03 January 2018 / by Madmee / 1,876 Views /

สวัสดีปีใหม่ค่ะทุกคน ไม่ว่าคุณจะเป็นใครก็ตาม ถ้าคุณได้อ่านข้อความนี้ ปีนี้ขอให้สู้ๆ นะ

แม้ดบอกตัวเองให้กลับมาเขียนบล็อค เป็นรอบที่ร้อยล้าน และมันไม่เคยสำเร็จ จนวันนี้ไม่บอกตัวเองละ เขียนมันซะเลยแม้ดว่าเรื่องแบบนี้มันอาจจะเป็นสิ่งที่หลายคนก็คงเป็น ไม่ว่าจะเป็น “อยากจะเริ่มออกกำลังกายละนะ!!!” หรือ “ฉันอยากวาดรูปในเวลาว่าง” “ฉันจะอ่านหนังสือก่อนนอนทุกคืน” “จะเขียนไดอารี่ทุกวัน” หรือไม่ก็ “จะเริ่มเก็บเงินอย่างจริงจังซักที” เรื่องพวกนี้มันติดอยู่ที่หลังหัวของเราทั้งนั้นอะ

2018 ฉันจะทำให้ดีที่สุดละกันนะ

Picture story : กินน้ำส้มที่คาเฟ่กระต่าย มีกระต่ายดุกดิก แอบมากัดหลอด และขี้ในถาดวางน้ำ

แต่ให้ตายดิ บางที แค่ต้องตื่นไปทำงาน และฝ่าดงรถติด สูดดมคาร์บอนมอนนอกไซด์แทนอากาศบริสุทธิ์ เจอป้าที่ทำงานกวนต่อมหมวกไต หรือ เรื่องบ้าบอคอแตกใดๆ ที่มันไม่ควรจะดึงพลังงานเราไปขนาดนี้ แต่รู้ตัวอีกที คือตอนนอนแอ้งแม้ง ยังไม่ได้เช็ดมาคาร่า อยู่บนเตียง อย่าว่าแต่หนังสือที่จะอ่านสักบทเลย นอนยังจะหลับไม่ค่อยสนิทเลย … เห้อ

2018 ฉันจะทำให้ดีที่สุดละกันนะ

Picture story : @malamong art café น้ำเสาวรสเจ้มจ้นมาก เนื้อมาเป็นต่อนๆ แต่ในรูปถือสัปปะรด

2018 ฉันจะทำให้ดีที่สุดละกันนะ

Picture story : เมื่อแม้ดอยากปิกนิค เลยซื้อตำซั่วปูปลาร้าจากร้านยายยูน ใส่ปิ่นโตที่เลือกสีทุกชั้นกับมือ นั่งกินกลางทุ่งดูวัว

ชีวิตของคนที่เป็นผู้ใหญ่ มันต่างจากตอน ม.ปลาย ที่เราสามารถนั่งอ่าน ฟิคเกย์ ในห้อง ได้ทั้งวัน ตอนเย็นเลิกเรียนก็ไปกินวุ้นมะพร้าวกับเพื่อนที่ร้านข้างโรงเรียน 5555 เธอไม่ใช่เด็กๆแล้วโว้ย รู้มั้ยสิ่งที่ยากที่สุดสำหรับการเป็นผู้ใหญ่คือ อะไร ? ไม่ใช่จะทำยังไงให้หาเงินได้เยอะๆ หรือ ทำยังไงให้ดังหรอกนะ แต่มันคือ การรักษาความฝัน และตัวตนที่แท้จริงของเรา หรือแม้แต่ แค่ได้ทำสิ่งที่อยากทำ…

2018 ฉันจะทำให้ดีที่สุดละกันนะ

Picture story : รอยสักที่ 15 รอยนี้ส่งท้ายปี 2017 สไตล์สาวร้อนแลงงงงงงงงงงง

แต่รู้อะไรมั้ย นี่คือชีวิตของเราหละ ถึงแม้จะชอบมีคนพูดว่า ไม่ว่าจะอายุเท่าไหร่ก็ไม่สายที่จะทำตามความฝันหรอก ..  มันก็จริงอยู่ แต่คำพูดนี้อาจจะใช้ไม่ได้กับทุกกรณีหรอกปะ หลายครั้งอายุก็เป็นตัวแปรสำคัญในการทำสิ่งต่างๆ ดังนั้นสิ่งที่แม้ดบอกตัวเองและอยากจะบอกถึงใครก็ตามที่กำลังอ่านบลอคอันนี้ด้วยเช่น ไม่มีใครที่พร้อม 100% และเราทุกคนส่วนมากก็ไม่มีเวลาทั้งนั้นแหละ แต่ถ้าไม่จัดสรรตัวเองสักที จัดสรรชีวิต เวลา ความรู้สึก ความอยากเล่นสนุก ความสบาย สิ่งนั้นที่อยากทำมันก็อาจไม่เกิดขึ้นเลยก็ได้

2018 ฉันจะทำให้ดีที่สุดละกันนะ

Picture Story : ไปเล่นไล่จับกับสตอร์มเด็กน้อยลูกครึ่งที่มีทุ่งนาเป็นสนามเด็กเล่น ลงท้ายด้วยนั่งเล่นที่กองฟาง

แต่ถ้าเวลามันยังไม่ได้จริงๆ ก็จงรอนะ ทำสิ่งที่สำคัญก่อน เก็บสิ่งที่อยากทำจริงๆ แปะโพสอิท ไว้ในใจก่อน อย่าลืมมันซะหละ แล้วก็ไม่จำเป็นที่จะต้องโทษตัวเองว่าเป็นคนห่วยแตกด้วยรู้มั้ย 55555 เพราะสุดท้ายแล้ว ก็ตอนนี้มันทำดีที่สุดแล้วอะ จะให้ทำยังไงแวะ?!?!  

2018 มาจะทำให้ดีที่สุดไปด้วยกันนะ

กอด,แม้ด

2018 ฉันจะทำให้ดีที่สุดละกันนะ

02/01/2018