cover

เหนียงจ๋าลาก่อน !

         ฮัลโหลฮ้าาาา สวัสดีทุกคนค่ะ แม้ดเอง จาก #cufitgirl หายหน้าไปนานไม่รู้ยังจำกันได้มั้ยน้า เข้าเรื่องกันเลยดีกว่าเพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา เดี๋ยวนี้นี่บอกเลยว่าการ #selfie นี่มันกลายเป็นเรื่องของมหาชนชาวชะนีไปละ (จริงมั้ย) เรายอม…ยอมที่จะหามุม 18  ล้านตลบตีลังกาลงไปใต้โต๊ะ เพื่อหามุมที่หน้าของเราจะงามที่สุด (ไม่เชื่อลองแอบเปิดโทรศัพท์ของสาวข้างตัวดูดิ ว่ากว่าชีจะลงรูปได้ 1 รูป ถ่ายกันอยู่กี่ร้อยรูปเอาจริง ฮี่ฮี่ น้องก็เป็น ปกติแหละหน่า ) ทีนี้มันจะมีบางวันที่ฟ้าไม่เป็นใจ วันที่หน้ามันทั้งห้อย บวม เอ๊ะ แหมก้มหน้าให้กล้องหน่อย เห้ย เหนียงออกอะแก! (เห็นอีกทีคือตอนโดนแทครูปมา นังเพื่อนเลว ผู้ถือคติไอจีใครคนนั้นรอด…)  วันนี้แม้ดเลยมีวิธีง่ายๆที่จะพิชิตเหนียงของพี่น้อง (ด้วยวิธีธรรมชาติ ไม่ต้องไปฉ่งฉีดอะไรให้มันเปลืองตังค์) รวมไปถึงปัญหาหน้าบวมอืด หน้าห้อย ที่นอกจากจะทำให้เสียเซลฟ์กันไปตามๆกันฮะ!

    เหนียงน้อยเจ้ามาจากหนใด

1

          อืม… บอกเลยการมีเหนียงนั้นมันไม่ได้เกิดขึ้นจากแค่ยูวอ้วนปริ มีไขมันส่วนเกินอย่างที่ทุกคนเข้าใจกันนะ แถมมันก็เป็นเรื่องธรรมดามากๆ แม้แต่สาวๆที่ผอมก็หนีไม่พ้น มันเป็นกรรมพันธุ์ (ไม่ต้องร้องนะ ผู้ใหญ่เค้าบอกว่าเราโหวงเฮ้งดี จะรวยมั่งมีศรีสุข อืมๆ) แม้ดเองเกิดโศกนาฎกรรม หน้าบวมเหนียงย้อยหนักที่สุด ในวันที่สำคัญที่สุด คือวันรับปริญญาค่ะพี่น้อง แทบร้องเอาผมปิดก็แล้วโบกคอนทัว บรอนเซอร์แทบหมดตลับมันก็ช่วยเพียงเล็กน้อย อยากรู้สาเหตุไหมนังเหนียงตัวร้ายมันมาจากไหน ? (ไม่นับแบบอ้วนจริงๆ กับกรรมพันธ์นะคะที่รัก)

2

       1.บวมโซเดียม (เกลือ) : ขนุกขนม กรุบกริบ กรุบกรอบนั่นแหละ ช่วงไหนกินเยอะๆเข้า มันไม่ได้อ้วนเร้วขนาดนั้นนะฮะ แต่หน้ามันจะย้อย ดูอืดๆบวมๆ ช่วงไหนโอทีดึก หรือมีงานกลุ่มกับเพื่อนล่ะก็ระวังให้ดี ทางที่ดีชะนีน้อยไม่ควรพกขนมติดไว้ที่บ้านด้วยนะ มันจะอ้วนแบบไม่รู้ตัวเลย หยิบแป๊บๆ หมดถุงละ นอกจากนี้พวก junk food ก็ด้วย ถ้ากินบ่อยๆ เป็นเรื่องปกติแล้วล่ะก็ไม่ต้องสงสัยเลย ทำไมส่องกระจก แล้วเหนียงออกมาทักทาย !

      2.นอนน้อย : ชีวิตฟรีแลนซ์ ชีวิตนักเรียน ชีวิตชะนีติดซีรี่ย์ ไม่ว่าท่านจะเป็นใครมาจากไหน แต่หากนอนดึกๆ อดหลับอดนอนหลายวันคืนต่อกันจนเป็นนิจแล้วนะฮะ นอกจากแพนด้าจะมาเยือนใต้ตา หน้าก็จะบวมเรื่่อย ดูอืดๆ เหนื่อยๆ อยู่เสมอ นั่นละ after effect ของการอดนอนนะคะพี่น้อง!

