final cover

ท้อแล้วทำยังไงดี?

makeurselfproud psdtor cover1

โหล ทุกคน ช่วงนี้เหมือนว่าฝนฟ้าบ้านเมือง สถานการณ์โลกมันจะไม่ค่อยเป็นใจกับการใช้ชีวิตสักเท่าไหร่ มีแต่คนพูดว่าโลกสมัยนี้มันอยู่ยาก โลกที่ประชาชีชอบเสพดราม่า มีแต่คอนเท้นคลิกเบท คอนเท้นเศร้าสร้อย คอนเท้นสร้างความหม่นหมอง แล้วใครกันจะรักษาความแฮปปี้ มองโลกในแง่ดี รวมไปถึงแรงบันดาลใจที่จะทำสิ่งต่างๆในชีวิตได้อย่างตลอดรอดฝั่ง??? เธอก็ทำได้!!! ให้ตายดิ ชีวิตนี้เราไม่ได้ต้องการพลังพิเศษใดๆ หรอกที่จะทำให้เราสำเร็จกับสิ่งที่ตั้งเป้าหมายไว้

ต้นปี โอ้วว้าว ฉันผู้นี้คือ คนมีเป้าหมาย ฉันจะเปลี่ยนโลกด้วยการลดรอบพุงของฉัน ฉันจะเป็นผู้หญิงที่สวยและรวยมาก ฉันจะเก็บเงิน ฉันจะไม่กลับผู้ชายที่ทำให้ฉันเสียใจ ถึงแม้มันจะชอบไลนมาหาทุก 3 สัปดาห์ ฉันดูแลผิวหน้าของฉันให้ไร้สิวฝ้าราคีใดๆ มาสหน้าทุกคืน ทาครีมกันแดดทุกวัน อายครีม จากนั้นใส่ครีมนวดจากโคลนภูเขาไฟที่ปลายผมทุกครั้งระหว่างอาบน้ำสระผมด้วยน้ำที่ไม่ร้อนเกินไป เพื่อผิวคงความชุ่มชื่นนนน…… ชิบหาย ชิบหาย ชิบ hai leaw ka ผ่านมาถึงเดือน 8 จบแล้วโว้ยยยย พังหมดแล้ว resolutions พร้อมเป้าหมายที่ตั้งไว้ (me/นอนกินเลย์ ดูซีรี่ย์ ผมไม่สระ สามวันติดปล่อยให้แบตโทรศัพท์หมดเพื่อตัดขาดจากโลกและเขา)

Untitled-1

ท้อ ท้อ ท้อเหลือเกิน ทำไมฉันถึงเป็นแค่หมูอ้วน ที่นอนอืดกินเลย์ ชวนเพื่อนไปกินบอนชอน ไม่ได้หละ ??? ไฟที่มีกับชีวิตมันหายไปไหนหมด หมดแล้วอยากนอนอยู่เฉยๆ แถมยิ่งเปิดไอจีดูชีวิตคนอื่นยิ่งนอย จมจ่อมชีวิตอยู่กับการเป็นผู้สังเกตการณ์เพื่อนร่วมโลก เพื่อนในออฟฟิศ เพื่อนในกรุปไลน์…. ทำไงดี เออ แม้ดบอกเอง!!!!!!!!

1.เลิกคิดว่าทุกอย่างมันง่าย!

เฮ้ย นี่มันชีวิตนะเว้ย ชีวิตที่คนจีนใช้เวลากว่า 2 พันปีในการสร้างกำแพงเมืองจีน ภาพที่เห็น เป้าหมายที่อยู่ในหัวไม่มันเคยง่ายเหมือนการแต่งรูปให้ดูเหมือนใช้กล้องฟิลม์ถ่ายใน vsco cam หรอกนะ ไอ้หน้าท้องเรียบๆที่อยากมี six packs ชัดๆที่อยากได้น่ะ เรื่องจริงคือมันทำได้ใน 3 เดือน เหมือนที่เค้าบอกนั้นแหละ ถ้าเรามีเวลาออกกำลังเช้าเย็น มีเงิน มีเวลา ทำข้าวกินเอง มีเวลาให้มัน และมีหุ่นเริ่มต้นที่ดีอยู่แล้ว ทำได้เว้ย!!! แม้ดก็เคยมีจริงๆไม่ได้โม้ ตัวอย่างแห้ง คิดว่าตัวเองโคดสวย แต่สุดท้ายก็รักษามันไว้ไม่ได้ กลับมานอย อ้วนกว่าเดิม ท้อไปอีก สิ่งที่อยากบอกคือ ของ 1 อย่าง สำหรับคนบางคน เค้าเสกมันได้ใน 1 วัน แต่สำหรับคนบางคน เค้าสร้างมันเป็นเดือนเป็นปี กว่าจะได้ ดังนั้นถ้าบ้านไม่รวย พ่อแม่ไม่เปย์ ขาไม่ยาว ตัวไม่ได้เกิดมาเล็ก หรือ ไม่ได้มีต้นทุนเท่าคนอื่นเค้า เราต้องใจเย็นนะพี่น้อง สู้กันต่อไป

