cover

แนะนำรองเท้าวิ่งที่แม้ดชอบในช่วงนี้

       โหลทุกคน อย่างที่เป็นที่เล่าขานว่าแม้ดนั้นมีรองเท้าเยอะมาก โอเค ซึ่งมันเป็นเรื่องจริง ดังนั้นต่อไปนี้ ใช่ตั้งแต่วินาทีนี้แม้ดจะมารีวิว มันทุกอย่างที่ใช้ละกันนะ เผื่อใครสนใจตัวไหน ก็จะได้เอาไปตัดสินใจเพิ่มเติมได้ตามสะดวกนะเด้อ โอเค บลอคนี้มี 3  คู่ล่าๆ ที่ช่วงนี้แม้ดใส่บ่อยๆนะ  ทั้งสามนางนี้ เป็น รองเท้าวิ่ง นะ 

       รองเท้าวิ่ง ใส่ทำไรได้บ้าง เอาง่ายๆ มันเอาไว้วิ่ง ฟังชันก์ที่จะโดดเด่น ก็คือ เรื่องพื้น และการซัพพอร์ตเท้าเราโน๊ะ เพราะเราต้องเอามันออกไปลากกับถนนหนทาง ไม่เหมือนวิ่งสวยๆ บนลู่ในฟิตเนส (ซึ่งอั้นนั้นถ้าไม่ได้วิ่งหนักอะไร ใช้รองเท้าเทรนนิ่งยังได้ ก็ประหยัดดี)  รองเท้าวิ่งจริงๆ เอามาใส่เล่นเวทได้เหมือนกัน สำหรับการเล่นทั่วไป แบบเซอคิทไรพวกนี ้แต่ถ้าจะยกแบบ power lift หรือ ยกหนักๆ ก็ไม่แนะนำอะ  เค เริ่มละ อันนี้คือเขียนเองตามการลองใช้จริงๆนะ ไม่ได้ละเอียดเป๊ะหรอก

1.UltraboostX All Terrain

 • คู่นี้ต่างจาก UltraboostX ธรรมดา หลักๆเลย คือเอาง่ายๆสั้นๆ คู่นี้ออกแบบมาเพื่อ วิ่งในสภาพอากาศต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นฝนตก หนาว หรือ แม้แต่วิ่งบนพวกหญ้า ใบไม้ วิ่งเทรล ค่อนข้างเป็นรองเท้าที่สมบุกสมบัน จุดเด่นที่ทำให้  adidas UltraboostX ALL Terrain ต่างจาก UltraboostX ธรรมดา หลักๆเลย คือ
 • อย่างแรก พื้นรองเท้านะจ๊ะนายจ๋า ขอเล่าก่อนว่า ปกติ Ultraboost ทุกรุ่นเนี่ยพื้นของพวกนางนั้นใช้ยางจาก Contenential (เออ มันคือยี่ห้อยางรถยนต์ค่ะคุณ แปลว่ารองเท้าจะเกาะถนนมากนะ) แต่ดอกยางของรุ่นนี้ จะต่างนะ มันออกจะหนากว่า และยื่นออกมามากกว่ารุ่นปกติ ซึ่งก็น่าจะเพื่อจุดประสงค์การวิ่งเกาะในทุกสภาพพื้นผิวนั้นหละ
 • อย่างที่สองคือดีไซน์ที่เหมือนถุงเท้า หุ้มข้อขึ้น ซึ่งตรงนี้ก็คือ เอาไว้ช่วยกันน้ำเข้าเท้างิ แต่ว่าผลพลอยได้ที่รู้สึกคือ มันกระชับข้อเท้ามาก แบบมากจริงๆ รู้สึกปลอดภัยเว่อๆ ข้อเท้าไม่มีทางพลิก เพราะมันค่อนข้างจะรัดอยู่
 • ตัวพื้น Boost (พื้นรองเท้าที่เหมือนโฟมอะ เผื่อใครงง) ก็หนาเท่าๆกับรุ่นปกตินะ ซึ่งแน่นอนมันช่วย ซัพพอร์ตเท้าเราเยอะ และนิ่มมากเวลาวิ่ง 
 • คู่นี้ถ้าเทียบแล้ว เหมือนเป็นเวอร์ชั่น full option  ของ ultraboost  ทีออกมาเป็นฤดูกาลเกร๋ๆ เหมาะกับการใช้งานงิ
 • ข้อควรรู้ ตัวรองเท้าไม่เบานะ และตัวผ้าที่ถักทอ มีความหนาอยู่จ้ะ ไม่ถึงกับร้อน หรือรำคาญ แต่เวลาเก็บควรผึ่งดีๆ อะ ไม่งั้นอาจจะอับได้
 • หนึ่งประโยคสำหรับคู่นี้ :  วิ่งได้ไม่มีเจ็บเท้า 360  องศา อันนี้จริง

