23 January 2018 / by Madmee / 1,995 Views /

ฮาโหล ฟิตเกิร์ล และเกิร์ลที่อยากจะฟิต เรา ซียูฟิตเกิร์ลไง จำได้มั้ย โอ้ย อย่าพึ่งเกลียดดิ รุ้ปะ ว่าจริงๆ แล้ว cu.fitgirl แปลว่าไร ทุกคนจะคิดว่ามันคือ จุฬาใช่มั้ยแต่ความตั้งใจอีกอย่าง ที่เป็นความหมายแฝงจริงๆ แล้ว มันคือ see you fit girl หรือ เฮ้ย เจอกันนะฟิตเกิร์ล แบบนี้ด้วย!! เข้าเรื่อง ถ้าตามแม้ดด้วยความเป็นแม้ด จริงๆ จะรุ้ว่าแม้ดไม่เชื่อในความฉาบฉวย ของความฟิต ความฟิต หรือ อะไรก็ตามที่เอาตัวเลข หรือมาตรฐานใดๆ มาตัดสินว่าเรา ดีพอ หรือไม่ แม้ดเคยฟิตมาก แม้ดเคยอืดมาก แม้ดเคยป่วยบ่อยมาก เพราะละเลยสุขภาพตัวเอง แม้ดเคยแมนเนจชีวิตไม่ได้ จนร่างพัง และนี่คือ มุมมองของแม้ด ที่อยากจะบอกกับสาวๆ ว่าทำไมเราควรออกกำลังกาย นอกจากแค่เหตุผลว่าอยากจะมีหน้าท้องสวยๆ!?

1.สวยสตรองอาจไม่ใช่ประเด็น ประเด็นเราอาจอยากแค่ มีenergy ให้สมองแล่น

ความสวยสตรองอาจเป็นเพียงผลข้างเคียงที่มาจากการออกกำลังกาย เปรียบได้เหมือน ที่เราได้ความขาวจากการฉีดกลูต้า ทั้งๆ ที่มันเป็นผลข้างเคียงต่างหาก จริงๆ แล้วเค้าเอาไว้รักษาโรค ส่วนการออกกำลังกาย ผลที่ได้โดยตรง ถ้ามองในมิติอื่น แม้ดว่ามันให้พลังงานในการชีวิตเพิ่มมากขึ้นอย่างล้นเหลือ โดยเฉพาะในปัจจุบัน ไลฟสไตลหน้าคอม และสังสรรค์กันจันทร์ถึงอาทิตย์เป็นเรื่องที่แสนธรรมดา แต่มันไม่ธรรมดาเลยนะ ถ้าเราจะรู้สึกแบตหมด หัวตัน ตัวหนัก ไม่มีแรงบันดาลใจที่จะลุกขึ้นมาทำอะไร หรือบางที มีนะแรงบันดาลใจแต่สังขารมันไม่ไหว การออกกำลังช่วยบูสพลังตรงนี้ได้นะซุปเปอร์เกิร์ล

เหตุผลเรียลๆ ที่ผู้หญิงควรลุกขึ้นมาออกกำลังกายนอกจากอยากมีซิคแพค!! เหตุผลเรียลๆ ที่ผู้หญิงควรลุกขึ้นมาออกกำลังกายนอกจากอยากมีซิคแพค!!

2.การออกกำลังกายทำให้เรารู้สึกว่าชีวิตเรา… เราควบคุมเองได้

เคยมีวันที่ดาวน์สุดๆปะ แบบเชี่ย ชีวิตนี้ฉันควบคุมอะไรไม่ได้เลย ไม่ว่าจะเป็นคะแนนสอบ อารมณ์ของเจ้านาย ความงี่เง่าของแฟน หรือ ไม่ก็ความใจร้ายของผู้ชายขี้เท…  อะไรแบบนี้ ช้าก่อน มันมีอย่างนึงที่เราควบคุมได้อย่างแน่นอน (ในขณะที่คุณยังแข็งแรงดี)  นั่นก็คือ ร่างกายของเราเอง แค่ 40  นาที ที่ออกกำลังกายให้เหงื่อโชค ปวดร้าวไปทั้งตัว หอบแหก แต่เมื่อทุกอย่างสิ้นสุดลงคุณจะขอบคุณตัวเอง ขาของเรา เราเลือกที่จะกระโดด ทำสควอท จนครบเซ็ต ทำสิ่งทีไม่อยากทำจนจบ นั่นไง พลัง พลังการควบคุมที่เรามีเหนือตัวเองโดยไม่ต้องรอให้ใครมามอบให้

เหตุผลเรียลๆ ที่ผู้หญิงควรลุกขึ้นมาออกกำลังกายนอกจากอยากมีซิคแพค!!

