตีนจากพืชบ้าง ก็สามารถช่วยในเรื่องเหล่านี้ได้ฮะ

3 เหตุผลทำไมควรหันมาลองโปรตีนพืช

>>แนะนำโปรตีนพืชที่แม้ดชอบ<<

สายออกกำลังกาย ยังไงการได้รับโปรตีนอย่างเพียงพอก็เป็น goal หลักๆอยู่แล้ว บางทีกินแค่โปรตีนจากธรรมชาติอย่างเดียวอาจไม่พอ (กินไม่ทัน ไม่มีเวลา นั่งย่อยมื้อเล็กมื้อน้อย กินทีละเยอะๆไม่ไหว) ก็ต้องมีเสริมกันบ้าง

3 เหตุผลทำไมควรหันมาลองโปรตีนพืช

บลอคนี้ขอมารีวิว โปรตีนที่แม้ดชอบกรุบๆ กับ Kay Kay ออแกนิค แพลนท์โปรตีน สูตร “น้ำตาลมะพร้าว” ตัวนี้มีส่วนผสมคือ โปรตีนถั่วลันเตา , โปรตีนข้าวกล้อง ที่ออแกนิคหมด! เพิ่มเสริมความหวานแบบเฮลตี้ ด้วย น้ำตาลจากเกสรดอกมะพร้าว ให้โปรตีน 13 กรัม ต่อ 2 ช้อนตวง สำหรับแม้ดคือลงตัวสำหรับคนรักสุขภาพ และคนออกกำลังกาย เพราะ

3 เหตุผลทำไมควรหันมาลองโปรตีนพืช

1.วัตถุดิบหลักใช้ถั่วลันเตาออแกนิค ไม่ผสมถั่วเหลือง (ซึ่งเสี่ยงต่อการตัดต่อพันธุกรรม และจริงๆ ก็มีคนส่วนนึงเลยที่แพ้ถั่วเหลืองแต่อาจไม่รู้ตัว) ไม่มีนมวัว และไม่มีกลูเตน ถือว่าเป็นทางเลือกใหม่สำหรับคนที่อาจมีอาการแพ้อาหารแฝง ตัวนี้ค่อนข้างชัวร์ว่ากินแล้วไม่แพ้

3 เหตุผลทำไมควรหันมาลองโปรตีนพืช

2.น้ำตาลมะพร้าว คือเริด!!!  แม้ดว่าใหม่มากสำหรับ โปรตีนผง เพราะยังไม่เคยเจอยี่ห้อในไทยใช้ ! ซึ่งการใช้น้ำตาลมะพร้าวมันกิ๊บเก๋กว่า ก็คือ แน่นอนว่าเป็นน้ำตาลจากธรรมชาติและนอกจากนี้ ยังเป็นน้ำตาลที่มีดัชนีน้ำตาลต่ำ (Glycemic Index) เท่ากับ 35 เท่านั้นในขณะที่น้ำตาลทรายขาว มีค่าเท่ากับ 65!!! ซึ่งค่า GI อธิบายง่ายๆคือ ถ้ายิ่งเลขต่ำ

3 เหตุผลทำไมควรหันมาลองโปรตีนพืช

จะทำให้ร่างกายดูดซึมน้ำตาลอย่างช้าๆ และค่อยๆนำไปใช้เป็นพลังงานเรื่อยๆ ทำให้สะสมเป็นไขมันน้อยกว่าจ้า นอกจากนี้น้ำตาลมะพร้าว มีโปแตสเซียม มีส่วนช่วยในการคุมระดับน้ำตาลในเลือด และคอเลสเตอรอล  มีธาตุเหล็กทำให้ร่างกายไม่อ่อนล้าด้วยก็คือ ดีย์

3 เหตุผลทำไมควรหันมาลองโปรตีนพืช

3.Kay Kay โปรตีนตัวนี้ค่อนข้างจะธรรมชาติเลย ไม่มีสารเสริมแต่ง และไม่ผสมอิมัลซิไฟเออร์ (สารป้องกันการจับตัวเป็นก้อน) แถมโซเดียมต่ำพอสมควร และผลิตภายใต้ลิขสิทธิ์ ออสเตเลีย มั่นใจได้ในมาตรฐาน แม้ดเลยชอบ กินได้สบาย ใจเลย เป็นโปรตีนสำหรับทุกวัยสาวๆ ทานเพิ่อสร้างกล้ามเนื้อลดไขมันก็ได้ ผู้สูงวัย ทานเพื่อเสริมกล้ามเนื้อก็ดี (ยิ่งอายุมากกล้ามเนื้อยิ่งหาย)ผู้เป็นเบาหวานก็ทานได้ค่า รสชาติอร่อย ทานง่าย แค่ชงกับน้ำเท่านั้น

3 เหตุผลทำไมควรหันมาลองโปรตีนพืช

ตอนนี้มีโปรนะจาก 1,490 เหลือ 1,090 
สั่งได้ที่ Line OA  : @kaykayth.official
Shopee / Lazada : Kaykayth.official 

หวังว่าบทความนี้จะเป็นประโยชน์นะค้า กอด,แม้ด