all terrain

2.PureBoostXpose All Terrain

 • โอเค คู่นี้ก็มาตามฤดูกาลอีกแล้วเด้อ นางคือ PureBoostXpose All Terrain ซึ่งสิ่งที่พิเศษสุดคือ พื้นรองเท้าเช่นน้องนางคู่บน ต่างกันตรงที่ยางอันนี้ เป็นคนละสี และมีความหนาน้อยกว่าตัวยางของ Ultraboostx All Terrain  
 • หน้าผ้ามีการถักสวยดี ซึ่งปกติ PureBoostXpose รุ่นก่อนๆ จะยังไม่มีดีไซน์แบบนี้เด้อ สีนี้โดยรวมแล้วรู้สึกชิคมาก เข้ากับหน้าฝนดี 
 • เหมาะกับการวิ่งระยะตั้งแต่ 10km-21km  นะประมาณนั้น
 • ข้อสังเกตคือ เจ้า PureboostX All terrain ตัวนี้พื้นจะแข็งกว่ารุ่นปกตินะฮะ แต่ไม่ได้ไม่สบายเท้านะ แม้ดคิดว่าน่าจะมาจากการดีไซน์ให้เข้ากับสภาพพื้นผิวที่เราวิ่ง ถ้าวิ่งแบบฝนตกพื้นเปียกๆ รองเท้ายวบมาก คงจะไม่เหมาะเนอะ

pureboost all terrain

3.UltraboostX

 • โอ้ว คู่นี้จะอธิบายความเด่นหลักๆของนางก่อนนะ ว่าทำไมมันต้อง UltraboostX อะ ต่างจาก Ultraboost ยังไงเหลอนายยย คือ UltraboostX  เค้าออกแบบมาเพื่อเท้าของผู้หญิง ให้เหมาะกับสรีระของเท้ามากขึ้น อย่างนึงที่แม้ดรู้สึกได้คือ เวอร์ชั่นนี้ ใส่สบายกว่าเวอร์ชั่นแรกๆ ที่ออกมานะ มันไม่รัดเกินไป แต่ไม่หลวมเท่า Ultraboost ปกติ รองเท้านิ่มและซัพพอร์ตเป็นพื้นฐานอยู่แล้ว อันนี้ไม่ต้องห่วง
 • ตัว Arch  หรือ ให้เพ่งในรูปนะ เห็นโค้งๆที่อยู่กลางรองเท้าแมะ นั่นแหละตรงนั้น ในเวอร์ชั่นนี้ ใส่สบายเท้าพอดีนะไม่ปวดเท้าและไม่รัดจนเกินไป
 • ถ้าจะซื้อแนะนำให้ซื้อใหญ่กว่าเท้าสักครึ่งเบอร์ฮะ จะพอดีเลย สบายยยยย

ulttraboostx

       โอเช หวังว่าโพสต์นี้จะมีประโยชน์สำหรับคนที่กำลังมองหารองเท้าใหม่นะฮะ! กอด,แม้ด

Facebook Comments

madmee

mee.mokkhasmit@gmail.com
No Comments

Sorry, the comment form is closed at this time.