fixed cover

เจน เกษมศานติ์ สาวผิวแทน บีชเกิร์ลที่โกลว์ตั้งแต่ผิวยันหัวใจ :) #MADBABE01

          ฮัลโหลฮะ ทุกคนวันนี้มีสาว  beach babe ที่สุดแสนจะเข้ากับหน้าร้อนตอนนี้ เธอเป็นทั้ง beauty blogger ประจำนิตยาสาร vogue thailand  / part time model / นักธุรกิจสาวที่ช่วยธุรกิจของทางบ้าน เจน (@janekasemsarn) หรือชื่อจริงที่น่ารักเหมาะกับหน้าตาจิ้มลิ้มของเธอคือ เจนจิรา เกษมศานติ์  สิ่งที่โดดเด่นที่สุดในตัวของเจนที่ใครเห็นก็ต้องชมก็คือ ผิวสีแทน ที่เนียนๆโคตรๆของเธอ แบบที่แม้ดเห็นแล้วน่าอิดฉาเป็นที่สุด ไหนจะหน้าตาจิ้มลิ้มกับผมสีน้ำตาลทองที่แสนจะพริ้วไหวนั่นอีก

         แต่นั่นไม่ใช่ทั้งหมดของเธอ นอกจากความสวย น่ารัก ความผิวปัง ที่อินเทรนด์สุดๆของเจนแล้วสิ่งที่ทำให้เธอสวยดับเบิ้ลแบบป๊อกเด้งหลายรอบเข้าไปอีก คือ การมองโลกของเธอ ทัศนคติที่มีต่อมาตรฐานความสวย (Beauty Standard) ของสังคม รวมไปถึงวิถีการใช้ชีวิตแบบเฮลตี้ที่ไม่ได้แคร์เรื่องความสวยผอมเป็นเรื่องหลัก นั่นทำให้เจนยิ่งสวยแบบทะลุออกมาทั้งด้านในและด้านนอกกันเลยทีเดียวแหละ!

 

5

7

แต่ก่อนโดนเรียกว่า ดำ!

           เจนเล่าให้แม้ดฟังว่า ชอบอาบแดดและทำผิวแทนมาตั้งแต่อยู่ high school แล้ว ซึ่งผิวจริงๆ ของเธอนั้นเป็นผิวขาวเหลืองแบบสาวหมวยทั่วไป ซึ่งเธอให้คำจำกัดความตอนที่เธอยังไม่ผิวแทนว่า ก็เป็น plain Jane แต่จุดเริ่มต้นที่เธอเริ่มทำผิวแทนนั้นเกิดขึ้นแบบไม่ได้ตั้งใจ เพราะเธอชอบกิจกรรมกลางแจ้งมาก เจนบอกว่าแสงแดดทำให้เธอแฮปปี้และมีชีวิตชีวาแหละ ทีนี่้พอผิวเริ่มเข้มขึ้น เธอก็เลยตัดสินใจจะอาบแดดซะเลย

           ซึ่งสมัยก่อนสาวๆคงจะรู้ว่าคนไทยบ้าผิวขาวมากแค่ไหน เจนบอกว่าแต่ก่อนมีแต่เพื่อนล้อว่า แต่เจนก็ขอสะบัดบ๊อบใส่เพราะเธอคิดว่า This is me , I don’t care เอ้า เริดปะหละ ความพีคของเรื่องผิวแทนนี่คือ เคยมีรูปที่เจนถ่ายกับกลุ่มเพื่อนสาว(เธอเป็นเพื่อนสนิทกับญาญ่า) แล้วมีคนมาคอมเมนท์รูปว่าอีดำตรงกลางนี่ใคร เอากับเค้าสิ เจนก็บอกขำๆอะ เธอฝากบอกสาวๆทุกคนว่า just be comfortable in your own skin นะจ๊ะ

make up

4

เป็นสาวตัวเล็ก หุ่นดีอยู่แล้ว เลยกินตามใจปากไม่ใส่ใจสุขภาพ

            เห็นหุ่นเจนกันแล้วคงคิดว่าเธอจะต้องทั้งคุมอาหาร ทั้งออกกำลังกายใช่ปะ ผิดแล้วจ้ะ คือ ชีบอร์นทูบีแบบนี้จริงๆอะ เจนเล่าให้แม้ดฟังว่าก่อนหน้านี้ ไม่เคยใส่ใจเรื่องอาหารการกินและสุขภาพมากเท่าไหร่ชอบกินแต่ของหวานๆ แบบไม่กลัวอ้วน ตื่นเช้ามาก็กินขนมแทนข้าว ก่อนนอนนี่กินเยลลี่หมีได้เป็นถุงก่อนนอน

 

3

2

จุดเปลี่ยนอยู่ที่การป่วย

               วันนึงเมื่อไม่กี่เดือนที่ผ่านมาเธอเริ่มมีอาการกรดไหลย้อน ผื่นขึ้นหน้าแบบไร้สาเหตุแบบเยอะมากๆ ไปหาหมอแผนปัจจุบันก็ให้ยาแบบเสตียรอยด์มา เป็นอยู่ 3 เดือนไม่หาย เครียดมากเลยเริ่มทำรีเสิชเอง ปรากฎว่าสาเหตุมาจากการที่กินแป้ง(ขัดขาว) กับน้ำตาลมากไป ตอนนี้เจนเลยต้องหันมาดูแลด้านการกินอาหารมากขึ้น โดย งดน้ำตาลขาว แอลกอฮอล์และคาเฟอีน เน้นกินผักกับปลา ปั่นสมูทตี้ดื่มตอนเช้า (สูตรเจนใช้น้ำมะพร้าวแทนน้ำเปล่า) ทำ oil pulling ทุกเช้า

her beauty secret

jane’s beauty secret

        1.น้ำมันมะพร้าว! เจนใช้น้ำมันมะพร้าวตั้งแต่เอาไว้ทาผิว ใส่ผม ใช้เช็ดเครื่องสำอางค์ที่ตา ทำ oil pulling เจนบอกว่าน้ำมันมะพร้าวนี่แหละมหัศจรรย์ธรรมชาติของจริง keep it simple and natural

        2.การกินเฮลตี้ของเธอ เจนบอกว่าเลือกกินอาหารสุขภาพแล้ว ทำให้ระบบร่างกายดีขึ้น ส่งผลไปถึงผิวด้วย

         3.ทริคการอาบแดด ที่สำคัญคืออย่าตากแดดนานเกินไป เจนใช้เวลาหลายปีว่าผิวจะเป็นสีนี้แบบถาวร อย่่าลืมทาออยล์ด้วยเดี๋ยวผิวไหม้

     ไปติตตามเจนกับไลฟ์สไตล์ของเธอได้ที่ ig : @janekasemsarn นะจ๊ะ กอด, แม้ด

janexmad

 

 

Facebook Comments

madmee

mee.mokkhasmit@gmail.com
No Comments

Sorry, the comment form is closed at this time.