cover

โปรตีนสำคัญนะรู้ยัง! Review : Meiji High Protein

   ฮัลโลวววทุกคน แม้ดชอบเห็นนะสาวๆเวลาไดเอทหรือไม่ก็อีทคลีนกันส่วนมากเมนูส่วนใหญ่ก็จะเป็นผักๆ ผลไม้กันซะเยอะ พูดถึงว่าเจ้าพืชผักธัญพืชพวกนั้นมันทำให้เราลดน้ำหนักได้มั้ยมันก็ได้นะ (เพราะก็อย่างที่รู้กันง่ายๆว่าถ้ากินน้อยกว่าที่ใช้มันก็ผอมลง แล้วอาหารพวกนั้นก็แคลต่ำจะตาย) แต่อย่างนึงที่สาวๆมักลืมคือโปรตีนนน แถ่น แท้น แค่ฟังก็นึกถึงอกไก่แห้งๆ เนื้อชิ้นใหญ่ไม่ก็ภาพเวย์แบบชงพร้อมพี่กล้ามโตก็ปรากฎขึ้นในหัวสินะ แต่นางโปรตีนที่เราลืมๆ (หรือแกล้งลืม) แล้วก็กินนิดๆหน่อยๆกันน่ะ มันมีประโยชน์มากมายยยย ต่อการลดน้ำหนักแล้วก็การมีหุ่นฟิตสวยๆนะยูว ทำไมหนะหรอ จะเม้าท์ให้ฟัง

1.โปรตีน ทำให้อิ่มนานขึ้น!!! เคยสังเกตุมั้ยบางทีกินอาหารพืชๆผักๆ แล้วทำไมมันหิวเร็วจัง ก็นั่นหละที่บอก แล้วทีนี้ยิ่งหิวบ่อยๆกินจุบกินจิบไปมันก็เยอะเกินจนอ้วนได้เออ เพราะงั้นลองกินโปรตีนให้เป็นชิ้นเป็นอันขึ้นช่วยให้อิ่มได้นานขึ้นเยอะนะฮะ

2.โปรตีนช่วยเบิร์นแฟตได้! : เพราะในกระบวนการการเผาผลาญนั้นเราต้องใช้ทั้งคาร์โบไฮเดรตและโปรตีน แล้วก็ช่วงที่เราไดเอทอะยูว น้ำหนักที่ลงไปนั้นมันไปทั้งกล้ามเนื้อแล้วก็ไขมันนะ ดังนั้นเราควรจะกินโปรตีนเพื่อเสริมกล้ามเนื้อที่มันหายไปด้วย เพื่อที่ระบบการเบิร์นแฟตของเราจะได้ทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพนะครัช

3.โปรตีนสร้างกล้ามเนื้อ!(แน่นอนที่สุด): มาถึงจุดนี้แล้วคงไม่จำเป็นต้องสาธยายให้มากความว่าการมีกล้ามเนื้อนั้นมันดีงามและแสนเก๋เพียงใด อะๆ เอาแบบรวบรัดเข้าใจง่าย การมีกล้ามเนื้อนั้นนอกจากจะทำให้หุ่นเราดูแซบ ฟิตเฟิร์มแล้ว กล้ามเนื้อยังช่วยให้เราเบิร์นได้มากขึ้น ซึ่งแปลว่าเราจะอ้วนยากขึ้น!!! ต่างจากเวลาไม่มีกล่้ามเนื้อที่เวลากินอะไรนิดๆหน่อยๆ น้ำหนักก็ขึ้นแล้ว เพื่อนแม้ดที่บางคนถึงกับบ่นว่าแค่ดมอาหารก็อ้วนขึ้นแล้ว! นั่นละจ้ะทำไมเราถึงต้องสร้างกล้ามเนื้อนะครัช

madmee1

  โปรตีนเนี่ยมันหาได้จากหลายแห่งจริงมั้ยไม่ว่าจะเป็นไก่ ไข่ เนื้อสัตว์ต่างๆนานาอย่างที่หมู่เฮารู้กัน หรือจากเวย์โปรตีนก็ได้ วันนี้แม้ดเลยอยากจะมาแนะนำโปรดักใหม่จาก เมจิ คือ นม นมมมม High Protein ครัช วันนี้แม้ดเลยจะมารีวิวให้ฟังเกี่ยวกับเจ้า Meiji High Protein ที่แม้ดได้ลองทานมาพักใหญ่แล้วนะฮะ มันมี 2 สูตรนะฮะ เป็นสูตร L-Carnitine (รสจืด) กับ สูตร Whey Protein(รสช็อกโกแลต)

whey2

  มาที่สูตรแรกกันก่อน อันนี้ขวดสีฟ้าที่ผสม L-Carnitine ด้วย อันนี้้เป็นรสจืดนะคะ ซึ่งที่แม้ดชอบอย่างนึงคือตัวนมจะมีกลิ่นวนิลานิดๆซึ่งทำให้มันอร่อยไปอีกแบบ ขวดนี้แม้ดว่าเหมาะกับสาวๆนะ เอาไว้กินก่อนเวิร์คเอ้าท์ได้ 1 ขวดมี L-Carnitine 500 มิลลิกรัมก็เท่ากับ

