cover

ทิปฟิตหุ่นรับปีใหม่ ปาร์ตี้กินแหลกก็ไม่เผละ!

          ฮัลโหลทุกคน อีกไม่กี่วันก็จะปีใหม่แล้วนะ!!! เตรียมตัวฉลองกันแล้วล่ะซิ  แน่นอนว่าเหนื่อยกันมาทั้งปี ปีใหม่ทั้งทีก็ขอใช้ชีวิตให้เต็มที่จริงมั้ยจ๊ะ แต่ๆๆๆๆ ขอเตือนกันก่อนว่าอย่าเอนจอยเพลินจนตัวบวมขึ้นมาโดยไม่รู้ตัว! รู้อีกทีหลังปีใหม่ โอ้มายก้อด นี่ฉันทำอะไรลงไป ที่ทำมาทั้งหมด หายสลายไปกับไขมันสินะ ไม่เอาๆ วันนี้แม้ดมีทิปดีๆในการฟิตหุ่นรับปีใหม่มาฝากกัน เอาแบบทั้งสนุกสนาน เอนจอยปีใหม่ แล้วไม่อ้วนขึ้นด้วย!

  berna3

  1. รู้ลิมิตตัวเอง : สติมาปัญญาเกิดนะคะพี่น้อง สนุกได้ ปาร์ตี้ได้ แต่ขอให้ทำอย่างพอดี เอ๋ แล้วตรงไหนอะแม้ดที่เรียกว่าพอดี บอกเจ้ที เคยเป็นมั้ยบางทีที่รู้ตัวอีกที ทำไมกินไปกินมา รู้สึกอิ่ม อึดอัด ไม่สบายตัวเลย หรือ เวลาที่เอนจอยชีวิตมากๆ จนรู้ตัวอีกที เอ้ย ทำไมกางเกงๆมันคับๆ รู้สึกอืดๆ นั่นล่ะจ้ะ ที่เรียกว่าตามใจตัวเองมากเกินไป กินได้ ปาร์ตี้ได้ แต่ทำทุกอย่างแบบรู้ตัวนะจ๊ะ ร่างกายเราน่ะ มันแสนมหัศจรรย์ ถ้าเรามีสติตั้งใจฟังสัญญาณของมันล่ะก็ จะได้ยินเสียงที่บอกว่า เหยย แก แกไม่ได้หิว แกแค่ตะกละ! เอ้ย แค่อยากกินเฉยๆ หรือบางครั้งทานแต่อาหารที่ไม่มีประโยชน์จน ถ่ายไม่ออกเป็นอาทิตย์! สาวๆหลายคนเป็น อย่าละเลยนะ

berna1

 

2.หาตัวช่วยดีๆ ที่ช่วยแทนขนมหรือน้ำหวาน : บอกเลยว่าดื่มแต่น้ำหวานอย่างเดียว อ้วนไม่รู้ตัวนะจ๊ะ แม้ดมีเครื่องดื่มมาแนะนำกันฮะ เจ้าตัวนี้เบอร์น่า 1000 เป็น เครื่องดื่มสำเร็จรูปชนิดผง ที่นอกจากจะดื่มแทนน้ำหวานและให้ความสดชื่นได้แล้ว ยังให้ประโยชน์ด้วยแหละ เจ้าเบอร์น่านี่ ชงทานกับน้ำเปล่าใส่น้ำแข็งก็หวานหอมดื่มแทนน้ำหวานได้เลย พลังงานต่อ 1 ซอง แค่ 35 แคลเอง มี 2 รสคือ รสส้ม แล้วก็รสมะนาวฮะ เวลาผสมดื่มก็สะดวกดี แค่ฉีกซองเทลงขวดน้ำเย็นเขย่านิดหน่อย หรือผสมกับโซดาก็จะเพิ่มความซ่า เริดดีอะ

berna2

       มีทั้งวิตามิน เกลือแร่ แล้วก็ใยอาหารด้วย สำหรับประโยชน์ของเจ้านี่คือ มีส่วนช่วยในการเผาผลาญพลังงาน บำรุงเลือด ลดความอ่อนเพลีย และสิ่งที่แม้ดชอบคือ ช่วยเรื่องของการขับถ่ายด้วยฮะ ลดท้องผูกไปเลยแหละ แม้ดชอบทานตอนเช้าสดชื่นดี ทั้งรสมะนาวแล้วก็รสส้มเลย สำหรับเจ้าเบอร์น่า 1000 นี้หาซื้อได้ง่าย ตาม 7-11 ได้เลยนะฮะ

berina4

       3.อย่าทิ้งการฟิตไปโดยปริยาย : ถึงแม้จะเป็นปีใหม่ ถึงแม้จะขี้เกียจแค่ไหน ขอแค่ลุกมาขยับตัวบ้างก็ยังดี! ไม่ใ่ช่อะไรนะจ๊ะ เคยสังเกตุมั้ยว่า เวลาไม่ได้ออกกำลังกายนานๆ แล้วจะกลับมาออกนี่มันยากมากๆ ! เพราะงั้นถึงจะฟิตไม่เท่ากับช่วงเวลาปกติ แต่อย่างน้อยก็ขอให้ได้ขยับตัวบ้าง ชวนคนข้างตัวไปวิ่งในสวนในวันหยุด หรือไม่ก็ลองเดินชอปกันยาวๆ ไปเลย! อย่างน้อยก็ได้ขยับตัวบ้างนี่นาจริงมั้ย อย่าทิ้งการฟิตไปเลยนะ ปีใหม่กลับมาจะเผละไม่รู้ตัวนะ! ขอให้ทุกคนมีความสุขมากๆ ในปีใหม่นี้ค่ะ กอด,แม้ด

Facebook Comments

madmee

mee.mokkhasmit@gmail.com
No Comments

Sorry, the comment form is closed at this time.