01 November 2017 / by Madmee / 1,901 Views /

ฮัลโหลทุกค้นนนน อะแค่ชื่อบลอคนี้ก็น่าสนใจแล้วใช่มั้ย 5 ทริคเบิร์นไขมัน แบบไม่ต้องมีเทรนเนอร์ เขียนโดยเทรนเนอร์แม้ดเองจ้า 555 คือแม้ดเข้าใจว่าไม่ใช่ทุกคนที่สะดวกที่จะมีเทรนเนอร์ ด้วยเหตุผลหลายๆ อย่างนะฮะ วันนี้แม้ดเลยจะมาแนะนำทริคในการเบิร์นไขมัน แบบง่ายๆ ด้วยตัวเองกันฮะ

5 ทริคเบิร์นไขมัน ไม่ต้องมีเทรนเนอร์ก็ทำได้ !!!

1.เข้าใจการ “คาร์ดิโอ” อย่างถูกต้อง ความหมายของการคาร์ดิโอ เอาแบบง่ายที่สุด คือการออกกำลังกายที่เน้นกระตุ้นระบบไหลเวียนโลหิต หัวใจ ระบบการหายใจ โดยการทำอย่างต่อเนื่องนั่นเองฮะ ซึ่งการออกกำลังกายแบบคาร์ดิโอนี้ ถ้าเราต้องการลดไขมัน นั้นก็ควรทำที่ Heart Rate (อัตราการเต้นของหัวใจ) อยู่ใน Zone 2 หรือประมาณ 60-70% ของอัตราเต้นหัวใจสูงสุด
ทำต่อเนื่องอย่างน้อย 30-45 นาที ซึ่งแบบนี้คือ การ Cardio แบบ steady state หรือทำในระยะยาว หรือถ้าใครที่ไม่ชอบทำอะไรนานๆหรือขี้เบื่อแบบแม้ด ก็แนะนำให้ทำแบบ HIIT หรือการทำช้าสลับเร็วแทนสัก 20 นาที ซึ่งจะเป็นการออกกำลังกายที่เข้มข้นกว่าและย่นเวลาออกกำลังกายได้ เพื่อนสามารถเลือกวิธีคาร์ดิโอที่เหมาะกับตัวเองได้ หรือทำสลับกันก็ได้เช่นกัน ซึ่งการทำคาร์ดิโอ ที่เป็นที่นิยมที่สุดก็คงจะเป็น การวิ่ง ว่ายน้ำ หรือปั่นจักรยาน

5 ทริคเบิร์นไขมัน ไม่ต้องมีเทรนเนอร์ก็ทำได้ !!!

Mad’s tip: สำหรับการ Track Heart Rate ระหว่างการคาร์ดิโอ นั้นแม้ดแนะนำให้ใช้ Samsung Gear Fit2 Pro ซึ่งเป็น Fitness Tracker สารพัดประโยชน์ สามารถใช้ตรวจสอบดูอัตราการเต้นของหัวใจในกิจกรรมที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นการวิ่ง การปั่น การนอนหลับ และแคลอรี่ที่เบิร์น รวมไปถึงอัตราการเต้นของหัวใจเพื่อการเบิร์นไขมันที่มีประสิทธิภาพ นอกจากนี้ยังช่วยให้รู้ถึงความหนักในการออกกำลังกายครั้งนั้นๆ เพื่อปรับปรุงให้เหมาะสมกับเป้าหมายในครั้งต่อไปด้วย นอกจากนี้ ฟังก์ชั่นใหม่ที่เก๋เว่อร์คือ เจ้า Gear Fit2 Pro ตัวใหม่นี้สามารถใส่ลงไปว่ายน้ำได้ด้วย! กันน้ำลึกได้สูงสุดถึง 50m นอกจากนี้ยังมี App ที่จะช่วยเก็บสถิติการว่ายน้ำร่วมกับแอพ Speedo on ได้ด้วย ไม่ว่าจะเป็นการนับรอบ เวลาต่อรอบ ท่าว่ายน้ำและอื่นๆ ซึ่งทาง Samsung ได้จับมือกับ Speedo on เพื่อตอบสนองความต้องการด้านการฝึกฝนสำหรับผู้ที่ชื่นชอบการว่ายน้ำ

5 ทริคเบิร์นไขมัน ไม่ต้องมีเทรนเนอร์ก็ทำได้ !!!