     3.กินขนมหวานเยอะเกิน : ช่วงนี้บอกชาวบ้านร้านตลาดว่าไดเอท ไม่กินคาร์บบบบ นะแกร แต่กินขนมแทนมื้ออาหารอยู่รึเปล่าคะนีน้อย ถ้าแม่นแหล่ว ก็ไม่ต้องแปลกใจนะแจ๊ะ ทั้งฮั่นนี่โทสต์ ไอติม และขนมเค้กแสนอร่อยเหล่านั้นนั่นแหละ ที่ทำให้หน้าเจ้าบวมอยู่แบบนี้ น้ำตาลขาว แป้งขาว นี่ตัวดีเลยนะจ๊ะ ไม่ต้องงงๆ วันนั้นยังเห็นลงรูปฮันนี่โทสต์อยู่เลยนิ

3

        4.กินดึก : ไลฟ์สไตล์คนเดี๋ยวนี้ นอนดึกขึ้นเรื่อยๆ จริงมะ หลัง 4 ทุ่มมาม่านี่เหมือนจะอร่อยขึ้น แปดล้านเท่า ทำไม!!! ทำไมต้องอยากกินเคเอฟซี พิซซ่าตอนนี้  เชียร์บอลไปด้วยแทะไก่ตื่นมาตกใจเฮ้ย เมื่อคืนกินไก่ทำไมหน้าบวมเป็นหมู …

       5.ประจำเดือน : อันนี้คงไม่ต้องให้พูดอะไรมาก…เมนส์มา ตัวบวม หน้าบวม บวมมันทั้งหมดนั่นแหละ!

       6.ไม่อึ : อาาาา ใครที่ถ่ายได้ทุกวันนี่ถือเป็นลาภอันประเสริฐนะคะ  มีผู้โชคร้ายอีกหลายรายที่ อึอาทิตย์ละครั้ง รู้สึกอึดอัดไปหมด แถมที่สำคัญก็คือ หน้าบวมด้วยยังไงเล่า!

    เรียนผูกก็ต้องเรียนแก้

      Part 1 :  อาหารนั้นสำมะคัญเป็นอย่างมาก

         เอาจริงแม้ดว่าอาหารนี่เป็นปัจจัยที่ส่งผลกระทบกับจำนวนและความหนาแน่นของเหนียงมากๆพูดเลย เพราะงั้นเรามาดูกันดีกว่ากินอะไรยังไงดีเพื้อจะโมดิฟายหน้าบวมฉึ่งดูเหนื่อยๆ เป็นใบหน้าแสนเฟรชชชชชช ซะยิ่งกว่าดื่มเอส!

4

      1.มากินกันเถิดผักจะสีอะไรก็กินซะ : อาหารที่่สมควรให้ถ้วยรางวัลในฐานะราชินี่แห่งการลดหน้าย้อยคือ ผักค่ะพี่น้อง ทำไมต้องกินผัก ? เพราะนังผักเนี่ยนอกจากจะมีปริมาณน้ำในตัวมันเยอะแล้ว มันยังมีกากไยที่ช่วยให้เราจู๊ดๆในตอนเช้าด้วย กระซิบบอกเลยว่า หน่อไม้ฝรั่งเป็นผักที่ควรจะมีในมื้ออาหารมากๆ เพราะมันช่วยขับน้ำ เป็นอาหารที่พวกนักกีฬาที่แข่งเพาะกาย ทานกันก่อนที่จะมี photo shoot หรือมีแข่งฮะ

     2.ดื่มน้ำให้พอ! : เป็นประโยคแสนน่าเบื่อที่ได้ยินมาตั้งแต่ประถม แต่ถ้ามันไม่สำคัญจริงๆ เราคงไม่ต้องท่องกันมาจนจำได้ขนาดนั้นหรอกจริงมะ การดื่มน้ำไม่พอ นอกจากจะทำให้ผิวแห้ง ไม่สดใส ระบบเผาผาญต่ำแล้ว ยังทำให้เกิดอาการที่เรียกว่าบวมน้ำอีกด้วย (ทั้งหน้าทั้งตัวมาหมด) บวมน้ำนี่ไม่ใช่เพราะดื่มน้ำเยอะไปนะ แต่เป็นเพราะดื่มน้อยไป ร่างกายเราเลยกักเก็บน้ำไว้อยู่ในเซลล์ทำให้เราบวมไง หน้าอืดๆก็ด้วย5

