cover1

เคล็ดลับลดความอ้วนของสาวโครงใหญ่ (หญิง พลอยชมภู)

โหลๆ sup sup บลอคนี้แม้ดเอาเรื่องราวของเพื่อนสาวของแม้ดเอง หญิง สาวๆที่ทุกคนอยากจะรู้ว่าชีทำยังไงชีถึงตัวเล็กลงได้ขนาดนี้ จากแต่ก่อนที่เป็นเด็กอ้วน และพัฒนาการกลายเป็นตู้เย็นเมื่อตอนวัยรุ่น (เดี๋ยวจะมาเขียนเรื่องเต็มๆให้อ่าน มันส์โคตรๆบอกเลย ไขมันของหญิงอะนะ หญิงถ้าอ่านอยู่อย่าไลน์มาด่านะ) หญิงหน้าตาสวยโคตรๆ (อันนี้ความเห็นแบบไม่เข้าข้างเพื่อน) 7

แต่สิ่งที่นางได้ยินมาตั้งแต่เด็กคือ หืออ หน้าตาสวยมากเลย…ไม่น่าอ้วนเลยเนอะ …. เอิ่ม แต่ก็อย่างว่าแหละ ไม่มีใครได้ทุกอย่างที่ต้องการ (อยากได้ก็ต้องสู้นะ) หญิงผ่านเส้นทางการลดความอ้วนมานานมากตั้งแต่เป็นวัยรุ่น ถึงแม้วันนี้ชีจะไม่ได้ตัวเล็กจิ๋ว ตามสมัยนิยม หรือไม่ได้ฟิต abs ชัดมี 18 ร่องบนหน้าท้อง + 8 มิติ (wtf man)  นั่นแหละ แต่หญิงตั้งใจและมีความพยายามมาก ตัวแม้ดเองยังได้รับแรงบันดาลใจจากชีเลย และนี่คือทิปของหญิงที่แม้ดเอามาฝากสาวๆกันนะ

 

4

1.ออกกำลังกายเรื่อยๆ ไม่ว่าจะวิ่ง เวท เดิน เต้น zumba ไปปีนเขา ทำไรก็ได้ให้เราได้ขยับตัวเยอะๆ  แต่ถ้าไม่มีเวลาจริงๆ ก้ต้องเดินเยอะๆ ห้ามอยู่เฉยๆนั่งๆ นอนๆ อืดๆเด็ดขาด

 

2

2. อย่าอดอาหาร กินให้ครบ 3 มื้อ ตัวอย่างอาหารของหญิง

  • เช้า : นมใส่ข้าวโอ๊ต ผลไม้ตามต้องการ / ข้าวกับเนื้อสัตว์อะไรก็ได้ที่ไม่ทอดไม่ผัด
  • กลางวัน : กินหนักหน่อยได้ เพราะยังต้องใช้พลังงานอีกเยอะ ก๋วยเตี๋ยว ไม่ใส่กระเทียมเจียว / เสต็ก
  •  เย็น : โยเกิร์ต  ผลไม้ตามสมควร ถ้าไม่อิ่มบางทีก็กินอกไก่นึ่งเพิ่มเข้าไป หรือเนื้อสัตว์ให้อิ่มท้องมากขึ้น / ไข่ต้ม

 

1

3. ข้อห้าม : งดขนมขบเคี้ยว งดน้ำอัดลม น้ำหวานทุกชนิด ถ้าอยากหวานจริงๆ ดื่มน้ำผลไม้คั้นสด แต่อย่าดื่มเยอะเกิน พอดีๆ เพราะน้ำตาลมันเยอะนะ อีกเมนูนึงที่ชอบสั่งแล้วไม่อ้วน สนองนี้ดคือ มะนาวโซดา ใส่น้ำเชื่อมได้นิดหน่อย ถ้าเลือกใส่เป็นน้ำผึ้งได้จะดีมาก

6

4. รู้จักตัวเองให้ดีพอ ไม่ว่าจะเป็นสรีระ รูปร่าง ไลฟ์สไตล์ หรือแม้กระทั่งอารมณ์ของตัวเอง พอเรารู้จักตัวเองดีพอ เราจะรู้ว่าต้องดูแลตัวเองแบบไหนถึงจะเหมาะ ถึงจะพอดี ไม่มากเกิน น้อยเกิน จุดสำคัญคือความพอดีนะ มีความสุขด้วย สุขภาพดีด้วย มั่นใจด้วย นั่นคือเป้าหมาย ถ้ามาแค่อย่างเดียวก็ยังไม่ถือว่าทำได้ครบนะ ทุกอย่างมันประกอบกันเป็ชีวิตน่ะ

5

อย่าท้อนะ สู้ต่อไป สู้เพื่อเป็นเวอร์ชั่นที่ดีที่สุดของตัวเอง ที่ไม่จำเป็นต้องเหมือนใคร รักตัวเองดูแลตัวเองกันด้วยนะ กอด,แม้ด

 

Facebook Comments

madmee

mee.mokkhasmit@gmail.com
No Comments

Sorry, the comment form is closed at this time.