nutrogena spray

รีวิว สเปรย์กันแดด ที่จะทำให้การออกแดดตลอดวันและเหงื่อท่วมขนาดไหน ก็ไม่กลัวผิวเสีย

         ฮายยย แดดเมืองไทย ร้อนยังไงก็ยังร้อนเช่นเดิม โพสต์ก่อนมารีวิวเจ้าครีมกันแดด Neutrogena COOLDRY SPORT Lotion วันนี้จะมาทดลองใช้กันแดดตัวเดียวกันแต่เป็น สเปรย์ ชื่อเต็มของมันคือ Neutrogena COOLDRY SPORT Spray ที่จริงแล้วตัวโลชั่น และ สเปรย์ มีความสามารถกันแดดที่เยี่ยมสุดๆเหมือนกัน แต่ต่างกันที่เนื้อกันแดดก็ขึ้นอยู่กับ ความชอบของแต่ละคนๆ ไปฮะ แต่แม้ดชอบใช้ทั้งสองตัวเลย ฮ่าๆๆวันนี้จะมาบอกว่าทําไม

Processed with VSCO with c1 preset

ปกติไแม้ดใช้โลชั่นสําหรับทาผิวหน้าและผิวกายก่อนออกแดดซึ่งหลังจากนั้นระหว่างการ ทํากิจกรรม outdoor สาวๆรู้ใช่มั้ยจ๊ะ ว่าเราก็ยังจะต้อง touchup ทาครีมกันแดดเพิ่มด้วย เพราะครีมกันแดดนั้นจะคงประสิทธิภาพสูงสุดได้ถึง 2ชั่วโมงเท่านั้น แต่ถ้าเจอเหงื่อเยอะๆ ยิ่งเสื่อมเร็วถ้าทาแค่ครั้งเดียวตอนเช้าแล้วคิดว่าเปรี้ยวได้ทั้งวัน คิดผิดนะฮะ ระวังผิวเสีย โดยไม่รู้ตัวนะ

       สําหรับการทาโลชั่นเพิ่มระหว่างวันถ้าต้องพกโลชั่นกันแดดเป็นหลอดออกไป มานั่งทา ก็ ไม่ค่อยสะดวกเลยเนอะมือมันแถมเลอะเทอะอีกต่างหาก เจ้าตัวสเปรย์เลยเป็นนางฟ้าของ แม้ดเวลา touch up ระหว่างกิจกรรมเลยทีเดียวล่ะคือทํากิจกกรรมสักระยะหนึ่งพอรู้สึกว่า ต้องเติมกันแดดล่ะ ก็หยิบขึ้นมาสเปรย์ ซะเลยสะดวกมากๆ แต่ที่สําคัญตัวนี้เป็นสเปรย์นํา เข้าจากอเมริกาเลยฮะ

Processed with VSCO with s3 preset

      เล่าให้ฟังสักนิดเกี่ยวกับเทคโนโลยีของเจ้านี่ ที่มาพร้อมกับเทคโนโลยี Micromesh ซึ่ง อธิบายง่ายๆคือเทคโนโลยีที่สร้างตาข่ายป้องกันแสงแดดที่มีรูเล็กๆบนผิวที่ทําให้เหงื่อ ระบายผ่านและ ระเหยสู่อากาศได้ ทําให้รู้สึกเย็นสบายตัว ไม่เหมือนกับกันแดดยี่ห้ออื่นๆที่ เหงื่อจะไปผสมกับกันแดดและชะล้างกันแดดออกไป รู้สึกเหนียวตัวแถมยังทําให้กันแดด เสื่อมประสทธิภาพในการปกป้องอีกด้วย ส่วนเรื่องการปกป้องต้องยกให้เค้าเลยค่ะ เพราะมี เทคโนโลยี Helioplex ที่ทําให้กันแดดคงประสิทธิภาพการปกป้อง UVA/UVB ตลอดทั้ง กิจกรรม ไม่ต้องกลัวพวกฝ้ากระ ริ้วรอยก่อนวัย รวมถึงผิวไหม้ด้วยค่ะ

output_M94v4b

     (ออกกําลังกาย outdoor มันเฟรชสุดๆ ไปเลย ท่าที่แม้ดชอบทําคือ push up กับสะพานน่ี หละ บริหาร ช่วงอกแล้วก็แขน ทําสัก 15 คร้ัง 3 เซท รับรอง เบิร์นนนนนน)

output_aOSK71

(อีกท่าๆ สควอทเพื่อก้นและขาที่สวยงาม เพิ่มความเบิร์นด้วยการก้าวไปด้านข้าง สลับไปมา ทําทั้งหมด 20 ครั้ง 3 เซท เบิร์นนนนน)

แม้ดใช้แล้วเป็นยังไง

Processed with VSCO with c1 preset

       ความรู้สึกแรกที่ได้ลอง Neutrogena COOLDRY Sport แบบ Spray แล้วชอบคือ เนื้อ สเปรย์บางเบามาก ใช้ได้กับหน้าด้วย ไม่มันเหมือนยี่ห้ออื่นที่แม้ดเคยใช้ บางยี่ห้อนี่นั่งพัก เก้าอี้เป็นรอยมันๆเลย และมีกลิ่นหอมสดชื่น ไม่ฉุนจนเกินไป ทิศทางการกระจายตัวของส เปรย์คือไม่แน่นไปและไม่บางไป ทําให้พอพ่นลงผิวแล้วแทบไม่ต้องถูเลยฮะ เลยปกป้องได้ดี กว่ายี่ห้ออื่นๆที่พอฉีดแล้วไม่ปกคลุมทั่วถึง ผิวเลยไหม้ได้ง่ายๆ อันนี้แม้ดว่าสะดวกมาก โดย รวมแล้วสําหรับแม้ดตัวสเปรย์นี่สะดวกมากๆ เพราะจะให้มาพกครีมมาเติมระหว่างวิ่งคง ไม่ใช่นอกจากนี้พอเวลาเหงื่อออกยังไม่รู้สึกเหนียวเหนอะหนะแถมฉีดแล้วยังช่วยให้รู้สึกผิว เย็นขึ้นด้วยค่ะ แม้ดแนะนําให้ใช้ตัวโลชั่นก่อนออกไปทํากิจกรรม outdoor ส่วนระหว่างทํา กิจกรรมให้เติมด้วยตัวสเปรย์ เพื่อการปกป้องอย่างเต็มที่ค่ะ สําหรับสาวๆสปอร์ตเกิร์ลที่ กําลังมองหาครีมกันแดดสําหรับกิจกรรม out door และเอาไว้ เติมระหว่างวันหรือการทํา กิจกรรมแม้ดแนะนําเจ้าตัวนี้นะคะ หาซื้อได้ที่ Watsons, Boots, Tops, Gourmet, Home Fresh Mart ค่ะ กอด ,แม้ด

Facebook Comments

madmee

mee.mokkhasmit@gmail.com
No Comments

Sorry, the comment form is closed at this time.