cover

ลดความอ้วนตอนเฟล ทำไงดี(สำหรับชะนีขี้อีโม)

โอเค ถ้าพิมพ์ไปแปดล้านประโยค แล้วเค้า read แล้วไม่ตอบ หายตัวไปสามวัน แต่อัพอินสตาแกรมสตอรี่ หรืออาจารย์ไม่ยอมให้ธีสิสผ่าน โดนเพื่อนแบน แมวที่บ้านป่วยหนัก ตังค์หมด แม่ไม่เข้าใจความฝัน หรือจะเหตุผลไหนที่มันไม่ดีต่อใจ แต่ว่า!!! แค่นั้นยังไม่พอ คือ อ้วนอีกอะ แล้วคือ ไม่ได้ไงความอ้วนก็ต้องลด แต่มันอีโมอะ เฟลไปหมดทุกด้านครบ 360 องศา อยากจะเทมันทุกอย่างตั้งแต่เทอาหารตรงหน้าเข้าปาก ไปจนถึงมนุษย์ทุกคนบนโลก ไม่เอาแล้ว!!!

เอ่อ ใจเย็นนะพี่น้อง  วะวาง วางอาหารก่อนนะ อย่าวู่วาม แม้ดเคยคิดมาตลอดเลยนะว่า ตัวเองเนี่ยเป็นอยู่คนเดียว ไอ้เรื่องขี้นอย ขี้อีโม แล้วก็พาลไม่อยากจะดูแลตัวเอง ไม่อยากจะฟิต แล้วก็ปรากฎว่ามันไม่ใช่ เจอมากับตัววันนี้เพื่อนสาวนางโดนผู้เท แล้วนางก็งอแงไม่อยากจะทำอะไร แต่คือ มันไม่ได้ไง ถึงเราจะอีโม จะโดนเทแล้วเทเล่ายิ่งกว่าเทเหล้าเข้าปากเวลาอกหัก เราก็ต้องห้าม! หยุด! ดูแลตัวเอง! ในที่นี้คือ การไดเอท การฟิตของเรา ทำไมน่ะหรอ

1

    ความอ้วนกับผู้ชาย สิ่งไหนนอยได้มากกว่ากัน

ยกมือๆ ขอตอบ ทั้งคู่เลยค่ะ นังสองอย่างนี้มันตัวปัญหาของเพศหญิงชัดๆค่ะ เออ แต่ยอมรับก็ได้ว่าทั้งสองอย่างนี้ก็ทำให้ผญ เรามีความสุขได้มากเช่นกัน กรี๊ด >< เขินอาหารเอ้ย ไม่ใช่เขินผู้ เดี๋ยว ไม่ใช่ ประเด็นที่จะพูดถึงก็คือ คิดดีๆ เอาใหม่ ผู้ชายเนี่ยนางก็ comes and goes เดี๋ยวมาเดี๋ยวไป เดี๋ยวไหลหมุนเวียนเหมือนสายน้ำ = ความเสียใจในวันนี้ เดี๋ยวก็หาย มันไม่ตลอดไป และเดี๋ยวอีนี่มันก็ไป(แต่ถ้ามันใช่มันก็อยู่ของมัน) แต่ว่า อาหาร!!! รู้มั้ยว่ายิ่งเสียใจ แล้วยิ่งกิน มันส่งผลกระทบต่อมวลมนุษยชาติขนาดไหน หนึ่งอ้วน สองเปลืองตัง สาม ทำให้เสียความมั่นใจ สี่ต้องเสียเงินเอาสิ่งที่กินไปแบบไร้สติ ออกอีก แล้วทั้งหมดทั้งมวลคือ มันไม่โอเค ที่เราจะแลกความนอยของเรา ไม่ว่าเรื่องอะไรก็ตาม ไปกับความอ้วน และทำลายสุขภาพ บวกความสาวสวยของเรา!!!!

