Processed with VSCO with s2 preset

กินพีโปรตีนแล้วชีวิตดีรู้ยัง!

 

         ทุกคนนนนนนนน หลังจากแม้ดทำชาเล้นมาหลายรอบมาก!สาวๆส่งการบ้านกันเยอะมาก แม้ดเริ่มเห็น pattern การกินของสาวๆหลายคน ที่กำลังพยายามฟิตหุ่น โดยเฉพาะน้องเด็กๆ หลายคน ที่เริ่มลดความอ้วน อยากมีซิกแพค แล้วคือกินกันน้อยมว้ากกกก มากแบบมากจริงๆ และที่สำคัญคือ กินไม่ครบฮะ

 

ตัวอย่างมื้ออาหารสาวอยากฟิต

 

ช้า>> คอนเฟลค นมหวาน / โยเกิต

กลางวัน >> ส้มตำ ข้าวเหนียวนิดนึง

เย็น >> สลัดโรล (ซึ่งข้างในคือผักกับปูอัด ห่อด้วยแป้งบางๆ)

 

มองเห็นอะไรมั้ย???? ถ้าดูดีๆทุกอย่างจะมีแต่แป้งฮะ  สารอาหารที่ได้ทั้งหมดมีแต่แป้งน้ำตาล และเครื่องปรุงรส นะฮะ ซึ่งเอาจริงถ้ากินแบบนี้อะผอมแน่นอน แต่ผอมแบบน้ำหนักลงแบบลอยๆ ผอมแห้งแรงน้อย และน้ำหนักจะพร้อมโยโย่เด้งดึ๊ง กลับมาได้ทุกเมื่อ เมื่อกลับไปกินเยอะขึ้น

 

 

แล้วควรกินยังไงให้ฟิต

พูดให้เข้าใจง่ายที่สุดก็คือ ทานอาหารให้ครบ ทุกหมู่ ด้วยปริมาณที่พอดีนั่นแหละฮะ (ใส่รูปสัดส่วนอาหารที่ควรกินแบบคร่าวๆ) แต่!!!มีอย่างนึงที่สำคัญมากกกก มากกกก และสาวๆ มักจะไม่กิน ลืมกิน หรือไม่เข้าใจว่าทำไมต้องกิน มันคือ โปรตีน!!!!

Processed with VSCO with s2 preset

 

ทำไมอะ ทำไมต้องกินโปรตีน เอาแบบเข้าใจง่ายๆใจๆเลยนะ!

  1. โปรตีนช่วยสร้างและซ่อมแซมกล้ามเนื้อ แล้วกล้ามเนื้อช่วยให้เราเบิร์นแคลได้เยอะขึ้น ไม่ว่าจะตอนออกกำลังกาย หรือในชีวิตประจำวัน คำตอบสำคัญของความฟิต คือ กล้ามเนื้อ !!!!! และโปรตีนมันช่วยสร้างกล้ามเนื้อ เพราะงั้นต้องกินโปรตีนไง!!!
  2. โปรตีนช่วยให้อิ่มนานขึ้น แปลว่าเราจะไม่หิวจุกจิก เราจะไม่กลายเป็นผีตู้เย็นตอนเที่ยงคืน ถ้าเรากินอาหารเย็นที่มีโปรตีนอย่างเพียงพอ แทนน้ำเต้าหู้ และสลัดผัก
  3. โปรตีนไม่ได้ทำให้อ้วน อืด กล้ามใหญ่ ที่อ้วน อืด กล้ามใหญ่เกินความต้องการ มาจากการกินอย่างอื่นด้วย ในปริมาณที่เกินความต้องการของร่างกาย มันก็อ้วนดิ
  4. โปรตีนมีส่วนช่วยในการลดน้ำหนักนะ ตามข้อข้างบนที่กล่าวมา พอรวมกัน มันก็จะช่วยให้เราฟิตขึ้นนั่นแหละ!
  5. สาวๆ ควรกินโปรตีนประมาณ 1 กรัม ต่อ นน. ตัว 1 กิโล ถ้าเป็นคนที่ออกกำลังก็ควรกินมากขึ้นกว่านี้อีก พูดให้กะได้ง่ายๆ อกไก่ชิ้นนึง มีโปรตีนประมาณ 21 กรัม ไข่ 1 ลูกมีโปรตีนประมาณ 7 กรัมประมาณนี้

 

กินยังไงให้พอเนี่ย!!!!!!

