cover3

ออกแดดยังไงไม่ให้ผิวเสียสไตล์สปอร์ตเกิร์ล

ฮัลโหลลทุกค้นนนน ไม่ว่าจะฤดูไหนๆ แดดเมืองไทยนี่มันก็ร้อนเหมือนเดิมจริงๆเนอะ ตัวแม้ดเองอย่างที่สาวๆเห็นว่าเป็นชะนีที่แอคทีฟ (มาก) ชอบมาเลยกับการทำกิจกรรม outdoor เนี่ย ไม่ว่าจะวิ่ง ไปทะเล รวมถึงหลายๆครั้งที่แม้ดต้องถ่ายงานข้างนอกตอนแดดเปรี้ยง กลับมาคือบอกคำเดียวคือ เบิร์น!!! ไม่ได้เบิร์นไขมันนะ แต่ผิวเบิร์นค่ะพี่น้อง ซึ่งมันไม่โอเคมากๆอะ ฝ้า กระ ผิวเหี่ยวก่อนวัย รับไม่ด๊ายยยยย ดังนั้นครีมกันแดดจึงเป็นสิ่งที่สำคัญมากสำหรับแม้ด

IMG_4863

      สาเหตุที่ทำให้ผิวเสีย

      1.การไม่ปกป้องผิวเป็นประจำ : คิดว่าฉันไม่ได้ออกแดดสักหน่อยแล้วไม่ทาครีมกันแดดเนี่ย ต้องหยุดทำเลยนะสาวๆ เพราะจริงๆแล้วนอกจากแสงแดดเนี่ย มันยังมีรังสีอื่นๆอีกมากมายที่ทำให้ผิวเราเสียได้

     2.รังสีอินฟาเรดตัวร้าย : ซึ่งมากกว่า 50 % ในแสงอาทิตย์ เจ้านี่มันจะทำลายคอลลาเจนใต้ผิวหนังเรา พูดง่ายๆก็คือ ทำให้เราเหี่ยวก่อนวัย กรี๊ดดด

     3.คิดว่า SPF ยิ่งสูงยิ่งดี  : สาวๆที่คิดว่าฉันทาครีมกันแดดแล้วน้าา SPF สูงมากๆ ด้วย ปลอดภัยหายห่วงแน่นอน อย่าเพิ่งชะล่าใจไปนะ เพราะ SPF ยิ่งสูงเนี่ย มันแค่ช่วยยืดระยะเวลาการป้องกัน และกันได้แค่รังสี UVB เท่านั้นเอง

     4.ดูแค่ SPF ก็ยังไม่พอ : สาวๆหลายคนอาจจะลืมและให้ความสำคัญเฉพาะกับเรื่อง SPF แต่จริงๆแล้วเราต้องเลือกครีมกันแดดที่มีค่า PA ที่เอาไว้ป้องกันรังสี UVA ด้วยนะ เพื่อการปกป้องผิวที่รอบด้าน ผิวจะได้ไม่เสียนะจ๊ะ

IMG_4819

        แต่ช่วงนี้สบายใจขึ้นเยอะเวลาออกแดด เพราะแม้ดได้ลองเจ้านี่ค่ะ ครีมกันแดด Day Long ซึ่งอันที่แม้ดเลิฟมากจะเป็นตัว SPF 50 PA++++ Light Gel ใช้ได้กับหน้าผิวหน้าและตัวเลย ซึ่งเป็นกันแดดที่เหมาะกับ การออกไปลุยกิจกรรมกลางแจ้ง เป็นระยะเวลานานๆ เพราะเจ้านี่นั้นช่วยป้องกันทั้ง UVA UVB และรังสีอินฟราเรด ซึ่งแม้ดได้เขียนไว้ด้านบนว่าเจ้านี่นี่ตัวร้ายเลยที่จะทำร้ายผิวเรา และด้วย SPF 50 ทำให้ช่วยปกป้องผิวเราได้ยาวนานเลย นอกจากนี้เจ้านี่ยังกันน้ำกันเหงื่อได้ทนอีกด้วย คือไม่ว่าจะว่ายน้ำ หรือเล่นกีฬาทางน้ำ จะออกกำลังกาย outdoor เหงื่อซกก็ไม่ต้องกลัวว่าครีมกันแดดจะหลุดเลย

IMG_4897

IMG_4955

        นอกจากนี้แล้วเจ้า Day Long นี่ยังอ่อนโยนต่อผิวด้วย และเป็นสูตร  oil free เนื้อเจลสีขาวบางเบาฮะ ไม่มีน้ำหอม สำหรับสาวๆที่ผิวระคายเคืองง่าย ไม่ต้องกลัวนะ

 IMG_4926

IMG_4918

    ใช้แล้วรู้สึกยังไงบ้าง

     แม้ดชอบความอ่อนโยนและเบาของมัน คือทาแล้วไม่เหนียวเหนอะหนา หรือรู้สึกว่ามีอะไรมาเคลือบผิวให้รำคาญ นอกจากนี้มันไม่มีน้ำหอม แต่ก็ไม่ได้เป็นกลิ่นเคมีแรงๆ นะ คือทาไปแล้วคือไม่มีกลิ่นเลย ตรงนี้ชอบ เพราะครีมกันแดดบางยี่ห้อที่กลิ่นแรงๆ แล้วเวลาเราทาเยอะๆ แล้วกลิ่นมันฉุนไปอะ น้องแม้ดเป็นชะนีขี้รำคาญ 555 นอกจากนี้ความติดทนเนี่ย ลงน้ำหรือเหงื่อออกก็ไม่หลุด ทีนี้จะทำกิจกรรม outdoor ก็สบายตัว สบายใจ สบายผิวด้วย เริดอะIMG_4910

     อย่าลืมนะจ๊ะว่าแดดเนี่ยมันเป็นตัวร้ายทำลายผิวจริงๆ อย่าลืมทากันแดดกันด้วยนะฮะ กอด,แม้ด

 

Facebook Comments

madmee

mee.mokkhasmit@gmail.com
No Comments

Sorry, the comment form is closed at this time.