cover4

แต่งตัวลายๆ ยังไงให้เก๋ ไม่เป็นป้า MADMEE FOR SEE CONCEPT (COBALT INTERNATIONAL)

1.ลายดอกแสนเฟมินีน

เลือกทรงชุดให้ถูก แล้วเราจะไม่กลายเป็นป้า คือ บอกเลยว่าแม้ด เป็นคนที่ชอบลายดอกมากๆ แต่การเลือกทรงชุดนี่สําคัญมากจริงๆ สําหรับตัวแม้ดเองที่ไม่ ได้หุ่นเพอร์เฟค พวกแมกซี่เดรส อะไรยาวๆ ลายดอกนี่เก็บไว้ให้ พวกหุ่นนางแบบใส่เถอะ แถมถ้าหน้าผม ไม่ปังเข้ากันดีกับชุดทรงนั้นจริง จะกลายเป็นป้าได้แบบไม่รู้ตัว

MAD’S CHOICE : แว่นกันแดดทรง #E SUN WHITE ที่เลือกสีขาว(ขุ่น) ตัวนี้แมทช์กับเดรส ลายดอกเนี่ย ทําให้ดูไม่เยอะเกิน แถมยังคุมความเฟมินีนด้วยแหละ ไม่งั้นจะดูเรโทจ๋าเกิ๊นนน

IMG_1238

set3

IMG_1240

Dress : ig @feelingfine.ff

Shoes : Adidas Original

Shades : See Concept #E SUN WHITE

   2. ลาย ชน ลาย!

อย่าไปกลัว ถ้าจะใส่ลายชนลาย แต่ต้องแมทช์ลายให้ตัดกัน ไม่กลืนกัน จะ ทําให้ดูแซบขึ้นอีก ทริคก็คือ เลือกใหญ่ x ลายเล็ก และคู่สีของชุด อย่างลุคนี้ของแม้ด เสื้อ ลายสายรุ้ง ตัดกับเสื้อคลุมลายแอฟริกัน เลือกแค่ 2 ลายชนกันพอนะ ถ้ามีชิ้นที่ 3 จากชน แล้วอาจกลายเป็นอุบัติเหตุทางแฟชั่นได้ 555 ลุคนี่้แม้ดตัดด้วยสีกางเกงสีเทาให้เรียบ หน่อย เพื่อให้ลายของเราดูเด่นขึ้น

MAD’S CHOICE : สําหรับลุค สตรีทจ๋า เปรี้ยวปัสสาวะเล็ดลุคนี้ อย่างที่บอกข้างบนว่า ใส่ ลายชนลายไม่ใช่ปัญหา แต่จงคุมคู่สีให้ดี ลุคนี้แม้ดเลยเลือก แว่นกันแดดทรง #E SUN BLUE TORTOISE MIRROR ซึ่งกรอบเป็นลายกระสีน้ําตาล ตัดกับเลนส์มิเรอร์สีฟ้าแสบๆ ยิ่ง ทําให้ลุคนี้ของแม้ดมีความสตรีทเบอร์แรงเข้าไปอีกเอ้า!

set2

3

IMG_1207

top(tee) : ig @coppia_bys

top(robe) : ig@tadaadornment

bottom : ig @reflect_yourstyle

shades : See concept #E SUN BLUE TORTOISE MIRROR

        3.จับคู่ชุดเรียบๆสีพื้น กับลายกราฟฟิค

ช่วยเพิ่มความโดดเด่นและมีสไตร์ได้ง่ายๆดูเป็นสาว ชิคขึ้นมาทันที สิ่งที่ชอบทําที่สุดคือแต่งชุดเรียบๆออกไปทํางาน และทิ้งเสื้อคลุมดัวเด็ดไว้ใน รถพร้อมสําหรับไปออกงาน หรือเจอเพื่อถ่ายรูปได้สบายๆ

MAD’S CHOICE :ชุดนี้ เรามาแบบนิ่งๆ นิดนึง แต่ขอจัดจ้านที่เสื้อคลุมลายแอฟริกัน สีม่วงที่ เด่นมากๆๆ ดังนั้น แว่นที่เลือกในลุคนี้ ควรโทนดาวน์เสื้อคลุมสีจี๊ดหน่อย (ลุคนี้อยากให้เป็น ลุคทํางานชิคๆได้) แม้ดเลย เลือกแว่นกันแดด #E SUN GREEN ซึ่งเป็นสีเขียวเข้ม ซึ่งใน ความรู้สึกแม้ด ม่วงแปร๋นกับเขียวเข้ม มันไปด้วยกันได้ดีจริงๆ เลิฟๆๆ