2. ตั้งเป้าหมายการเดินในชีวิตประจำวัน! ความจริงแล้วการเดินนั้นไม่ได้เป็นการเผาผลาญไขมันโดยตรงหรอกฮะ แต่ว่าการเดินนั้นมีประโยชน์มากมายและช่วยเผาผลาญแคลอรี่อีกด้วย ข้อดีของการเดินนั้น คือ ทำได้ง่าย ทำได้ทุกที่ ไม่ต้องใช้อุปกรณ์และไม่หนักจนเกินไป ไม่จำเป็นต้องใช้เวลา recover เหมือนการออกกำลังกาย นอกจากนี้สำหรับสาวๆออฟฟิศที่หลายครั้งการออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมออาจจะเป็นเรื่องยากเกินไป การเดินให้มากขึ้นนั้นก็ถือว่ายังดีกว่านั่งอยู่เฉยๆ อย่างแน่นอน!

5 ทริคเบิร์นไขมัน ไม่ต้องมีเทรนเนอร์ก็ทำได้ !!!

Mad’s Tip การตั้งเป้าหมายก้าวเดินประจำวันนั้น จะช่วยให้เรามีเป้าหมายมากขึ้นมากกว่าการเดินตามความรู้สึก โดย Samsung Gear Fit 2 Pro นั้นสามารถวัดก้าวเดินได้นอกจากนี่ยังสามารถตั้งเป้าหมายก้าวเดินได้ด้วยตัวเองด้วย โดยการเดิน ที่แม้ดแนะนำคือ 7,000-10,000 ก้าวต่อวันค่ะ J นอกจากนี้เจ้า Samsung Gear Fit2 Pro ยังมีรูปลักษณ์ที่ชิค และแมทช์ได้กับทุกชุดแม้ชุดทำงานอีกด้วยแหละ

5 ทริคเบิร์นไขมัน ไม่ต้องมีเทรนเนอร์ก็ทำได้ !!!

3. ออกกำลังกายให้นานและพอ! การเริ่มต้นออกกำลังกายนั้นถือเป็นเรื่องดีมาก พูดเลยแต่สิ่งผิดพลาดที่สาวๆชอบทำก็คือ ออกเบาไป หรือไม่ก็ออกสั้นไป! ซึ่งถึงแม้ว่าจะรู้สึกเหนื่อยแต่จริงๆ อาจจะยังออกไม่ถึงทำให้ไม่เห็นผลฮะ ทีนี้สาวๆ อาจจะถามว่าแล้วจะออกเท่าไหนละที่เรียกว่าพอ? เราจะใช้ความหนักของการออกกำลังกายเป็นตัวตัดสิน ซึ่งความหนักนั้นก็ดูได้จาก อัตราการเต้นของหัวใจซึ่งสามารถดูตาม ตารางอัตราการเต้นของหัวใจด้านบน ในหัวข้อแรกได้เลยฮะ

5 ทริคเบิร์นไขมัน ไม่ต้องมีเทรนเนอร์ก็ทำได้ !!!

Mad’s Tips สิ่งหนึ่งที่ช่วยที่จะทำให้เราออกกำลังกายได้อย่างเพลิดเพลินขึ้นก็คือ เพลงนั่นเองค่ะ สาวๆหลายคนอาจจะเจอปัญหาว่า ออกกำลังกายแล้วต้องพกมือถือไปด้วยไม่สะดวก เกะกะเป็นอุปสรรคต่อการออกกำลังกาย แต่ Samsung Gear Fit 2 Pro นั้นช่วยได้ฮะ เพราะสามารถดาวน์โหลดเพลงจากมือถือมาไว้ในเครื่องตามที่ชอบได้แล้ว แบบนี้การออกกำลังกายก็จะไม่น่าเบื่ออีกต่อไปแล้วทำได้นานขึ้นฮะ!