Processed with VSCO with s2 preset

        แค่คิดว่าต้องเคี้ยวอกไก่ อย่างน้อย 2-3 อกต่อวันเนี่ยก็แทบร้องไห้ละ มันติดคอเหลีอเกิน5555 เฮ้ย เราเข้าใจ เราก็เป็น คือจะให้มานั่งกินอกไก่ปั่น (แง๊) มันก็ไม่ใช่ทางของทุกคนปะ แม้ดเองเลยชอบหาโน่นนี่นั่น ที่มีโปรตีนหลากหลาย ที่ไม่ใช่โปรตีน จากสัตว์มาทานดู และส่วนตัวเลยคือชอบ ทานนมถั่วเหลือง!!! แต่นมถั่วเหลืองธรรมดาโปรตีนมันก็ไม่ได้เยอะขนาดนั้นอะ แล้วเมื่อไม่นานมานี้ สวรรค์ก็โปรด!!! ส่ง Tipco Beat มาสู่ท้องตลาด เอาจริง ก็เจอใน 7-11 นี่หละ ทำเป็นเว่อร์ ขอเล่าให้ฟังนะ ช่วยอ่านด้วยเผื่อจะได้ทางเลือกใหม่สำหรับการกินโปรตีนสำหรับสาวๆ

IMG_2019

 

       คืองี้  เจ้านี่มันคือ นมที่สกัดจากถั่วลันเตาสีเหลืองมีโปรตีนสูงฮะ! เค้าไม่ใช่นมถั่วเหลืองไก่กาอาราเล่ แต่เป็นนมไฮโปรตีนที่สกัดจาก ถั่วพี หรือ ถั่วลันเตาสีเหลือง เอ้อ มีโปรตีน 14 กรัมจาก 250มล ฮะ นอกจากนี่น้ำตาลยังน้อยด้วย อุดมไปด้วยกรดอะมิโน 17 ชนิด มีกรดอะมิโนที่จำเป็นครบ 8 ชนิด รวม 3,351 มก. ต่อ 250 มล!!! มีวิตามินบี 1 สูง แคลเซียมสูง น้ำตาลน้อยกว่า มีเหล็ก และ มีแอล-คาร์นิทีน !!! อมจี อย่างครบ

 

แล้วโปรตีนจากพืชมันต่างจากโปรตีนจากสัตว์ยังไงอะแม้ด

IMG_2025

        คืองี้นะอย่างเวย์โปรตีนเนี่ยมันทำมาจากกระบวนการทำนมให้เป็นเนยแหละ โดยส่วนที่แยกออกมาก็คือเวย์โปรตีน ซึ่งมันก็มาพร้อม กรดอะมิโนที่จำเป็นและไม่จำเป็น BCAA ที่เป็นตัวสร้างกล้ามเนื้อ นอกจากนี้ก็มีพวกไขมันและคอเลสเตอรอลด้วยอะ แต่ว่า โปรตีนจากถั่วลันเตาสีเหลืองเนี่ย เป็นโปรตีนจากพืช นอกจากจะช่วยสร้างกล้ามเนื้อแล้ว ยังปราศไขมันและคอเรสเตอรอลมาทำให้รำคาญใจด้วยฮะ นอกจากนี้ยังเหมาะกับคนที่แพ้แลคโตส ทานนมวัวไม่ได้ แล้วก็สาวๆ ที่เป็นมุสลิมด้วยฮะ 

IMG_2030

       ร่ายมาซะยืดยาวก็อยากจะบอกว่า อย่าลืมกินโปรตีนกันให้เพียงพอนะฮะ แล้วก็ขอฝาก Tipco Beat ขวดนี้ให้เป็นเพื่อนซี้ โปรตีนสูง ที่จะทำให้สาวๆ มีหุ่นฟิตเฟิร์มกันด้วยนะฮะ ! ขวดละ 35 บาทหาซื้อได้ใน 7-11 แจ้!!!  แอบกระซิบว่าตอนนี้มีโปรโมชั่นซื้อ1ขวดได้แสตมป์ 3 บาท 2 ดวงด้วยนะเอ้อออ ไปจัดด่วน!!! –‘กอด,แม้ด

scene3 (2)

Facebook Comments

madmee

mee.mokkhasmit@gmail.com
No Comments

Sorry, the comment form is closed at this time.