3.คนเราเมื่อไปป่วยไม่แก่ก็จะไม่เคยเห็นค่าของสุขภาพตัวเอง ฮ่าๆๆ

ข้อนี้โคตรประสบการณ์ตรงของตัวเอง วิถีฟรีแล้น วิถีคนทำมาหากิน วิถีคนตัวคนเดียว การไม่มีกินมันน่ากลัวนะ ทำงานไปดิ ทำไป ทำไป ทำวนไปเว่ย เก่งแล้ว ทำดีมาก อดทนอีกนิดเว่ย ต้องขยันดิ….  น๊อคฮะพี่น้อง เอาจริงไม่จำเป็นต้องให้ถึงต้องหามเข้าโรงพยาบาลหรอกนะ มันมีอาการเริ่มต้นหลายอย่างที่ร่างกายเราประท้วงบอกว่า เฮ้ย เธอ นี่ร่างเธอนะ ดูแลบ้างดิ ตั้งแต่ผิวทราม ผิวแห้ง สิวมาไม่หยุด ผื่นภูมิแพ้ ผื่นลมพิษที่ขึ้นแบบไม่ขึ้นตรงต่อฤดูกาลใดๆ  แม้ดเคยเป็นลมพิษที่ขึ้นเฉพาะตอนกลางคืน แบบไร้สาเหตุอยู่เป็นสัปดาห์ สิ่งที่ทรมานและยากกว่าการดูแลตัวเองก็คือ การกู้ร่างตัวเองให้กลับมาเป็นปกติและแข็งแรงนี่หละ เอาจริง ชีวิตมีแค่ครั้งเดียว ร่างกายก็มีแค่ร่างเดียวเช่นกัน วันนี้ เวลานี้ ณ อายุเท่านี้ มีเพียงหนึ่งครั้ง ดูแลตัวเองอย่างทะนุถนอมเถอะนะ

เหตุผลเรียลๆ ที่ผู้หญิงควรลุกขึ้นมาออกกำลังกายนอกจากอยากมีซิคแพค!!

4. หุ่นในฝันที่อาจไม่มีวันเป็นจริง

รูปที่ตั้งไว้หน้าจออะ ดูวันละกี่รอบ รูปนางแบบที่แคปไว้ในมือถืออะ มีเป็นพันแล้วมั้งเอาจริง ทำไมอะ ออกกำลังกายเท่าไหร่ คุมอาหารเท่าไหร่ก็ไม่เห็นเหมือนเค้าสักทีล่ะ ข่าวร้ายคือ มันอาจจะไม่มีแสงสว่างที่ปลายอุโมงค์ความอ้วนแบบที่เราภาวนาให้มันมีก็ได้ แต่เธอก็ยังต้องออกกำลังกายต่อไปนะจ๊ะนก มันไม่ใช่ความผิดของการออกกำลังกายซะเดียวหรอกจ้ะ ร่างกายคนเรามันมีรายละเอียดเยอะ อาหารเอย กรรมพันธุ์เอย บางทีไอ้ที่เราคิดว่ามันถูกมันอาจจะไม่ถูก ที่เค้าบอกมันดีก็อาจจะไม่ได้เหมาะกับเราก็ได้ และการที่จะผอมสวย แพคชัด หน้าวี ขาเรียวแต่มีริ้วกล้ามเบาๆ มันอาจจะไม่ใช่ปรากฎการณ์ที่เกิดขึนได้กับทุกคน แต่ยังไงสิ่งที่แน่นอนคือ มนุษย์เกิดมาเพื่อก้าวไปข้างหน้า เพื่อเคลื่อนไหว เพื่อใช้แรงงานร่างกายนะ การออกกำลังกายคือ สิ่งที่จะทำให้ร่างกาย จิตใจ และสุขภาพของเราพัฒนา นี่มันหมายถึงการใช้ชีวิตเลยนะ แล้วทำไมจะไม่ออกล่ะคะ !!!

เหตุผลเรียลๆ ที่ผู้หญิงควรลุกขึ้นมาออกกำลังกายนอกจากอยากมีซิคแพค!! เหตุผลเรียลๆ ที่ผู้หญิงควรลุกขึ้นมาออกกำลังกายนอกจากอยากมีซิคแพค!!

นั่นล่ะฮ่ะ ทุกท่านเหตุผลแบบเรียลๆ ชีวิตจริง ไม่อิงซิคแพคว่าทำไม ผู้หญิงทุกคน ถึงต้องออกกำลังกาย ฮุเร่ mother father let’s go for it!!!  สู้นะคะฟิตเกิร์ลทุกคน ชีวิตยังต้องเดินไปด้านหน้า ตีนกาและสุขภาพตับไม่เคยรั้งรอใครค่ะ

กอด,แม้ด

ติดตามแม้ดได้ที่
Facebook Fan Page : cu.fitgirl
Instagram : @cu.fitgirl
Youtube : cu.fitgirl