Untitled-dd2 copy

แนะนำรูทวิ่งรอบเมืองเก่า ฟิตไปชิวไป

 

 ฮัลโหลฮะสาวๆ สุดสัปดาห์นี้แม้ดมีทริปดีๆมาแชร์กัน จากที่ปกติชอบชวนเพื่อนไปกินโน่นนี่นั่น เพิ่มไขมันให้พอกพูน มาทริปนี้ดีกว่าฟิตด้วย สนุกด้วยแหละ นี่เลย ทริปวิ่งย่านเมืองเก่า วิ่งไปชิวไป สำหรับทริปนี้นะ แม้ดว่าเหมาะมากทั้งสำหรับสาวๆที่เริ่มฟิต ที่การจะลุกขึ้นออกไปวิ่งสักทีเนี่ย มันยากลำบากซะเหลือเกิน บ้างก็บอกว่าน่าเบื่อ บ้างก็ว่าเหนื่อย เจ้าทริปนี้เนี่ยจะช่วยให้การวิ่งการเป็นเรื่องสนุกไปเลยล่ะ ส่วนสำหรับสาวๆคนไหนที่ชอบวิ่งอยู่แล้ว แต่เบื่อละกับการวิ่งบนลู่วิ่ง หรือวิ่งในสวนธรรมดา งั้นมากันเล้ย!

 

Untitled-1

การวิ่ง outdoor เนี่ยแตกต่างจากการวิ่งในยิมนะ ที่ถ้าเราวิ่งบนลู่วิ่ง เราจะสามารถกำหนดระยะได้อย่างแม่นยำ แต่วิ่งข้างนอกเนี่ย ถ้าไม่มีอุปกรณ์การแทรค ที่มี GPS เนี่ยระยะทางอาจขาด หรือเกินได้ นอกจากนี้ถ้า GPS แทรคได้ไม่แม่นยำเนี่ย การคำนวณความเร็วกับแคลอรี่ก็จะคลาดเคลื่อนไปด้วยนะ

 

Untitled-1-2

โดยการวิ่งในรูทเมืองเก่าของแม้ดในวันนี้แม้ดใช้ Gear Fit2 ในการช่วย Track ระยะทางเจ้าเนี่ย                     ไม่ธรรมดาเลย เพราะมันเป็น Activity Tracker ที่มี GPS Built In ในตัว ซึ่งจะทำให้เราจับระยะการวิ่งได้อย่างแม่นยำยิ่งขึ้น เพราะบางทีถ้าวิ่งแล้วไม่ Track ระยะการวิ่งเลยเนี่ย ประสิทธิภาพในการออกกำลังอาจจะไม่ดีเท่าที่เราตั้งเป้าไว้ นอกจากนี้ยังแสดงระยะเวลา และ pace ที่เราใช้ในการวิ่งด้วย แม้ดเอามาใช้ในการวิ่งรูทนี้ เพราะถึงแม้จะวิ่งชิวๆ แต่ยังอยาก เบิร์นให้ถึงเป้าที่ต้องการ วิ่งเสร็จจะได้กินร้านโปรดได้อย่างไม่รู้สึกผิด

 

Untitled-3

     ช่วงนี้แม้ดใส่ติดมือแทนนาฬิกาเลยกับเจ้านี่ Gear Fit2 ซึ่งมันทำได้หลายอย่างมากกก เหมาะกับไลฟ์สไตล์สาวฟิตสุดๆเลย ในวันปกติก็เอาไว้นับก้าวเดิน เพื่อจะได้ดูว่าวันๆเบิร์นไปกี่แคล (แล้วจะกินได้กี่แคล 555)

     สิ่งที่แม้ดชอบอีกอย่างคือ มีระบบ Auto Tracking คือ บันทึกข้อมูลให้อัตโนมัติเลย ไม่ต้องกดสั่งเลย สะดวกมาก มีหลากหลายรูปแบบ ทั้งการเดิน วิ่ง ปั่นจักรยาน และเครื่องอิลิปติคอลในฟิตเนสก็ได้

 

Untitlefffd-1

    สำหรับวันวิ่งปกติ ก็ไม่จำเป็นต้องพกมือถือไปด้วยเลย เพราะเจ้านี่จะบันทึกระยะทางแล้วข้อมูลการวิ่งของเราด้วย GPSในตัวซึ่งสำคัญมาก สำหรับการวิ่งจริงจัง  มาๆ งั้นเรามาเริ่มวิ่งกันเล้ย

