cover

แต่งตัวไปทำงานยังไงให้ชิค สดใส เจ้านายรัก (ฉบับ First Jobber)

        สวัสดีค่ะทุกคน (ทักทายแบบเป็นทางการ หึหึ) คือออ คราวที่แล้วแม้ดมาแนะนำการแต่งตัวสีชมพูกุ๊งกริ๊งกิงก่องแก้วกันไปแล้ว โพสต์นี้ เรียบมาก เรียบแบบไม่เคยเป็นมาก่อน 555 โพสต์นี้คือ วิธีการเลือกแต่งตัวแบบสาวทำงาน(แรกๆ) หรือ First Jobber นั่นเอง ซึ่งตัวแม้ดเองก็ได้ประสบพบเจอกับชีิวิตทำงานแบบเต็มตัวมาก็เกือบปีแล้วแหละ! (ก่อนหน้านี้ทำงานไปเรียนไปไม่นับ ถือว่าเป็นการเก็บเลเวล 5555) ประเด็นคือ ไอ้ชีวิตการทำงาน ชีวิตการเป็นชะนีมีอายุ(ผู้ใหญ่) แบบเต็มตัว นี่ก็มีหลายอย่างที่จะต้องปรับตัว หนึ่งในนั้นคือ การแต่งตัวฮ่ะ  คือตอนแรก แม้ดมึนเลยอะ กับการแต่งตัวเป็นทางการ….เออ ยังไงๆเอ้าไปดูรูปสไตล์ที่เป็นน้องแม้ดสีสันคัลเลอฟู เปรี้ยวสุด สปอร์ตเบอร์แรงกัน

       คือนั่นแหละ ตอนยังเรียนไม่จบชีวิตก็จะเปรี้ยวเยี่ยวราดเบอร์ไหน ก็ไม่หวั่น เพราะไม่มีใครว่า ยิ่งแม้ดเอง เป็นคนที่มีปัจจัยของการดูเป็นเด็กเกเรอยู่สูงมาก(เช่น รอยสักกระจุ๊กกระจิ๊กเต็มตัว กับหน้าตากวนทีน) ไม่เวิร์คแน่ค่ะ กับชีวิตการทำงาน ที่เราก็อยากจะเป็นเด็กที่น่าเอ็นดูกับเค้าบ้าง เป็นทางการบ้าง เวลามีคุยงาน มีเจอผู้ใหญ่ มันก็ต้องเรียบร้อย (อะไรก็ได้ จะเรียบร้อยแต่ก้ต้องมีสไตล์ด้วย  ไม่งั้นน้องแม้ดไม่ยอม!) มันเลยเกิดโพสต์ขึ้นค่ะ หมู่เพื่อนชะนีน้อยใหญ่ สำหรับน้องๆ ที่เพิ่งเรียนจบสดๆร้อนๆกันเลยทีเดียว นี่คือทิปที่แม้ดรวบรวมเพื่อการแต่งตัวไปทำงานที่ ใช่ ชิค และ ทริคที่ แต่งแล้วไม่อ้วน เชิญรับชม!!

      1.ลายทางทั้งผอม ทั้งเนี๊ยบ

2

Top + Bottom : ig : @hahaha.the.happy.girls / fb : https://www.facebook.com/hahahathehappygirls/

       คือบอกเลยว่าลายทางเนี่ยแหละ ปลอดภัยต่อความอ้วน (ลายทางแบบแนวตั้ง) และดูชิค เรียบร้อยแบบพอดีๆ สำหรับการไปทำงานเลยแหละ สำหรับสาวๆที่เพิ่งหัด mix เสื้อผ้าไม่พลาดแน่นอนฮะ :)

      2.จะดูแพงหรือไม่อยู่ที่เนื้อผ้าและคัตติ้ง

5

4

Top : ig @leeyoubrand

Bottom : ig@looksstore

Bag : ig @d.objects

Shoes : Adidas ZX FLUX

 

       คือเราอาจจะมีภาพจากแต่ก่อนที่สาวๆฮิตใส่ผ้าพริ้วๆ ชีฟอง ดูมุ้งมิ้ง แต่เดี๋ยวนี้หลังจาก โดนกอปจนอยู่ทั่วทุกตลาดนัดนั้น การใส่ฟ้าชีฟองนั่นก็ดูไม่แพงอีกต่อไป ลองเลือกผ้า ลินิน จะดูเพิ่มราคาและความคลาสซี่ให้ชะนีได้ ในวันที่อยากดูแพงๆนะก๊ะ นอกจากนี้การตัดเย็บก็เป็นเรื่องสำคัญเช่นกัน ต่อให้ในรูปแบบเสื้อผ้าจะดูสวยแค่ไหน แต่ของจริงการตัดเย็บไม่เนี้ยบ ก็ลบ -5 คะแนนทันทีเลยนะฮะ เดี๋ยวนี้ร้านเสื้อผ้ามีะเยอะแยะ ที่ราคาไม่แรงและคุณภาพดี มีถมไป จงละเอียดละออในการเลือกนะแจ๊ะ