        3.ลดขนม! อีกรอบ ลดขนม เข้าใจนะคะ : ไม่่ว่าจะเป็นเค้ก ฮันนี่โทสต์ ชอคโกแลตแท่งปลอมๆ (แบบกินแล้วติดเพดานปาก 5555) อะไรก็ตามที่มีส่วนผสมเป็นน้ำตาลขาว! นังตัวร้ายนี้เป็นอีกสาเหตุให้หน้าคุณห้อย เหนียงยานค่ะจำไว้ ยิ่งมีโอกาสสำคัญๆที่อยากจะให้ใบหน้าสวยเป๊ะ strong และมีมิติแบบพี่เกด ควรงดน้ำตาลค่ะที่รัก

       4.ลดผลิตภัณฑ์ที่ทำจากนม : หลายคนไม่รู้ตัวว่าร่างกายของเราอาจจะไม่ถูกกับพวก นม ชีส โยเกิร์ตไรพวกนี้นัก ช่วงไหนที่ทานนมทานชีสเยอะๆ อาจจะมีอาการหน้าบวมกันได้ ช่วงไหนรู้สึกหน้าขึ้นอืดประหลาดๆ ลองลดผลิตภัณฑ์ที่ทำจากนมดูนะ :)

     5. ลด junk food ขนมปังขาว อาหารแช่แข็ง ตัวดีฮะ ทำให้หน้าบวมทั้งสิ้น

    Part 2 : Beauty Fix

6

         แค่อาหารอย่างเดียวยังไม่พอฮะ กินดีก็แล้ว มันก็ยังไม่ลดขนาดนั้นใช่มั้ยนังเหนียงน่้อย ได้!!!! ชะนีน้อยอย่างฉันจะไม่ยอม ฉันจะฆ่าแกด้วยมนต์ดำแห่งเมคอัพและ beauty product !

        1.มหัศจรรย์แห่งช้อนนนนน ช้อนธรรมดานี่แหละ นวดตามในคลิปแค่ไม่ถึง 10 นาที หน้าก็ดูกระชับขึ้น แม้ดลองทำตามมาละ ลิงค์ข้างล่างนี่เลอ

       2. Mask รัดคาง (อันนี้มีหลายยี่ห้อ ที่เห็นในรูปไม่ได้สปอนแต่อย่างใดใจจริงล้วนๆ เหมือนจะมีโปรในวัตสัน 3 ชิ้น 299) แม้ดชอบ mask ทิ้งไว้ตอนนอนฮะ ตื่นมาช่วยได้เหมือนกัน

       3.คอนทัวร์ และ ผิวแทนนนนน : ทริคนี้แม้ดเลิฟที่สุด ตัวแม้ดถ้าหน้าขาวเมื่อไหร่ แล้วบวมด้วยล่ะก็ขอบอกว่าพัง นึกว่าซาลาเปาวราภรณ์ ถถถถถ นั่นหนังหน้าฉันเอง ! ทริคคือ แม้ดชอบแต่งหน้าให้ผิวดูแทนกว่าความเป็นจริงนิดนึง แล้วตบพวกคอนทัวร์และบรอนเซอร์เยอะๆ ตามสันคาง ไล่ตั้งแต่ใบหูลงมา อ้อแล้วก็ใต้คางด้วยนะคะ

7

        4. เมคอัพดาร์คๆ แบบที่ตอนนี้กำลังอิน : บอกตรงว่าพอหน้าบวมแล้วมันแบ๊วไม่ค่อยขึ้นจีๆ เพราะส่วนใหญ่แต่งหน้าสไตล์แบ๊วคือ หน้าต้องเกาๆ(หลี) ขาวๆ ไม่มีงานพุ่ง ไม่มีงานสร้างมิติอะไรมากมายขนาดนั้น ซึ่งมันจะทำให้หน้าที่ยิ่งบวมอยู่แล้วดูอืดเข้าไปอีกมากกว่าจะแบ๊ว แม้ดอินกับเมคอัพแบบดาร์คๆ นิดนึงที่เน้นการสร้างมิติของใบหน้า ตาชัดๆ คิ้วเป็นบลอค งัดดั้ง ขนตาฟู ถ้าใครรู้สึกว่ามันมากไปอะแก ก็ลองลดสีปากเป็นเบจๆนู้ดๆ ก็ได้ ไม่ต้องแดงเลือดตกยางออกอะไรกันขนาดนั้น นอกจากจะได้ลุค STRONG !!! แบบอินเทรนด์สุดๆ งานซ่อนเหนียงบวมอืดยังมาอีกล่วยย