IMG_1509

Untitled-1

IMG_1495

Top : ig @summerdazestore

Bottom : ig@sneakpeek.official

robe/bag : ig@tadaadornment

Shoes : Adidas Stella Sport

        4.ถ้ากลัวจะจี๊ดเกิน ลองเลือกแอคเซสซอรี่ ที่เป็นลายดูสิ

สําหรับสาวๆที่อาจจะไม่ชอบความ จัดเบอร์นั้น แนะนําให้เลือกกระเป๋า แว่น หรือ รองเท้าลายๆ ดูแทนที่จะใส่ทั้งชุด

MAD’S CHOICE : ชุดนี้ขอตัดสีเหลืองมัสตาร์ดด้วยแว่นสีแดงเข้มแล้วกัน อยากบอกว่าแว่น สีแดงช่วยขับผิวให้หน้าดูโดดเด่นมากๆเลยในลุคนี้ อย่าไปกลัวการใส่แว่นกันแดดสีสดๆนะ ฮะ สําหรับเจ้านี่ เป็นแว่นทรง #E SUN RED นะฮะ

IMG_1163

Top : ig @larobexx

Bottom : ig@ ttfstudio (secondhand)

Bag: @tigerlily.th

Shades : See concept #E Sun Red

IMG_1151

#E READING TORTOISE YELLOW

        5.ชุดออกกกําลังก็ลายได้ !

สําหรับฟิตเกิร์ลอย่างแม้ด แน่นอนว่าแฟชั่นเสื้อผ้า active นี่ ไม่มีการยอมค่ะ สําหรับแม้ด จะเลือก 1 ไอเท็ม ในตัวให้เป็นลายพอ เพราะว่าเสื้อผ้าออก กําลังกายส่วนใหญ่มันจะมีเทกซ์เจอร์ของผ้ามันๆ รัดๆ คือ ถ้าจัดมาลายทั้งตัว จะกลายเป็นงู เหลือมได้ ยิ่งดูรัด ดูอ้วน ลายแบบไม่มีที่สิ้นสุด ของกางเกง tight ขายาว จะทําให้ขาดูใหญ่ ขึ้น

MAD CHOICE’S : สําหรับลุคนี้ ที่คุมโทนม่วงทั้งตัว แม้ดเลือกแว่นกันแเดดสีน้ําเงินเข้ม #E SUN BLUE ฮะ

grand canyon

grandcanyon2

Total Look : Adidas

Shades : See concept #E SUN BLUE

Shoes : Adidas Ultraboost

DSCF2224

Total Look : Adidas

Shades : See concept #E Sun White

         เติมความชิค และปกป้องสายตากับแว่นกันแดดดีๆ ที่ราคาไม่แพงสักอัน ตัวแม้ดเองเป็น คนที่ใช้สายตาเยอะมาก กับการอยู่หน้าคอม และจะมีปัญหาเวลาออกแดดคือ ตาสู้แสงไม่ได้ ดังนั้นแว่นกันแดดนี่เป็นไอเท็มที่สําคัญมากๆ ที่ต้องติดกระเป๋าตลอด สําหรับในโพสต์นี้ ในทุ กลุค แว่นกันแดดที่แม้ดเลือกมาใช้ นั้นมาจาก See Concept ( www.cobaltbkk.com ig : @cobaltbkk) คือ ที่ชอบเนี่ย อย่างแรกเลยคือ มันเบามาก!!! ใส่เวิร์คเอ้าท์ใส่ วิ่งคือสบาย มาก ตัวแว่นเป็นพลาสติคอย่างดี ยืดหยุ่นมาก ไม่ต้องกลัวหัก หรือถ้าหัก(อย่าเลยนะ) ก็เป็น พลาสติคที่ไม่คมบาดหน้านะ เหมาะกับ การใช้งานที่ active และสมบุกสมบัน (ชีวิตแม้ด นี่เอง ตัวแว่นเป็นพลาสติคแบบด้าน ทําให้เกาะหน้า แม้เหงื่อออกด้วย นอกจากนี้อย่างที่เห็น คือมีหลายสีเลย มีหลายทรงด้วย ทุกรุ่นที่แม้ดใส่ในบลอคนี้ คือ ทรง E ซึ่งเหมาะกับทรงหน้า ของแม้ดมาก และด้วยขาที่เป็นสปริง ทําให้ไม่รัดหน้า ใส่สบายจ้ะ

ตอนนี้มีขาย 2 ที่นะ คือ ร้าน Another Story Emquatier และ Another Story Siam Paragon ฮะ กอด,แม้ด

Facebook Comments

madmee

mee.mokkhasmit@gmail.com
No Comments

Sorry, the comment form is closed at this time.