dont give up

2.เลิกนอย ในความนอยของตัวเองและยอมรับมันซะ

ไม่ได้พูดเล่น ท้อก็บอกว่าท้อ เศร้าก็บอกว่าเศร้า ไม่ต้องทำเท่ ไม่ต้องโทษตัวเองว่าเรามันอ่อนแอ อ่อนแอก็อ่อนแอดิ ทำไมอะ มนุษย์เกิดมาคู่กับอารมณ์อยู่แล้ว แต่สิ่งที่สำคัญคือเรารู้ตัวรึเปล่าว่าเรากำลังรู้สึกอะไรอยู่ และเหตุผลของมันคืออะไร ซึมใช่มั้ย ไปนอนดิ นอนให้เต็มอิ่ม ทิ้งมันทุกอย่าง หลับให้เต็มที่ อ่อนแอให้เต็มสูบ ร้องไห้ใต้ฝักบัวก็ทำได้ ไม่มีใครว่า แต่ขอแค่ยอมรับมัน เมื่อเรายอมรับตัวเองได้แล้ว เราจะไม่จมจ่อมกับตัวเอง รู้สึกขี้แพ้ได้ แต่จะเลิกรู้สึกแบบนั้นก็ต่อเมื่อเราลุกขึ้นมาทำอะไรสักอย่าง จะเล็ก กลาง ใหญ่ สักอย่างในวันนั้นอย่างเต็มที่ และเข้านอนไปพร้อมกับความรู้สึกที่ว่าฉันทำดีที่สุดแล้ว… วันนี้!

lonelybutfab

3.อยู่เพื่อวันนี้ ตั้งเป้าหมายเพื่ออนาคต เรียนรู้จากอดีต

วันนี้จะไม่มีวันกลับมาอีกแล้ว เมื่อวานผ่านไปแล้ว พรุ่งนี้กำลังจะมาถึง แม้ดชอบใช้ชีวิตแบบวันต่อวัน แต่มีเป้าหมายต๊ะ ไว้ในใจเสมอ เก็บเป้าหมายไว้ในที่ที่ลึกที่สุดของหัวใจ อย่าปล่อยให้ใครแตะต้องหรือทำลายมันได้ แต่จงโฟกัส กับสิ่งที่อยู่ตรงหน้า ซิทอัพครั้งที่ 20 ก็เกร็งและโฟกัสกล้ามเนื้อท้องเข้าไว้ ทำสิ่งทีอยู่ตรงหน้าให้ดีที่สุด ชีวิตจะไม่นอย ปล่อยใจฟุ้งซ่าน จนสะสมเป็นความท้อ

 

 

love 4.อย่าคาดหวังว่าทุกคนต้องเข้าใจเรา

หลายครั้งคนที่เราคิดว่าเค้าควรที่อยู่เคียงข้างเรา กลับกลายเป็นคนที่รู้สึกเหมือนห่างไกลที่สุด ลองหาคนที่มีเป้าหมายคล้ายกัน มีแรงขับเคลื่อนที่ไปทิศทางเดียวกัน และอยู่ใกล้ๆ พวกเค้าไว้ อย่าเสียเวลากับคนที่จะไปอาบแดดที่กระบี่แต่คุณต้องการไปเชียงใหม่เพื่อไหว้พระเก้าวัด 55555 เห็นภาพปะ คิกคิก

 

กอด, แม้ด

Facebook Comments

madmee

mee.mokkhasmit@gmail.com
No Comments

Sorry, the comment form is closed at this time.