4

      ไม่มีอะไรที่คุ้มค่าพอที่จะแลกมาด้วยความอ้วน

เสียใจหรอคะ ลุกขึ้นมาค่ะ ไม่ว่าเรื่องอะไรที่ทำร้ายเทอ อย่ามันมาทำร้ายตัวเองต่ออีกรอบด้วยการ กิน!!! นี่ซีเรียส หรือ การปล่อยปละละเลยตัวเองให้โทรมเพิ้ง ไม่ โอ เฟร เสียงสู๊ง ใครๆ ก็สอนว่าอย่าตัดสินคนที่รูปลักษณ์ภายนอก แต่มีใครหน้าไหนปฎิเสธได้มั้ย ว่าสิ่งแรกที่เราเห็นจากคนๆ นึงก็คือ รูปลักษณ์ และ ความมั่นใจเป็นสิ่งสำคัญสำหรับผู้หญิงมาก แม้ดไม่ได้บอกว่าความอ้วนเป็นสิ่งเลวร้ายแต่แม้ดกำลังบอกว่า ผญ ทุกคนควรดูแลตัวเองให้เป็นเวอร์ชั่นที่ดีที่สุดของตัวเอง และรู้สึกภูมิใจทุกครั้งที่มองตัวเองในกระจก ดังนั้น อย่าให้ความอีโมทำร้ายเรานะยูว

3

      ทิปลดอ้วนตอนอีโมโคตรๆ

1. รู้มั้ยการออกกำลังกาย นอกจากจะช่วยเบิร์นแล้ว พออกเสร็จมันยังหลั่งสารที่ทำให้เรามีความสุขด้วย นอกจากนี้เวลาที่รู้สึกตัวเองขี้แพ้โคตรๆ หมาสุดๆ แล้วถ้าเราได้ทำเป้าหมายอะไรสักอย่างสำเร็จเนี่ย มันจะช่วยให้เรากอบกู้ดีเอนเอยของผู้ชนะขึ้นมาได้นะ แค่ไปวิ่งสัก 30 นาทีก็ช่วยได้แล้วหละ

2. เลือกกินอาหารแย่ ยิ่งทำให้รู้สึกแย่ รู้ปะ นอกจากไอ้พวกขนม นมเนย มันฝรั่งทอด บลาๆ อะไรก็ตามที่เป็นอาหารคนอกหักหรือนอย(ปล.ยังไม่เคยเห็นใครกินบลอคโคลี่ต้มหนึ่งโลเพราะอกหัก) พวกแป้งขาวกับน้ำตาลมันมีสารที่ทำให้เรารู้สึกยิ่งดาวน์กว่าเดิมรู้ปะ คือ มันจะมีความสุขแค่ตอนกินหลังจากนั้น นอกจากจะรู้สึกพลังจาก กระบวนการทางวิทยาศาสตร์ของร่างกายแล้ว ยังรู้สึกพังคอมโบจากความรู้สึกผิด รู้สึกหนักตัว รู้สึกอ้วนด้วย

3. ถ้ากินไปแล้วอย่าลงโทษตัวเองด้วยการต้องออกกำลังกายให้หนักขึ้น เห้ยคือ นี่ยังเศร้าไม่พอใช่ปะ ทำไมต้องลงโทษตัวเองด้วยอะ บางทีหลังจากวันแย่ วันที่ร่างกายเหนื่อยล้า วันที่ใจไม่โอเค เราก็ต้องการการพักผ่อนนะ เพื่อที่จะไปต่อได้ไง

4.รู้ตัวคือคำตอบของทั้งหมด คือถ้าเรารู้ตัวว่าเรากำลังรู้สึกอะไร เราก็จะไม่หลงไปกับมัน เช่น ถ้ารู้ตัวว่านอย แต่รู้เช่นกันว่า เออวันนี้มีตารางต้องออกกำลังกายนะ ก็แยกส่วนความนอยกับหน้าที่ที่ต้องทำซะ

5.อย่าทำไรหักโหม ในช่วงนี้ คือ แบบเรื่องไดเอทอะ เอาให้ประคองไป ไม่ให้มันพัง แต่ไม่ต้องไปกดดันอะไรตัวเองมากในช่วงนี้ก็ได้นะ พร้อมแล้วก็กลับมา!!!!

 

แด่ชะนีน้อยขี้นอยทุกคน รักนะ รู้ยัง กอด,แม้ด

Facebook Comments

madmee

mee.mokkhasmit@gmail.com
No Comments

Sorry, the comment form is closed at this time.