cover

ไอเดียแต่งตัวสีชมพูยังไงให้เป๊ะปัง

        ฮัลโหลลลล เพื่อนๆพี่ๆน้องๆ บลอคนี้บอกเลยว่าสนองนี้ดส่วนลึกในจิตใจตั้งแต่วัยเยาว์เป็นอย่างมาก คือ แบบส่วนใหญ่จะเห็นแม้ดในลุคสตรองไปไหน ดาร์คๆหน่อย ยิ่งเป็นช่วงปีที่แล้วที่ชีวิตไม่เข้าที่เข้าทาง สไตล์ช่วงนั้นจะดาร์คมาก ตอนนี้ผ่านพ้นช่วงมรสุมมาละ พอใจมันสดใสขึ้นก็อยากจะแต่งตัวให้สดใสไปด้วยแหละ และด้วยความที่จริงๆแล้วสีชมพูเป็นสีโปรด แล้วช่วงนี้ก็เป็นซัมเมอร์ด้วยเลยอยากจะชวนทุกคน เปลี่ยน attitude ของตัวเองให้สดใสขึ้นได้ง่ายๆ ด้วยการใส่สีชมพูแหละ

ทำไมต้องชมพูอะ

       แม้ดว่าสีชมพูมันเป็นสีที่ผู้หญิงมากอะ มีความนุ่มนวล แล้วก็อ่อนหวานมากๆ แม้แต่หมอดูประจำตัวยังบอกว่าน้องแม้ดถ้าเหนื่อยให้ใส่สีชมพูนะ จะมีพลังขึ้น สีทึมๆดำๆหน่ะ ช่วงเหนื่อยอย่าไปใส่ แถมทุกครั้งที่แม้ดใส่สีชมพูจะรู้สึกเป็นผู้หญิงมากขึ้นทุกครั้งเลย ช่วยเบรคความแมนของตัวเองได้เป็นอย่างดี

ชมพู มันใช่อะ ปีนี้

fashion men in pink

      คือ pantone ให้สีประจำปีนี้คือ สี rose quartz และ serenity (ฟ้าโทนพาสเทล) แหละ ดูเทรนด์แล้วจากฝั่งเมืองนอกก็มาตั้งแต่ปีที่แล้วละทั้งพี่เดรค เฮียคานเย่ ไล่มาจนถึงเคป๊อป พี่จีดรากอนของน้องแม้ดก็เช่นกัน นั่นแหละ แล้วสุดท้ายอีกรอบก็มันน่ารักอะ!

วิธี mix and match item สีชมพูให้เป๊ะปัง

1

3

2

shop this look : เสื้อยืด ig : @papapa.stores / กางเกงสีขาว ig : @prankenstein.official / เป้ (ทรงแข็งใส่คอมดีมาก) ig : @whiteoakfactory

  1. เลือกท่อนล่างที่คัตติ้งเนี้ยบๆหน่อย ถ้าไม่อยากดูหวานและดูเด็กมาก อาจจะ mix เสื้อที่ดูค่อนข้างแคชชวลหน่อย กับท่อนล่างที่ดูผู้ใหญ่นิดนึงเนอะ จะได้ไม่ดูกะโปโลเกินไป (แม้ดมีปัญหากับความกะโปโลมาก เพราะเป็นชะนีที่ชอบอะไรง่ายๆ เสื้อยืดขาสั้น รองเท้าผ้าใบออกบ้านได้ละ ต้องคอยบอกตัวเองว่าเริ่มโตแล้วนะ 555)

13shop  this look    : เสื้อยืด ig : @daddy_and_themuscleacademypink2

4

shop this look : เสื้อสายเดี่ยวผูกๆ ig : @makemisteaksoff / กางเกงขายาวสีฟ้า ig : @whiteoakfactory / กระเป๋า ig : @japfac

         2.ชีวิตยุคนี้นอกจากจะต้องคุมโทนอินสตาแกรมแล้ว ถ้าจะใส่ สีชมพูให้ดูน่ารักแบบพอดีๆ ไม่บาร์บี้ หรือเป็นนังเด๋อจนเกินไป จงคุมโทนค่ะสาวๆ สำหรับสีชมพูที่แนะนำคือสีชมพูโทนพาสเทลเนอะ สีที่จะแมชท์ได้ง่ายๆสุดคือ สีขาว สีน้ำตาล ไม่ก็เป็นพวกโทนพาสเทล ฟ้าหม่นๆ เทาไรงี้ จะทำให้เราไม่ดูเป็นชะนีแอ๊บเกินไปแหละ

9IMG_7698

shop this look : เสื้อยืด ig : @butter_style / หมวกแก๊ปสายรุ้ง ig : @amdreamer.b

        3.ถ้ากลัวหวานไปลองเลือกไอเท็มสีชมพูมาใส่ในร่างสักอัน อันนี้สำหรับสาวๆที่บอกว่า ไม่ไหวอะ เดี๋ยวหวานเกิน งั้นลองจำกัดพื้นที่สีชมพูให้เล็กลง เลือกเป็นสักไอเท็มนึงก็ได้ หมวกแก๊ปไรงี้ก็น่ารักดีนะ

7\IMG_7764

shop this look : เสื้อสายเดี่ยวพร้อมที่ใส่คอ ig : @rinna_brand/ กางเกงสีขาว ig : @frankenstein.official

         4.คือชมพูก็ดูโตได้นะ อย่าคิดว่าสีชมพูต้องทำให้เราดูเด็กน้อย และแบ๊วเสมอไป มันอยู่ที่การเลือกแบบเสื้อผ้าและเนื้อผ้านะฮะ อย่างชุดที่แม้ดเลือกนี่เป็นสายเดี่ยวผ้าซาติน กับางเกงขาว แบบนี้ก็ไม่ดูกะโปโลนะ มีเจ็กจี้เล็กน้อย ถ้าสำหรับเฟิร์สจ๊อบเบอร์ก็สวมสูทหรือแจ๊คเก็ตทับสักตัวก็อยู่แล้วนะ

12 copyshop this look : เดรส ig : @frankenstein.official / หมวกแก๊ป  ig : @amdreamer.b

          อย่าลืมว่าการแต่งตัวก็มีผลต่ออารมณ์เหมือนกันนะ ไปแล้วฮะ กอด, แม้ด

          เพจ : https://www.facebook.com/cu.fitgirl/

          ig : @cu.fitgirl / snapchat : madmeee

Facebook Comments

madmee

mee.mokkhasmit@gmail.com
No Comments

Sorry, the comment form is closed at this time.