L-Carnitine ที่เป็นเม็ดเลยนะ สำหรับใครที่ยังไม่รู้เจ้านี่มันเป็นตัวช่วยให้เราเบิร์นไขมันได้มากขึ้นจ้ะ(แต่ถ้ากินแล้วออกกระเจ๊าะกระแจ๊ะมันก็ไม่ได้ช่วยขนาดนั้นนะฮะ อย่าดีใจไป)ขวดนี้นอกจากจะเหมาะเป็น pre workout ในแง่ที่มันช่วยเบิร์นแล้ว แม้ดว่ามันก็อิ่มท้องพอดีสำหรับกินก่อนออกกำลังกายนะ (ตัวแม่้ดชอบดื่มก่อนครึ่งขวดออกเสร็จค่อยจัดการอีกครึ่งสบายๆไม่จุกท้อง) ทั้งขวด 210kcal(2 serving) มีโปรตีนทั้งหมดประมาณ 18 กรัม ถือว่าโอเลยนะ ที่บอกว่าขวดนี้เหมาะกับสาวๆเพราะแคลน้อยกว่ารสชอคโกแลตแล้วก็น้ำตาลน้อยกว่าด้วยจ้ะ

whey1

   ส่วนเจ้านี่เป็นสูตรที่ 2 เนอะ รสช็อกโกแลตตัวนี้ต่างกับเจ้าขวดฟ้าตรงที่เป็นสูตร whey ซึ่งปริมาณสัดส่วนของโปรตีนมันก็สูงขึ้นไปด้วยคือตั้ง 25 กรัมต่อขวดแหนะ นับแล้วก็ประมาณ 2 เท่าของนมปกติเลยแหละ เจ้าตัวนี้รสสัมผัสมันจะข้นกว่าขวดสีฟ้าหน่อยนึง แล้วก็แคลกับน้ำตาลก็เยอะกว่าด้วยนะฮะ คือทั้งขวดให้พลังงาน 280 kcal (2 serving) แล้วก็น้ำตาล 13 กรัมต่อ serving นะฮะ แม้ดว่ามันก็ปกตินะของนมช็อกโกแลตที่จะหวานกว่า  แคลมากกว่านมจืด แต่อันนี้ก็แลกมาด้วยโปรตีนเทียบเท่ากับเวย์โปรตีน 1 scoop เลย สำหรับสาวๆที่อยากได้อะไรไลท์ๆหน่อย หรือกำลังอยู่ในช่วงคุมเข้มๆ แม้ดแนะนำตัวรสจืดนะฮะ

  แม้ดเองชอบรสชาติของตัวนมจืดเป็นพิเศษด้วยกลิ่นที่ห๊อมหอม กว่านมปกติ ส่วนสูตร Whey เวลาขี้เกียจแบกเวย์แบบชงให้หนักกระเป๋า เจ้า Meiji High protein นี่ก็เป็นตัวเลือกที่สะดวกสบายดี สามารถแวะซื้อก่อนเข้ายิมได้ง่ายเพราะมีขายตาม 7-11 ทั่วไป แล้วก็อีกอย่างที่เจ้านี่ได้เปรียบเวย์แบบชงก็ตรงที่รสชาติมันไม่สังเคราะห์นัก ถ้าสาวๆบางคนที่ค่อนข้าง sensitive กับรสชาติของเวย์นะคะ จะรู้สึกว่ากลิ่นมันจะสังเคราะห์แปลกๆ แล้วก็บางทีผสมกับน้ำเปล่าแล้วมันไม่อร่อย แม้ดว่าเจ้า Meiji High Protein นี่ก็น่าจะเหมาะกับจริตของชะนีน้อยมากกว่า555 (อย่างน้อยก็ชะนีแม้ดที่เขียนอยู่นี่) หาซื้อได้ที่ร้าน 7-11 นะจ๊ะ แวะมารีวิวให้ฟังเท่านี่แหละที่รัก วันนี้ไปแล้วนะ กอด, แม้ด

Facebook Comments

madmee

mee.mokkhasmit@gmail.com
No Comments

Sorry, the comment form is closed at this time.