4. หา App Fitnessโดนๆ ไว้เป็นตัวช่วยในการออกกำลังกาย เหตุผลนึงที่สาวๆมักจะออกกำลังกายกันได้ไม่ต่อเนื่องก็คือ ไม่มีการ Track การออกกำลังกายและการพัฒนา ต่างๆ ในแต่ละครั้ง ทำให้ไม่เห็นพัฒนาการของตัวเอง ซึ่งแอปพลิเคชั่นในสมัยนี้นั้น สามารถตอบโจทย์นี้ให้สาวๆ ได้ ไม่ว่าจะเป็น app MyFitnessPal, Mapmyrun, endomondo ที่ครอบคลุมกิจกรรมหลากหลาย ทั้งด้านโภชนาการและฟังก์ชั่นการใช้งานต่างๆ ซึ่งจะทำให้สาวๆนั้นสนุกสนานกับการออกกำลังกายและมีการตั้งเป้าหมายให้ตัวเองอย่างชัดเจนขึ้น

Mad’s Tip หากเราสามารถถ่ายโอนข้อมูลฟิตเนสของเราทั้งหมด จาก fitness tracker ลิงค์เข้ากับ app ต่างๆได้เลย นั้นย่อมจะได้ค่าที่แม่นยำและเห็นผลมากกว่าการใช้โทรศัพท์วัด เพราะบางค่าเช่นค่า อัตราการเต้นของหัวใจ ต้องการเครื่องวัดที่แม่นยำ เพื่อมาใช้คำนวณอีกหลายค่า เพื่อผลลัพธ์ของการออกกำลังกายที่มีประสิทธิภาพ ซึ่งโจทย์นี้ Samsung Gear Fit 2 Pro ตัวใหม่นี้สามารถทำได้ฮะ

5 ทริคเบิร์นไขมัน ไม่ต้องมีเทรนเนอร์ก็ทำได้ !!!

5. หา Fitness Tracker คู่ใจ การมี Fitness Tracker ที่เหมาะกับเรานั้นมีข้อดีหลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นการ Track พัฒนาการของตัวเอง การเปลี่ยนแปลง การตั้งเป้าหมาย การวางแผนออกกำลังกาย ซึ่งจะทำให้Samsung Gear Fit2 Pro ตัวใหม่ที่พึ่งวางตลาด ซึ่งมีฟังชั่นก์ใหม่ๆ ทำให้มันเป็น fitness tracker ที่ครบครัน โดยนอกจากจะ Track การออกกำลังกายทั่วไปเช่น การวิ่งและเล่นเวทได้แล้ว ยังมีกีฬาใหม่เพิ่มขึ้นมาคือการว่ายน้ำ ซึ่งกันน้ำได้ลึก 50 เมตร และมีแอพที่ Samsung พัฒนาร่วมกับ speedo ซึ่งเป็นแบรนด์ชั้นนำระดับโลกด้านชุดว่ายน้ำและอุปกรณ์ว่ายน้ำด้วย นอกจากนี้ยังสามารถถ่ายโอนข้อมูลฟิตเนสโดยตรงเข้ากับ app fitness ยอดนิยมเช่น MyFitnessPal, MapMyRun, Endomondo อีกด้วย นอกจากนี้ยังเอาใจคนชอบฟังเพลงที่มี Memory ในตัว  4 GB เอาไว้เก็บเพลงที่ชอบไว้ในตัวเครื่อง สูงสุด 500 เพลง เรียกได้ว่าเจ้า Samsung Gear Fit2 Pro ตัวเดียวบนข้อมือ พร้อมหูฟังก้ออกวิ่งได้เลยโดยไม่ต้องพกมือถือ กอด,แม้ด

ใครสนใจดูลิงค์นี้เพิ่มเติมได้ค่ะ  http://bit.ly/2yspmvX