การวิ่งกินลมชมวิวในครั้งนี้ของเรา แม้ดเลือกที่วิ่งในย่านเมืองเก่า หรือฝั่งรัตนโกสินทร์นั่นเอง                             แถบนี้คนชอบคิดว่าเป็นที่เที่ยวสำหรับนักท่องเที่ยวใช่มะ แต่จริงๆ แล้วแม้ดบอกเลยว่าไม่.. vibe ของย่านนี้จะแตกต่างจากvibe กลางเมืองมากๆ มันไม่เร่งรีบและมีกลิ่นอายของความเป็นไทยแบบเก่าที่หาไม่ได้อีกแล้ว                 ไปเริ่มกันเล้ย

 

IMG_4571

Start Point : ร้าน Chomp อาหารเฮลตี้เพิ่มพลังก่อนออกวิ่ง ร้านแรกที่เราจะแวะ กันเป็นคาเฟ่สไตล์อเมริกัน อะๆ แต่เค้ามีตัวเลือกเป็นอาหารเฮลตี้จ้ะ โหลดคาร์บกันก่อนด้วยเซทเฮลตี้เบรคฟาสต์ให้มีพลังไปวิ่งกัน

 

chomp

จากนั้นเราจะวิ่งเลาะกลับมาทางถนนพระอาทิตย์ แวะถ่ายรูปกันสักหน่อยที่ป้อมพระสุเมรุ อยากกระซิบบอกว่า เส้นทางนี้เราสามารถวิ่งเลาะริมน้ำได้ด้วยนะ สูดอากาศบริสุทธิ์พร้อมชมวิวแม่น้ำเจ้าพระยาก็ชิลไม่เบา

 

IMG_0854

มุ่งหน้าตรงผ่านถนนพระอาทิตย์ลอดใต้สะพานปิ่นเกล้า ทะลุเข้าม.ธรรมศาสตร์ จากนั้นทะลุออกท่าพระจันทร์

 

Untitled-2

อย่าเพิ่งเหนื่อยนะ เดี๋ยวได้พักแล้ว จากนั้นวิ่งเลาะท่าพระจันทร์ หยุดแวะพักที่ท่ามหาราช ที่ตอนนี้มีคอมมิวนิตี้มอลใหม่สุดชิลริมน้ำ ชั้นสองดาดฟ้า จะมีวิวสวยๆให้ดูกัน มีคาเฟ่มากมายเลย เลือกกันได้ แวะกินกาแฟที่ Gram Cafe คาเฟ่ชิคๆที่มีสาขาแรกอยู่ที่สุขุมวิท กระซิบบอกเลยว่าถ่ายรูปน่าร้ากกกกก

 

t

Untvvitled-1

อิ่มกาแฟกันแล้วเราจะวิ่งเลี้ยวซ้ายผ่านมหาวิทยาลัยศิลปากร ผ่านหน้าวัดพระแก้ว

 

Untitled-1-3

จากนั้นผ่านกระทรวงกลาโหม ไปสู่เสาชิงช้า และจบที่ดิโอลสยามหาของกินเล็กน้อยๆ สำหรับระยะทางทั้งหมดนั้นประมาณ 5 กิโลจ้ะกับรูทวิ่งเมืองเก่านี้

 

friend

โดยสรุปการวิ่ง 5 กิโล รูทเมืองเก่าของเราวันนี้ได้ผลเป็นยังไงบ้าง เรามาดูสถิติกันที่ Gear Fit2 ดีกว่า

แม้ดเดินๆ วิ่งๆ ชิลๆ รูทวันนี้ไปทั้งหมด 7,536 ก้าว และเผาผลาญไขมันได้ทั้งหมด 1,130 กิโลแคลจ้า Stat วันนี้ได้ผลที่น่าประทับใจเหมือนกันนะเนี่ย แถมยังได้บรรยากาศเมืองเก่าๆกันไปอีก

 

IMG_0243-2

สำหรับเพื่อนๆคนไหนที่สนใจ Gear Fit2 สามารถ เข้าไปดูได้ที่ ลิ้งค์นี้เลยจ้า http://bit.ly/2aZGnUk

 วันหยุดนี้อย่าลืมชวนแก๊งค์เพื่อนหรือคนที่คุณรักมาวิ่งชิลๆกับรูทเมืองเก่านี้นะคะ รับรองฟิตกันแบบสนุกสนานแน่นอนน กอด,แม้ด

Facebook Comments

madmee

mee.mokkhasmit@gmail.com
No Comments

Sorry, the comment form is closed at this time.