mad

แม้ดชวนกิน สุกี้ฟิตๆ แบบไม่ต้องกลัวอ้วน

ฮัลโหลทุกค้นนนนน ไหนใครชอบกินสุกี้ชอบกินชาบูบ้างขอให้ยกมือขึ้นนน แม้ดเองเป็นแฟนตัวยงเลยฮะ แต่ด้วยเราเป็นฟิตเกิร์ลโนะ ก็อยากจะเลือกอะไรที่มันเฮลตี้กับตัวเองดีกว่า แม้ดเห็น MK Live เปิดใหม่แล้วเห็นคนแชร์เยอะม๊ากกก ก็เลยอยากไปลองกับเค้าบ้างไรบ้าง งั้นเราก็ไปกันเลยฮะ MK Live อยู่ที่ Emquartier ชั้น 6 ตึก Helix โนะ ซึ่งเค้าบอกว่าเจ้าสาขานี้เนี่ยเป็น Flagship Store อันแรกของเอมเคเลยแกร คือของที่เด็ดสุด พรีเมียมสุด ใหม่สุดจะมาอยู่ที่นี่ 555 คือเฮลตี้แบบพรีเมียมนะฮะ ไปดูบรรยากาศร้านกันเลย

IMG_0317

IMG_0318

IMG_0311

หมู่ผักมากมาย ซึ่งที่พิเศษมากๆ ก็คือ ผักของที่นี่เป็นผักออแกนิคและใช้ผักจากโครงการหลวงทั้งหมดเลยจย้า

งั้นเรามาเริ่มกินกันดีกว่า ที่นี่เนี่ยเค้ามีเมนูใหม่พิเศษ ที่แรกและที่เดียวในประเทศไทยเลยนะ คือเมนูสุกี้นึ่งจ่ะ คลีนไปอี๊กกก แม้ดสั่งเนื้อออสเตรเลียนะ สำหรับสายเคร่งก็บอกพี่พนักงานได้เลยว่าขอมันน้อยนะฮะ แค่นี้ก็คลีนได้สบายใจแล้วล่ะ

IMG_0219

แม้ดเปิดเมนูผักไล่ๆดู แล้วเห็นมีเพิ่มมา คือเห็ดฮะ เห็ดสารพัด สารพันนนนน มากมายยย แทบจะร้องกรี๊ด เห็ดมาทุกสายพันธุ์ เพราะแม้ดชอบกินเห็ดมาก แล้วมันก็เฮลตี้ด้วยเนอะ มีความสุขขขข

vegjpg

IMG_0201

ในส่วนของเนื้อสัตว์เนี่ย สำหรับใครที่ไม่ทานสัตว์ใหญ่เนี่ย ที่นี่เค้าก็มีเมนูปลาเพิ่มมา เป็นปลากะพงทั้งตัวเลยฮะ เนื้อหวานอร่อยมาก รับรองถูกใจสายซีฟู้ด นอกจากนี้เมนูซีฟู้ดที่เพิ่มมา อีกก็คือหอยเชลล์(ตัวยักษ์ใหญ่มากกกกก  งืมๆๆ) กับส่วนหางของกุ้งลอบสเตอร์ฮะ อะ แค่หางก็ฟินมากๆละ เนื้อเยอะ ลวกน้ำนิดนึงให้พอสุก คือกรุบบบบกรอบบบบ หวานอร่อย โอย ไม่อ้วนด้วยนาจ๊ะ

fishhIMG_0295

IMG_0303

Untitled-2

มาทานสุกี้ทั้งทีจะไม่สั่งลูกชิ้นได้ไงจริงมะ แต่ที่ MK Live เนี่ย เค้ามีลูกชิ้นปั้นสดฮะ ซึ่งหลายคนอาจจะแบบ เอ๊ะ แล้วมันต่างกับลูกชิ้นปกติยังไงแม้ด  คือลูกชิ้นปกติมันจะใส่แป้งเยอะใช่มะ แต่เจ้าลูกชิ้นปั้นสดเนี่ย คือปั้นกันที่นี่เลย เนื้อสัตว์ล้วนๆไม่ผสมแป้งฮะ  ดีต่อสุขภาพมากกว่านะ

IMG_0210

นอกจากสุกี้นึ่งแล้วสุกี้แบบธรรมดาเค้าก็มีนะ หม้อน้ำซุปจะแยกเป็นสองด้าน เลือกได้สองซุป แม้ดแอบกระซิบถามว่าน้ำซุปอันไหนเด็ดสุด เลยเลือกเป็นซุปต้มยำมันกุ้ง กับสุกี้ญี่ปุ่นน้ำดำฮะ สรุปคือเริดจริงงงงงง

drinks

สิ่งที่ชอบอีกอย่างและเหมาะกับสาวเฮลตี้มากๆ ก็คือ เค้ามี น้ำผักผลไม้แบบ Cold Pressed เสิร์ฟด้วยจ้ะ มีหลายสูตร หลายสีหลายรส เลือกได้ตามอัธยาศัยและความต้องการของร่างกายเลย เอ้อ สดชื่น แล้วก็ตัดเลี่ยนได้ดีเลยหละ นอกจากนี้นางยังมีสมูทตี้ ที่ชื่อ Tofu Berry Smoothie ซึ่งเป็นสมูทตี้ที่ทำจาก นมถั่วเหลืองปั่นผสมกับเบอร์รี่ชนิดต่างๆ หวานกำลังดีไม่หวานเกินคือดีย์

tofu smoothie

cover

วันนี้กินไปทั้งอิ่ม ทั้งฟินแต่ยังคงความฟิตได้ ก็ฟินเข้าไปอีก สายฟิตต้องมาลองกันนะ กับ MK Live กอด,แม้ด

Facebook Comments

madmee

mee.mokkhasmit@gmail.com
No Comments

Sorry, the comment form is closed at this time.