cover

Watch your step! มาเดินให้มากขึ้นกันเถอะ!

ฮัลโลอะโลฮ่า สวัสดีปีใหม่ฮะสาวๆ :) ในที่สุดปี 2016  ก็มาถึงซ้ากที  (กระซิบนิดโพสต์นี้มีของแจก) ปีนี้สาวๆ มีเป้าหมายอะไรใหม่ๆ กันบ้างยัง เอาจริงการไดเอท get fit and firm นี่คงจะเป็นเป้าหมายที่ขาดไม่ได้ในทุกปีจริงมั้ยจ๊ะ  ส่วนใหญ่เรามักตั้งเป้าไว้แบบสูงเสียดฟ้า ฉันจะไปยิม 4 วันต่ออาทิตย์ กินคลีนยิ่งกว่าอาหารนก บลาๆๆๆ อาๆๆ นั่นแหละ แม้ดเองก็เคยเป็นหนึ่งในนั้น แต่ทำไม๊ ทำไมนะ มันถึงไม่เคยสำเร็จสักที ทำไปได้แป๊บเดียว ก็เบื่อละเลิกๆ

แม้ดเองเลือกทำอะไรที่่เหมาะกับตัวเอง ทำได้ง่ายในทุกวัน ดีกว่าอะยูว เพราะมันยั่งยืนกว่าเยอะ แถมไม่ได้เบื่อด้วยเพราะก็มันเป็น life style  ของเรานี่นาจริงมั้ย สิ่งที่แม้ดเลิฟที่สุดและคิดว่ามันเวิร์คจริงๆ ช่วยให้ฟิตแบบเรื่อยๆ ไม่เครียด ก็คือ การเดิน!!!! ง่ายโคตรก็แน่ดิคนเราต้องเดินไม่งั้นจะกลิ้งแทนหรอยะ (แต่ถ้าอ้วนมากก็ไม่แน่ 5555)  ตัวแม้ดเอง บอกก่อนว่าใช้ชีวิตอยู่แต่ในเมือง รถไม่ขับ เพราะงั้นไม่ bts ก็ mrt ไม่ก็พี่วินมอเตอร์ไซค์รี่แหละที่ใช้เดินทางไปไหนมาไหน แต่สิ่งที่ชอบมากคือ การเดิน ยูว ทำไมน่ะหรอ

3

Why walk?

-การเดินช่วยลดน้ำหนัก แถมช่วยทำให้ขา ก้น เฟิร์มอีกด้วยนะจ๊ะ

-ทำได้ตลอดในชีวิตประจำวัน ไม่ต้องพยายามอะไรมากมาย หมดข้อนะฮะ ว่าไม่มีเวลาออกกำลังกาย

-เดินสิเดิน มันฟรีนะยูว ไม่ต้องไปเสียค่าเทรนเนอร์ ค่าฟิตเนสที่ไหนให้วุ่นวายบอกเลอ

-เดินแล้วหัวใจแข็งแรง(อกไม่หัก อาา ไม่เกี่ยว) นะเออ การเดินถือเป็นการคาร์ิโออย่างนึงฮะพี่น้อง

-เดินแล้วอารมณ์ดีนะ! มีผลการวิจัยออกมาแล้วว่าการเดินช่วยทำให้อารมณ์ดีขึ้น แถมยังทำให้มี energy เพิ่มมากขึ้นด้วยนะ fresh สุดๆไปเลยฮะ

6

แม้ดเพิ่งได้ของเล่นใหม่มาจาก Garmin ฮะ เป็น activity tracker รุ่น vivosmart

ส่วนคุณสมบัติของเจ้านี่ทำอะไรได้บ้าง

-นับก้าวเดิน

-ตั้งเป้าหมายในการเดินในแต่ละวัน

-วัดระยะทางที่เดิน

-วัดแคลอรี่ที่เบิร์นในแต่ละวัน

-ตรวจสอบการเคลื่อนไหว (พอเราอืดๆนิ่งๆสักพัก มันจะสั่นเตือนละ ขยับได้แล้ว เดี๋ยวอ้วน!)

-บันทึกการนอน

-ต่อกับสมาร์ทโฟนของเราผ่าน app garmin connect เพื่อเก็บข้อมูลของเราในแต่ะวัน

2

สิ่งที่ชอบเกี่ยวกับเจ้านี่

    ด้วย function ของมันแม้ดว่ามันใช้ง่ายดี ด้วยจอที่เรียบๆ หน้าจอแบบ touch screen แต่เมนูไม่มีอะไรยุ่งยาก แบตเตอรี่อยู่ได้นานเป็นอย่างมาก ประมาณอาทิตย์นึง คือใส่ิติดมือแบบลืมไปเลย แต่เหมือนมีคนมาคอยเตือนบว่า เฮ้ย วันนี้แกเดินครบแล้วนะ  เบิร์นไปเท่าไหร่ ซึ่งแม้ดว่ามันทำให้เราไม่ลืมตัวดี วันไหนกินเยอะหน่อยก็ตั้งเป้าหมายการเดินให้มากขึ้น แล้วก็เดินๆ ไป เดี๋ยวก็ครบ นอกจากนี้ตัวแม้ดเป็นคนไม่ค่อยดูแลของ แต่เจ้านี่วัสดุมันดูแลง่ายมาก แถมกันน้ำด้วยจ้ะ ไม่ต้องกังวลเลย

4

ที่ชอบอีกอย่าง อันนี้ inner ชะนีเป็นอย่างมาก คือก็อย่างที่รู้ๆกันว่าน้องแม้ดเป็นชะนีชอบแต่งตัวฮ่ะ และช่วงนี้จะฮิตเป็นชะนีสาย strong ชอบแต่งตัวเท่ๆ มีเครื่องประดับเยอะๆ รกๆ 55555 เจ้า garmin vivo smartสีดำนี่มันใส่แล้ว mix and match ง่ายดีกับทุกชุดเลยอะ บอกเลยว่าเลิฟ อะๆ วันนี้ก็มารีวิวกันแบบสั้นๆสไตล์ชะนีน้อยเนอะ ก่อนไป จะบอก น้องแม้ดมีเจ้า garmin vivosmart มาแจกกันด้วยฮ่ะ เป็นของขวัญต้อนรับปี 2016   เนอะๆ ยังไงเดี๋ยวไปตามดูวิธีการแย่งชิงเจ้านี่ได้ในเพจนะยูว กอด, แม้ด

Facebook Comments

madmee

mee.mokkhasmit@gmail.com
No Comments

Sorry, the comment form is closed at this time.