NEW

Top : เสื้อแขนกุดสีขาว ig : @summerdazestore

Top + Bottom : เซตเสื้อคลุม + กางเกงขาสั้น ig :@sneakpeek.official

Shoes : Adidas Slip on

     3.สีขาวไปได้ทั้งงานบุญงานบาป ไปได้ทุกที่ ขาวเข้าไว้

7

Top : ig @everydaymacchiato

8

Top : ig @everydaymacchiato

      ตัวแม้ดเป็นคนที่แต่ก่อนชอบใส่แต่สีดำ แล้วผลก็คือ แม้ในบางมุมมันจะทำให้เราดูเท่ แต่ในอีกด้านมันทำให้เราดูดุและดาร์คเกินไป พอแม้ดคิดได้ว่าความจริงวัยสาวนั้นอยู่กับเราไม่นานหรอกนะ keep ความสดใสไว้ก่อนดีกว่า สีขาวเองก็ทำให้เราดูมินิมอลและเท่ได้เหมือนกันแบบไม่ดาร์คเกิน

10

Top : ig @tanava.official

Bottom : Uniqlo

Bag : ig @somethingsimple.shop

    4.เงินทองมันหายาก ยังไม่ต้องรีบซื้อหรอกกระเป๋าแบรนด์เนม เลือกให้เป็นก็ปังได้นาจา

6

Top : ig@hul.official

Bottom : ig @leeyoubrand

Bag : ig @looksstore

Shoes : Adidas ZX Flux

Untitled-1

Top : เสื้อแขนกุดสีขาว ig : @summerdazestore

Top + Bottom : เซตเสื้อคลุม + กางเกงขาสั้น ig :@sneakpeek.official

Shoes : Adidas Slip on

Bag : ig @called_p

     คือเข้าใจเลยอะ ตั้งแต่มหาลัยละ จะมีเพื่อนๆที่ถือกระเป๋าแบรนด์เนม แม้ดเองแต่ก่อนก็มีถือของแม่บ้าง แต่สุดท้ายค้นพบว่า มันไม่ใช่อะ คือ การถือกระเป๋าแบรนด์เนมแพงๆ ไม้ได้ยกระดับเราเสมอไปค่ะ มันอยู่ที่หลายปัจจัย ทั้งการแต่งตัว การวางตัว เพราะงั้น first  jobber อย่างเราอย่ากังวลไป เลือกกระเป๋าหนังที่ตัดเย็บดีสักใบ ก็อยู่แล้วล่ะ อย่าพึ่งไปลงทุนกับสิ่งที่ไม่จำเป็นเลย การลงทุนที่คุ้มค่าที่สุด ไม่ได้อยู่วัตถุที่เราถือ แต่คือการลงทุนในการพัฒนาตัวเองนะ เอ้า เก็บเงินไว้ นี่ก็เก็บเงินไม่ซื้อกระเป๋า แต่จะไปเรียนภาษาจีนข่ะ

    5.กางเกงขากระบอก ทำให้ดูผอมและชิค ได้ 

3

Top + Bottom : ig : @hahaha.the.happy.girls / fb : https://www.facebook.com/hahahathehappygirls/

9

Top : ig @tanava.official

Bottom : Uniqlo

Bag : ig @somethingsimple.shop

Shoes : Adidas Superstar

 

       อย่าไปกลัวว่าจะฉันไม่แนวอะ จะเข้ากับกางเกงทรงนี้มั้ย จะดูเรียบร้อยมั้ย เดี๋ยวจะเปรี้ยวเกิน เลือกสีเรียบๆ นี่ก็ดูเรียบร้อยแล้ว นอกจากนี้ความดีงามของนางขากระบอกนี่คือ มันทำให้ช่วงขาของชะนีดูยาวขึ้นได้จริงๆค่าาา โปรดลอง!

      การแต่งตัวไม่ได้วัดกันที่ของถูกของแพง แต่อยู่ที่การเลือกแต่ละสิ่งให้เหมาะสมกับรูปร่างตัวเอง อินเนอร์ และกาลเทศะ นะฮะ ขอให้ทุกคนดูชิคและทำงานอย่างมีความสุขนะค้าาา กอด,แม้ด

Facebook Comments

madmee

mee.mokkhasmit@gmail.com
No Comments

Sorry, the comment form is closed at this time.