       Part 3 : หลอกลวงประชาชน

          ในพาร์ทนี้บอกตรงว่าโลกไม่สวยเลยค่ะสาวๆ เราจะมาลับ ลวง หลอก ให้ชาวบ้านประชาชีนั้นเชื่อว่าเราหน้าเล็กได้ ยุคปัจจุบันนั้นนอกจากเทคโนโลยีจะครองโลกแล้ว ความหลอกลวงของเพศชะนีก็ผงาดง้ำค้ำโลกไม่แพ้กัน ! อะฮ่าาาา ไม่เป็นไรนะ เรารู้กันแค่นี้แหละ หึหึ

8

         1.มุมกล้องจะช่วยเจ้าให้รอด : มันสำคัญจีๆนะ แม้ดว่า key อย่างนึงในการถ่ายรูปให้สวย คือ เราต้องรู้มุมหน้าตัวเองว่ามุมไหนปัง !!!! แต่การจะรู้ได้เนี่ย ก็แอบๆฝึกก็ได้นะ เดี๋ยวเค้าหาว่าบ้า ทุกคนจะมีมุมของตัวเอง และฝั่งที่ควรยืนเวลาถ่ายรูปหมู่ให้ไม่ตาย แต่ส่วนใหญ่แล้วทริคทีี่เซฟคือ อย่าหน้าตรงเลย ถ้าหน้าไม่เป๊ะจริง หันสัก 45 องศา กดคางลงเล็กน้อย แล้วก็เปิดปากลงนิดนึงจะช่วยให้คางของท่านดูยาวขึ้นได้ อิ๊ อิ๊

9

        2. App จริง ไม่แอ๊บแบ๊วค่ะ : ตบเข้าไปค่ะ ทางเลือกสุดท้าย ช่วยชีวิตชะนีน้อยหน้าบวม รายนาม app ด้านบนนี่หละค่ะ ที่ช่วยให้ทุกท่านรอดได้ :) คำเตือน  : ควรตบอย่างพอดี ไม่ใช่ตบเพลินจนหน้าเรียวเป็นโคนไอติม เอาพอดีๆ ก็พอ ตบเยอะมันจะโป๊ะค่ะ ชาวบ้านเค้ารู้นะ บอกไว้ก่อน 5555555

       Part 4 : บริหารมันซะ!

          ว่างๆ ไม่มีไรทำก็ทำระหว่างนั่งดูซีรี่ย์นะเธอ อย่าปล่อยเวลาว่างให้เปล่าประโยชน์ มาบริหารเหนียงกันพี่น้อง ทำท่าตามภาพข้างล่างได้เลยฮะ ทำสักท่าละ 3 รอบ วนไปให้ครบทั้ง 8 ท่า ใช้เวลาไม่มาก แต่รับรองช่วยได้!

10

11

       เกิดเป็นผู้หญิงแท้จริงแสนลำบาก คำพูดนี้มันช่างใช่จริงๆ แต่อย่าลืมว่า ความสวยภายนอก มันไม่ใช่ทุกอย่างนะคะ ขอแค่หันมารักตัวเอง ดูแลตัวเอง ด้วยความพอดี ไม่สุดโต่ง ไม่หมกมุ่นกับความสวยมากไป ใช้ชีวิตของเราแบบที่เราอยากใช้ แม้ดว่านั่นสำคัญมากกว่า ที่จะต้องสวยเป๊ะ หุ่นปัง หน้าเปรี๊ยะ เซี๊ยะไม่หวั่นแม้วันมามาก คนเรามีขึ้นมีลง มีทั้งวันที่ top form และวันที่เยิน นั่นมันเรื่องธรรมชาตินะ วันนี้ไปแล้วค่ะ กอด , แม้ด #cufitgirl

12

       ของแถมด้วยความรัก : แจกตารางอาหารกินแก้เหนียงย้อย ตามไปดาวน์โหลดมาเก็บไว้ได้เลย ที่ เพจ #cufitgirl

http://www.facebook.com/cu.fitgirl นะฮ้าาา และตามกันได้ที่ ig : @cu.fitgirl นะค้าาา

13

Facebook Comments

madmee

mee.mokkhasmit@gmail.com
No Comments

Sorry, the comment form is closed at this time.