cover nutro

Circuit เบิร์นไขมันกลางแจ้ง ถึงจะเหงื่อท่วมผิวก็ไม่เสีย

ฮัลโหลๆๆ ซัมเมอร์นี้มันช่างร้อนนนน อะไรขนาดนี้ แต่ถึงแม้อากาศจะร้อนตับแลบ แดดจะแรงเยี่ยงกับอยู่ทะเลทราย แต่ตัวแม้ดเอง ก็ยังคงรักการออกกำลังกลางแจ้งอยู่ดี คืออันนี้เป็นความชอบส่วนตัวจริงๆ ที่บางทีจะรู้สึกว่าออกกำลังกายในยิม แล้วมันอึดอัด ตัวแม้ดเองนี่ชอบมากคือวิ่งในสวน แล้วก็ออกกำลังกายพวก circuit เบาๆ ต่อ แต่ถึงจะพยายามไปเช้าแค่ไหน แต่สุดท้ายก็ต้องโดนแดดอยู่ดีอะ (ไม่งั้นคือต้องไปออกตั้งแต่ตีห้าไม่ไหวมั้ง 555)  เรื่องครีมกันแดดนี่เป็นเรื่องสำคัญมากเอาจริง รู้ใช่มั้ยว่าถ้าเราละเลยผิวตั้งแต่ตอนนี้ คือมีผลร้ายตามมามหาศาล อันแรกคือ จุดด่างดำ จะดูแก่เร็วเอย มะเร็งผิวหนังเอย ไม่สนุกแน่ๆเลยๆ1

 

แต่ปัญหาก็คือ เวลาทาครีมกันแดดส่วนใหญ่ พอออกแดดไปสักพักพอเหงื่อไหลแล้วไปผสมกับครีมกันแดดที่ทาแล้วจะรู้สึกเหนียวเหนอะหนะมาก คิดภาพตามคือ เหมือนโดนัทมันๆ เยิ้มๆ (ฮือ) แถมพอเหงื่อออกครีมกันแดดก็จะพาลไหลออกไปพร้อมกันด้วยทำให้ประสิทธิภาพการกันแดดลงลง ยิ่งแดดแรงๆ นี่โอ้ โห ผิวแสบ ผิวไหม้ โดยไม่รู้ตัวเลย ทีนี้แม้ดได้ลองครีมกันแดดตัวนึงที่ลองแล้วเลิฟ

 

      เจ้านี่เลย Neutrogena COOLDRY SPORT

4

3

 

เจ้านี่มันต่างตรงที่ นางมีเทคโนโลยีใหม่ค่าพี่น้อง กับ Micromesh Technology ซึ่งอธิบายง่ายๆคือ เทคโนโลยีที่สร้างตาข่ายป้องกันแสงแดดที่มีรูเล็กๆบนผิว ที่ทำให้เหงื่อระบายผ่านและระเหยสู่อากาศได้ กันแดดจึงยังยึดติดกับผิว ไม่ไหลย้อยเหมือนกันแดดยี่ห้ออื่นๆ การที่เหงื่อสามารถไหลผ่านได้เต็มที่มันจะทำให้เราไม่ overheat รู้สึกเย็นสบาย ไม่เหนียวตัว ส่วนเรื่องประสิทธิภาพกันแดดก็หายห่วง เพราะ Neutrogena เค้าเป็นรายเดียวของโลกที่มีเทคโนโลยีลิขสิทธิ์ Helioplex ช่วยให้กันแดดคงประสิทธิภาพการปกป้อง UVA/UVB สูงตลอดทั้งกิจกรรม ไม่ต้องกลัวเรื่องผิวไหม้ ผิวแสบตอนอยู่ outdoor เลย สรุปแล้ว คือ ไม่เหนียวตัวแถมยังปกป้องผิวได้ตลอดกิจกรรมเลย ใช้ได้ทั้งผิวหน้าและตัวเลยฮะ

 

      แม้ดใช้แล้วเป็นยังไงบ้าง

5

IMG_8363 copy

ความรู้สึกแรกที่ได้ลองคือ เจ้านี่เนื้อบางเบามาก ให้ความรู้สึกที่ไม่หนักผิวเหมือนครีมกันแดดทั่วไปที่จะหนักๆเหนียวๆ พอทาแล้วเหมือนมีอะไรมาพอกอยู่บนผิว นอกจากนี้กลิ่นของเจ้านี่ยังหอมสดชื่นดี สไตล์สปอร์ตๆหน่อย ไม่ได้เป็นกลิ่นครีมกันแดดจ๋าขนาดนั้น ลองทาตอนที่ไปวิ่งแล้วแม้ดชอบมากคือ รู้สึกสบายตัวดี เย็นสบายตัว แม้ตอนที่เหงื่อออกมากๆ ตัวนี้เลยเป็นครีมกันแดดสำหรับสปอร์ตเกิร์ลที่แม้ดเลิฟมากในซัมเมอร์นี้ เพราะกันได้จริงเสถียรดี กันน้ำ อยู่ได้นานด้วย เริดอะ หาซื้อได้ที่ Watson, Boots, Tops, Gourmet, Home Fresh Mart ค่ะ

  มา Workout กันเถอะ!

Circuit นี้ทำสัก 3 รอบก็เหนื่อยแฮกละฮะ ไปทำกันเล้ย!!

ท่าแรก Butt kick ท่านี้เป็นการเริ่มคาร์ดิโอที่ดีเลยแหละ เพิ่ม Heart rate ให้หัวใจเต้นแรง ทำประมาณ 45 วินาที – 1 นาที

output_CJjgqc

ท่าต่อมา Diagonal lunge ทำสลับกัน 20 ครั้งจ้ะ อย่าลืมเกร็งหน้าท้อง จังหวะย่อลงเข่าตั้งฉากกับพื้น หัวเข่าไม่เลยปลายเท้านะ !

output_BO0t8N

ท่าต่อมา Back Lunge + leg lift ทำ 20 ครั้ง ไม่ต้องรีบนะ ค่อยๆ ทำทรงตัวให้ดี อย่าลืมเกร็งหน้าท้อง จังหวะก้าวลงหัวเข่าไม่เลยปลายเท้านะฮะ

output_4UoNM8

กอด,แม้ด

 

 

Facebook Comments

madmee

mee.mokkhasmit@gmail.com
No Comments

Sorry, the comment form is closed at this time.